7 điều giúp tôi thành công hơn sau khi ra trường dù chỉ đạt điểm C và học không giỏi.

7 điều giúp tôi thành công hơn sau khi ra trường dù chỉ đạt điểm C và học không giỏi.

Chúng ta thường hay nhận định rằng bằng cấp rất quan trọng khi đi xin việc, bạn cần có cho mình một tấm bằng giỏi, có điểm số cao để dễ đi xin vào một công ty lớn, có mức lương cao. Nhưng đó không hoàn toàn đúng với thời buổi hiện nay khi mà các nhà tuyển dụng đặt yêu cầu về kỹ năng và kiến thức thực tế nhiều hơn so với việc bạn tốt nghiệp loại giỏi hay loại khá.

Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu 7 điều giúp cho các sinh viên chỉ đạt điểm C nhưng lại rất thành công sau khi ra trường.

1, Điều đầu tiên: đây là những sinh viên có nhiều trải nghiệm thực tế hơn so với sinh viên khác

Như vừa nhắc ở trên, các nhà tuyển dụng bây giờ đặt tiêu chí và yêu cầu về tuyển dụng đó là kỹ năng và kiến thức thực tế, trải nghiệm thực tế nhiều hơn là lý thuyết. Chính vì vậy đây là một lợi thế với những sinh viên này khi phần lớn trong số họ đi làm từ rất sớm. Nhờ đó họ tự tích lũy cho bản thân một vốn kiến thức thực tế và kỹ năng mềm cần thiết.

2, Lý do thứ 2: họ là những người biết giấc mơ của mình là gì và theo đuổi nó

Mỗi người đều có một giấc mơ để bản thân theo đuổi đến cùng. Đó có thể là việc bạn xác định được ngành nghề mình yêu thích, trường đại học yêu thích muốn theo học. Đôi khi ngay cả lúc đang ngồi trên ghế giảng đường bạn lại tìm thấy giấc mơ thực sự của bản thân mình hơn.

>>  Khởi nghiệp, nếu tìm được và ôm lấy chiếc "thùng gỗ mẻ" của riêng mình, thành công ắt tới
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Chúng ta thường hay thấy những sinh viên điểm C thường hay bỏ học, từ đó tự nhìn nhận rằng vì họ vốn không học theo nổi nên mới nghỉ. Nhưng thực tế có rất nhiều sinh viên điểm C từ bỏ việc học để theo đuổi đam mê, giấc mơ của chính mình và họ đã thành công.

3, Lý do thứ 3: Sinh viên điểm C biết mình cần gì

Không phải cứ sinh viên điểm C là họ học không giỏi hay không muốn học mà mà họ biết cách tìm đến những kiến thức cần thiết cho bản thân mình để phát triển chuyên môn sau này. Chính vì thế có thể điểm những môn đại cương của họ sẽ thấp kéo theo điểm số trung bình thấp đi nhưng bù lại họ có kiến thức chuyên sâu về ngành nghề của mình và kiến thức thực tế. Điều đó giúp họ thành công hơn những người chỉ đặt nặng việc học tất cả điểm A.

4, Lý do thứ tư: Giải pháp đơn giản là mục tiêu của họ

Một giải pháp đơn giản sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian và chi phí. Chính vì thế họ luôn cố gắng suy nghĩ theo nhiều chiều hướng khác nhau để tìm ra phương án tốt nhất.

Tỷ phú Bill Gates đã từng nói rằng ông luôn chọn một người lười biếng để đảm nhận một công việc, vì chính sự lười biếng đó sẽ giúp họ suy nghĩ và tìm ra những giải pháp đơn giản nhưng hoàn thành hiệu quả công việc tốt nhất.

>> Kinh nghiệm và cách trở thành người giỏi nhất của những người thành công

5, Lý do thứ năm: Luôn xây dựng mối quan hệ ngay cả khi ngồi trên ghế nhà trường

Với việc đi làm sớm, dành thời gian trải nghiệm thực tế bên ngoài nhiều hơn, những sinh viên điểm C đang dần tích lũy cho mình kỹ năng giao tiếp tốt và những mối quan hệ với nhiều người hơn. Việc chúng ta quen biết, có mối quan hệ rộng với nhiều người sẽ giúp ích cho cuộc sống và công việc sau này hơn.

6, Lý do thứ 6: Họ biết cần đấu tranh như thế nào, đấu tranh vì điều gì để thành công

Để thành công chúng ta sẽ phải vượt qua rất nhiều khó khăn, sự thất bại. điểm khác biệt ở mỗi người đó là họ có dám vượt qua thất bại và cách vượt qua của họ là gì. Nhiều sinh viên điểm A luôn phải chăm chỉ học bài ôn thi trước mỗi kì thi để đạt được điểm số cao. Và họ cũng luôn thắc mắc vì sao những sinh viên điểm C không học chăm chỉ như họ nhưng vẫn qua môn và điểm số không hề thấp. Đó chính là việc những sinh viên điểm C biết mình cần làm gì để vượt qua thử thách.

7, Lý do thứ 7: Những sinh viên điểm C luôn biết cách tận hưởng cuộc sống

Sinh viên điểm C luôn biết cách tận hưởng cuộc sống từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Họ sẽ không dành cả ngày chỉ ở giảng đường và nghe giảng mà thay vào đó họ dành thời gian để vui chơi, đi du lịch và tận hưởng cuộc sống. Từ đó, họ tự biết cách cân bằng cuộc sống và mang đến niềm vui mỗi ngày cho mình. Thói quen thành công này vẫn duy trì sau khi họ đi làm hay thành công hơn.

Ngược lại, đối với những người luôn cố gắng làm việc chăm chỉ lại vô tình đặt một áp lực vô hình quá lớn lên bản thân khiến họ không thể hoàn thành việc nào đó tốt hơn hay thư giản bản thân. Từ đó, họ chỉ mãi ở trong vòng xoáy cố gắng kiếm tiền và được công nhận năng lực mà bỏ quên việc tận hưởng cuộc sống.

>>  1 triệu đồng, 2 gã đàn ông, 1 người nuôi sống cả gia đình, 1 người thất bại

Các tìm kiếm được quan tâm nhiều

Kinh doanh gì 2019    |  Kiếm tiền nhanh

Cách làm giàu nhanhÝ tưởng kinh doanh

Kinh doanh tại nhà     |  Mô hình kinh doanh nhỏ

Kinh doanh online      |  Kinh doanh ở nông thôn

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng

Kiếm tiền online         |  Khởi nghiệp kinh doanh

Những nghề kiếm tiền nhất ở Việt Nam

Ý tưởng khởi nghiệpKiến thức kinh doanh

Nên Buôn bán gì nhỏ gì bây giờ

Học cách làm giàu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *