“B Ray, “Kẻ Dị Nhân” sẽ khác mà khác theo cách ra Tiền, người trẻ đáng học hỏi”

Thị trường âm nhạc Việt Nam đang ngày càng có những thay đổi mới đáng tích cực nhờ sự xuất hiện của nhiều gương mặt trẻ đẹp về ngoại hình, giỏi về năng lực. Một trong số đó, không thể không nhắc đến B Ray – chàng rapper, ca sĩ trẻ đang được chú ý khi liên tục có nhiều bản hit nhận được sự yêu thích của khán giả, đồng thời đứng đầu bảng xếp hạng #zingchart. Ví dụ như, “Con trai cưng”, “Ex’s hate me” và gần đây nhất là “Anh nhà ở đâu thế?”.

Có thể nói, tương lai của anh chàng đã được vạch định rõ ràng khi xuất ngoại sang Mỹ từ năm 11 tuổi, mọi thứ công việc, học hành, cuộc sống,…..đều ở đấy. Tuy nhiên, vì tình yêu, niềm đam mê với âm nhạc, chàng thanh niên trẻ tuổi đã tìm mọi cách để trở về Việt Nam, bất chấp sự phản đối gay găt, quyết liệt từ gia đình. Mà theo B Ray chia sẻ, cái quyết định ấy là hơi điên rồ và cái giá phải trả là… 6 tháng “im lặng” của bố.

Nhưng tình yêu với rap là thứ gì đó điên rồ như vậy, khiến anh không thể cưỡng lại và làm mọi cách để theo đuổi. 13 tuổi có sáng tác đầu tay, đây được xem như những viên gạch đầu tiên bắt đầu cho sự nghiệp của chàng rapper tài năng. Anh muốn mình gắn bó với nó một cách nghiêm túc. Dù bỏ tiền vào nhưng việc kiếm được đồng lợi nhuận từ sản phẩm của mình vẫn chưa là điều B Ray nghĩ đến. Cứ làm cho thỏa đam mê của mình trước đã.

Dù làm mọi cách để được trở về Việt Nam, nhưng anh chàng này lại không hề có một kế hoạch cụ thể nào cả. Tất cả những gì anh có là tập trung hết sức cho âm nhạc. Nhưng như một cơ duyên, cuộc gặp gỡ, quen biết qua mạng xã hội với Masew – chủ nhân hit Túy âm, và sau này tình cờ biết thêm Đạt G. 3 mảnh ghép tạo thành một nhóm nhạc hoàn chỉnh, và cực kỳ ăn rơ trong Xin và Thương nhiều hơn nói. Nhưng sự hợp tác chỉ diễn ra ngắn ngủi.

Năm 2018, tên tuổi của B ray bỗng vụt sáng với bản hit Con trai cưng, nhờ đó sự nghiệp của anh có nhiều thay đổi: cát-xê tăng cao hơn, được nhiều bầu show “săn lùng” hơn. Và một điều vô giá khó có thể nào đánh đổi được: chinh phục nhiều trái tim khán giả hơn.

Tiếp sau đó mà sự kết hợp cùng AMEE mang lại thành công ngoài mong đợi với bản hit Ex’s hate me và mới đây nhất là “Anh nhà ở đâu đấy?”. Để có được thành công này, anh chàng đã phải đánh đổi bằng ba thứ: niềm tin, sự nỗ lực và năng lực.

Theo chia sẻ của chính chủ, bên ngoài anh là một người trầm tĩnh, thích cái gì đấy yên bình hơn là phải tranh chấp đến cùng. Nhưng nếu đặt B Ray vào trong âm nhạc, anh lại trở thành một người khác, là một gã  nổi loạn khi thì  giận dữ, khi thì gay gắt khi thì buồn bã. Chính điều này khiến lượng antifan của anh chàng tăng lên. Nhưng hiện tại, đã biết tiết chế hơn. Âm nhạc của anh vẫn gai góc, nhưng đã phần nào nhẹ nhàng và dễ cảm hơn nhiều. Im lặng và chứng minh là cách anh đối mặt với những ồn ào xung quanh mình.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *