Học kinh tế quốc dân ra trường sau này làm gì?

Học kinh tế quốc dân ra trường sau này làm gì

Đối với mỗi bạn học sinh lớp 12, việc lựa chọn định hướng cho mình những ngành nghề theo đuổi trong tương lai là một việc quan trọng. Nó có thể sẽ là bước ngoặt thay đổi cả con đường tương lai phía trước. Việc chọn trường để theo học cũng là một vấn đề đau đầu mà mỗi bạn học sinh sẽ phải dành thời gian để suy nghĩ.

Nếu những ai muốn theo học các khối ngành kinh tế có lẽ sẽ không thể nào không biết đến trường Đại học Kinh tế Quốc dân, một trong những trường Đại học đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý ở miền Bắc. Ngoài ra, trường còn đào tạo rất nhiều các ngành nghề khác và vẫn có rất nhiều sinh viên theo học tại đây.

Tại sao chúng ta lại có suy nghĩ muốn lựa chọn theo học tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân? Nếu theo học các ngành ở đây, sau này ra trường cơ hội xin việc làm sẽ cao hơn các trường khác không? Học Kinh tế Quốc dân ra trường sau này làm gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé!

Chất lượng đào tạo tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân và cơ hội việc làm sau khu ra trường

Trường đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập vào năm 1956 với tên gọi ban đầu là trường Đại học Tài Chính  và đến năm 1985 chính thức lấy tên là trường đại học Kinh tế Quốc dân trực thuộc Bộ Giáo Dục.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Trải qua bao nhiêu năm xây dựng và phát triển, quy mô và chất lượng đào tạo của trường không ngừng được nâng cao.Nhà trường luôn chú trọng đến việc khuyến khích và tạo điều kiện cho sinh có thể tự do nghiên cứu, sáng tạo các dự án hay công trình khoa học. Cụ thể, sinh viên có thể chủ động lựa chọn giờ học phù hợp để có thể dành thời gian nghiên cứu và làm việc tích lũy kinh nghiệm thực tế. Hệ thống trang thiết bị luôn được đầu tư đổi mới, hiện đại và phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập và nghiên cứu của toàn thể sinh viên và giảng viên trong trường.

Trường còn chú trọng đến việc đào tạo ngoại ngữ và tin học cho tất cả sinh viên để đảm bảo đầu ra và nâng cao chất lượng sinh viên trong trường hơn.

Cộng thêm nhiều lý do khác, chất lượng đầu ra sinh viên của trường đại học Kinh tế Quốc dân luôn được đánh giá cao. Theo những công bố mới nhất của trường Kinh tế Quốc dân trong năm  2018, những số liệu từ trường cho thấy có hơn 95% sinh viên sau khi ra trường có việc làm sau 12 tháng. Đây là một con số mà không phải trường đại học nào cũng có thể làm được. Những ngành nghề có tỷ lệ sinh viên có được việc làm nhiều nhất sau khi ra trường như là ngôn ngữ Anh, khoa học máy tính, hệ thống thông tin quản lý, kinh tế tài nguyên, kiến trúc xây dựng và một số ngành khác.

>>  Làm theo câu nói "Muốn thành công đừng bao giờ đi 1 mình", anh ấy khôn ngoan thu về 35 tỷ ngay trong 1 năm đầu tiên

Học Kinh tế Quốc dân ra trường làm gì?

Với hệ thống cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo uy tín hàng đầu như hiện nay, việc nuôi dưỡng và đào tạo ra những sinh viên ưu tú, những người thành công trong tương lai là điều mà Đại học Kinh tế Quốc dân có thể làm được. Chúng ta sẽ cùng điểm qua một số gương mặt tiêu biểu đã từng “mài đũng quần” trên ghế tại trường Kinh tế Quốc dân nhé!

Hà Thị Tú Phượng – Sáng lập, Giám đốc điều hành METUB

Hà Thị Tú Phượng là cựu sinh viên trường Đại học Kinh Tế Quốc dân chuyên ngành Quản trị Kinh doanh.

Nhờ vào thành tích học tập tốt, kiến thức cũng như kỹ năng giỏi và thành tích đáng nể từ các hoạt động ngoại khóa, Phượng đã được chọn là một trong những đại sứ sinh viên của Google tại Việt Nam. Chính nhờ cơ hội được học tập và làm việc dưới cương vị một đại sứ của Google đã giúp Phương có thêm nhiều kiến thức, tiếp xúc với những mô hình kinh doanh của Google, xây dựng các mối quan hệ và phát triển bản thân.

Năm 2014, Phượng đang phụ trách kênh youtube của một công ty. Nhận thấy rằng đây không phải là việc công ty có một kênh youtube riêng mà đó là việc công ty đang thay các trang báo lớn quản lý kênh youtube của họ. Cộng với việc đây là thời điểm youtube chính thức mở chương trình Youtube Partner tại Việt Nam, Phượng bắt đầu tìm hiểu về mô hình mạng đa kênh youtube, hay còn được gọi là mô hình Youtube MNC.

Sau đó, với sự tìm hiểu và kiến thức mình có được, Phượng đã chính thức đặt chân đến Sài Gòn và bắt đầu với ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp của mình. Năm 22 tuổi, Hà Thị Tú Phượng đã trở thành người sáng lập và điều hành METUB Network – đối tác của Youtube toàn cầu.

Nhờ sự cố gắng nổ lực không ngừng của mình, Phượng đã dần xây dựng được mạng lưới  METUB Network với hơn 800 triệu lượt xem mỗi tháng, và là đối tác của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Trắng TV, Sơn Tùng MT-P, Mỹ Tâm và nhiều nghệ sĩ, cá nhân tổ chức đang hoạt động trên youtube.

Năm 2018, Hà Thị Tú Phượng đã trở thành một trong những CEO trẻ tuổi nhất trong danh sách 30 Under 30 của Forbes Việt Nam 2018.

>> Năm 2019 nên học ngành gì? Định hướng nghề nghiệp

Bà Lưu Nga – Tổng Giám đốc ELISE

Bà Lưu Nga đã từng là cựu sinh viên Kinh tế Quốc dân khoa Khoa học Quản lý. Xuất phát điểm với công việc về tài chính, khi đến với lĩnh vực thời trang có thể gọi Lưu Nga là tay chơi ngang. Với những kiến thức chuyên môn về kinh tế, gu thẩm mỹ tốt và niềm đam mê với thời trang, bà đã bắt tay vào xây dựng thương hiệu thời trang ELISE của riêng mình vào năm 2011.

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, cho đến ngày nay, ELISE đã trở thành một trong những thương hiệu thời trang cao cấp uy tín phù hợp với nhiều lứa tuổi. Thương hiệu thời trang ELISE hiện có hơn 70 hệ thống cửa hàng trên toàn quốc, với 3 nhà máy tại Việt Nam và hơn 200 chuyên gia cùng với 1.500 công nhân lành nghề.

Thương hiệu thời trang ELISE đã góp mặt trong nhiều cuộc thi sắc đẹp lớn trong cả nước như cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ, Project Runway,…; song hành cùng với nhiều hoa hậu và người nổi tiếng như Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Hoa hậu Kỳ Duyên….

Bên cạnh việc đưa thương hiệu thời trang của mình góp mặt trong các cuộc thi lớn trong cả nước, Bà Lưu Nga – Tổng Giám đốc đồng thời là người sáng lập thương hiệu ELISE cũng được biết đến là một nữ doanh nhân thành đạt, quyết đoán và đây đam mê với nền công nghiệp thời trang Việt Nam. Bà cũng từng tham gia nhiều chương trình với cương vị là Giám khảo như Fashion Star, Vietnam’s Nexttop Model, chuyên gia tư vấn của The Voice Kids, Bước nhảy hoàn vũ nhí và mới đây nhất dưới cương vị thành viên hội đồng chuyên môn của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 và cố vấn thời trang Hoa Hậu Hoàn Vũ 2017.

>>  Kiếm vợ quan trọng hơn kiếm tiền, chuyện không của riêng Lệ Rơi mà còn của rất nhiều người trẻ khác

Bà Lưu Nga là một trong những hình tượng nữ doanh nhân thành đạt đầy bản lĩnh được giới trẻ theo đuổi và học tập.

Có thể nói, đại học Kinh tế Quốc Dân đã tạo ra những con người thật sự rất xuất sắc. Nhờ sự thông minh, bản lĩnh và quyết đoán của mình, họ đã tạo dựng nên một sự nghiệp riêng cho mình và có những đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế, chính trị của đất nước.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về chất lượng đào tạo của trường Đại học Kinh Tế Quốc dân.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *