Bỏ công việc giữ “tiền tỷ” của người ta, chàng trai về gây dựng vườn hồng “tiền tỷ” của riêng mình

Câu chuyện về chàng trai Lê Xuân Khương (cư trú tại phường Tân Phong, TP Lai Châu, chủ nhân khu vườn hồng) từ bỏ công việc là một cán bộ ngân hàng tỉnh để về trồng hoa mang lại nguồn thu nhập hàng tỷ đồng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Được biết, vườn hồng của anh Khương nằm ven đường Nguyễn Văn Linh ̣̣(thành phố Lai Châu), vườn hồng thân gỗ đang vào độ nở rộ hoa rực rỡ khiến ai cũng phải trầm trồ thích thú. Đặc biệt là cộng đồng những người mê hoa hồng, ai cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ trước khu vườn đẹp như mơ của chàng trai trẻ.

Vườn hồng đẹp như tranh khiến nhiều người thích thú

Quyết định từ bỏ công việc nhà nước an toàn ổn định, thậm chí là trong mơ với nhiều người. Bắt đầu gây dựng vườn hồng từ năm 2014, sau gần 5 năm nhọc nhằn tìm kiếm các giống hoa lạ, thử trồng và không ít lần thất bại, hiện tại, Xuân Khương đã có một vườn hồng cổ và treerose trị giá bạc tỷ.

“Vườn hồng thân gỗ đang có gần 200 gốc. Chúng được nhập từ vùng Tế Nam – Trung Quốc. Thân chủ của cây là giống hồng leo dại ở Trung Quốc với sức sống bền bỉ và khỏe. Thân cây chắc và có vòng đo tuổi. Phía trên cây là các cành ghép một loại hồng cổ, được ghép bằng phương pháp khoan lỗ cấy vào thân. So với hoa hồng thân gỗ vùng Vân Nam tuổi đời ít, 2 năm tuổi đã được bán, cây mới ghép, bộ tán kém phát triển vì ghép bằng phương pháp ghép nêm, thì sức sống của cây vùng Tế Nam tốt hơn rất nhiều” anh Khương chia sẻ.

Vườn hồng này không chỉ đáp ứng nhu cầu trong địa bàn tỉnh Lai Châu mà mở rộng ra rất nhiều tỉnh thành khác như Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nôi,..với giá trung bình từ 10-15 triệu đồng. Cây đắt nhất lên có giá lên tới 70 triệu đồng.

Chăm dóc Hoa hồng tại vườn không phải là điều đơn giản bởi chỉ khi nhiệt độ thấp dưới 10 độ cây mới nghỉ, không ra hoa. Trong số đó, hồng thân gỗ không quá cầu kỳ chăm sóc. Khi cây đã phát triển ổn đinh thì ít sâu bệnh. Gần như cây miễn dịch đc bệnh phấn trắng, nhện thò chỉ cần xịt nước dưới lá là khỏi.

Trong tương lai, anh Khương sẽ nhân rộng khu vườn thân gỗ, trồng các loại có thân to và tuổi đời cao hơn. Ngoài ra, cạnh vườn hồng thân gỗ, sẽ là khu vườn rộng khoảng 3000m2 trồng hoa hồng ngoại cắt bông dòng cao cấp như flamingo, cattalina, Jadin, Contance, carey, Royal… cung cấp cho các shop hoa hoặc nhu cầu mua cá nhân vào các ngày lễ lớn trong năm.

Chúc cho chàng trai tài năng của chúng ta sẽ thành công với những dự án đang ấm ủ của mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *