Đi làm thuê có giàu không-có nên đi làm thuê hay làm chủ thì hơn?

Đi làm thuê có giàu không-có nên đi làm thuê hay làm chủ thì hơn?

Trong chúng ta, ai cũng luôn mong muốn mình có thể kiếm được thật nhiều tiền để trở nên giàu có. Nhiều người cho rằng đi làm thuê thì sẽ mãi không giàu được, tiền kiếm được cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống hằng ngày. Muốn giàu phải khởi nghiệp, phải tự làm chủ thì mới giàu được.

Dạo gần đây, một câu hỏi được đặt ra thường xuyên trong mọi diễn đàn đó là: “người trẻ có nên đi làm thuê thay vì ảo tưởng khởi nghiệp?”. Câu hỏi được đặt ra đa số hướng đến đối tượng là các bạn trẻ. Ngày nay, những ý tưởng, mô hình khởi nghiệp do chính các bạn trẻ nghĩ ra và xây dựng phát triển đang tạo được nhiều tiếng vang lớn và thay đổi nhiều cách nhìn nhận, đánh giá đối với người trẻ hơn. 100 ý tưởng khởi nghiệp không phải hoàn toàn cả 100 cái đều thành công, nhưng đó cũng là một sự cố gắng và thử thách chính mình của người trẻ. Vậy tư tưởng chỉ làm chủ mới có thể giàu được có đúng hay không? Để giàu thì nên làm chủ hơn là cứ đi làm thuê? Để trả lời cho những câu hỏi này, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết Đi làm thuê có giàu không-có nên đi làm thuê hay làm chủ thì hơn? để tìm được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Khởi nghiệp không phải là chuyên đơn giản!

Xu hướng khởi nghiệp đang nở rộ trong một vài năm trở lại đây. Nhiều mô hình khởi nghiệp đã thực sự thành công và gây được sự chú ý của cộng đồng. Nhìn vào những thành công đó, nhiều người tự mặc định và nghĩ rằng khởi nghiệp rất đơn giản, có tiền là có thể làm được. Nhưng đó hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm. Khởi nghiệp không hề đơn giản và dễ thành công được.

Để khởi nghiệp, chúng ta cần một thời gian dài tích lũy kinh nghiệm, khảo sát thị trường, tìm kiếm ý tưởng, chuẩn bị đầy đủ mọi thứ từ vốn, con người đến năng lực của bản thân. Quá trình xây dựng và duy trì hoạt động của ý tưởng khởi nghiệp không hề đơn giản. Nếu bản thân người chủ chưa có đầy đủ kinh nghiệm trong việc quản lý, năng lực còn nhiều thiếu xót để biết các sử dụng đồng vốn của mình hiệu quả và mối quan hệ xã hội còn chưa có thì rất khó để có thể tồn tại. Xã hội, nền kinh tế luôn luôn vận động và phát triển thay đổi không ngừng. Chúng ta không thể đoán trước được việc kinh doanh của mình sẽ đi đến đâu, nhu cầu khách hàng thay đổi như thế nào. Theo thời gian, nhu cầu vốn sẽ tăng lên: giống như chi phí, giá cả sinh hoạt tăng nên lương cũng phải tăng theo; chi phí nguyên vật liệu cũng tăng theo… Chúng ta phải chuẩn bị một lượng vốn dự phòng để phòng ngừa và duy trì hoạt động của mình, nếu không xoay sở kịp thất bại là điều không thể tránh khỏi.

>>  Cách kiếm thêm thu nhập từ 3 đến 7 triệu một tháng cho dân văn phòng
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Khởi nghiệp có rất nhiều vấn đề cần phải nghiên cứu thật kỹ, cần có thời gian để chuẩn bị và lên kế hoạch rõ ràng. Không phải không nên khởi nghiệp, mà chúng ta hãy dành thời gian để tìm hiểu và tích lũy kinh nghiệm, tài chính,…để có thể xây dựng và phát triển ý tưởng đó tốt nhất.

Có nên đi làm thuê hay không?

Có rất nhiều tỷ phú trên thế giới, những người thành công cũng bắt đầu với một công việc làm thuê. Mức lương làm thuê của mỗi người có thể khác nhau nhưng thay vào đó chúng ta đều học được nhiều kinh nghiệm từ công việc đó. Làm thuê giúp chúng ta có nhiều trải nghiệp hơn, có cơ hội được cọ xát, khảo sát thị trường, tìm hiểu và phân tích các vấn đề thực tế. Đi làm thuê còn giúp chúng ta gặp gỡ được nhiều người, tạo được mối quan hệ thân thiết và va chạm với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, từ đó bắt đầu học cách nắm bắt tâm lý và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Với mỗi công việc chúng ta sẽ học thêm được về kiến thức chuyên môn, cũng như kỹ năng của công việc đó. Ví dụ như chúng ta đang làm nhân viên sale cho một công ty bất động sản. Vì tính chất công việc, chúng ta thường xuyên ra ngoài để khảo sát thị trường và gặp gỡ khách hàng. Công việc này giúp chúng ta có tầm nhìn, khả năng phân tích tình hình bất động sản, biết được tiềm năng của mảnh đất này là như thế nào. Đồng thời, việc thường xuyên gặp gỡ khách hàng giúp chúng ta dần hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, nắm bắt tâm lý và thuyết phục khách hàng, từ đó xây dựng được nhiều mối quan hệ hơn.

Làm thuê thực chất cũng là lúc chúng ta học hỏi thêm nhiều kiến thức thực tế, xã hội mà trường lớp không thể dạy được. Để bắt đầu khởi nghiệp, tự làm chủ chúng ta cần chuẩn bị, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và lên kế hoạch thật cụ thể. Làm thuê chính là một trong những khóa học giúp chúng ta xây dựng nền tảng kiến thức, kinh nghiệm thực tế tốt nhất. Vì vậy, làm thuê là một lựa chọn tốt trước khi chúng ta bắt đầu một ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh.

>> 20 năm đi làm, có nên tiếp tục làm thuê hay khởi nghiệp

Làm thuê không bao giờ giàu? Đi làm thuê có giàu không?

Trong chúng ta vẫn còn nhiều người có suy nghĩ rằng: đi làm thuê thì mãi chỉ là làm thuê, không bao giờ giàu lên được. Theo bạn suy nghĩ này đúng hay không? Quan điểm của bạn về vấn đề này là gì? Hãy thử dừng lại vài giây và cùng suy nghĩ thử nào!

Với câu hỏi này, bytuong.com đã tìm được câu trả lời cho mình. Làm thuê cũng là một cách làm giàu. Thế giàu ở đâu? Giàu như thế nào? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Đầu tiên, làm thuê cho chúng ta sự giàu có về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thức tế và mối quan hệ xã hội. Đây là những thứ mà trường lớp không thể cho chúng ta; bạn bè, gia đình cũng không thể chia sẻ và giúp chúng ta có được. Chính việc làm giàu kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thức tế và mối quan hệ xã hội sẽ giúp chúng ta khẳng định được giá trị của bản thân. Giá trị bản thân cao đồng nghĩa với việc chúng ta được tôn trọng và kiếm được nhiều tiền hơn với năng lực của mình.

Tiếp theo, chúng ta hiểu thế nào là giàu? Cứ có nhiều tiền là giàu? Giàu chính là việc bạn sở hữu bao nhiêu tài sản có giá trị chứ không phải được trả bao nhiêu lương. Có rất nhiều trường hợp một nhân viên văn phòng cũng giàu ngang ngửa một vị doanh nhân, vì số lượng tài sản họ sở hữu có giá trị gần bằng nhau. Chúng ta có thể đi làm thuê với mức lương 10 triệu đồng mỗi tháng, nhưng hằng tháng chúng ta đều dành một khoản nhỏ để đầu tư vào chứng khoán, cổ phiếu hoặc tích góp để đầu tư vào bất động sản. Theo thời gian, giá trị của những tài sản này sẽ tăng lên và chúng ta có thể tiếp tục đầu tư để tiền đẻ ra tiền. Sau 10 năm, giá trị tài sản chúng ta sở hữu có thể bằng với số tài sản mà một doanh nhân. Mặc dù chỉ là một nhân viên làm thuê nhưng chúng ta cũng giàu bằng họ. Vì vậy, làm thuê cũng kiếm được nhiều tiền và làm giàu. Giàu không phải ở việc chúng ta được trả bao nhiêu lương mà chúng ta sở hữu và kiếm được bao nhiêu tiền từ tài sản của chúng ta.

>>  Khi nào tỷ lệ trúng xổ số Vietlott 6/45 đạt tỉ lệ trúng cao nhất

Mỗi người đều có một cách làm giàu riêng cho chính. Qua bài viết Đi làm thuê có giàu không-có nên đi làm thuê hay làm chủ thì hơn, chúng ta đã trả lời được câu hỏi, đó là: đi làm thuê có thể làm giàu. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn có cách nhìn mới về việc làm thuê và khởi nghiệp để làm giàu. Mong rằng bạn sẽ có những quyết định đúng cho tương lai, sự nghiệp của mình nhé! Cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết này.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *