Home » Nội dung bài thuyết trình 3 phút (ngắn gọn, thu hút lôi cuốn)

Nội dung bài thuyết trình 3 phút (ngắn gọn, thu hút lôi cuốn)

Thuyết trình là một trong những kỹ năng quan trọng, không thể thiếu trong cuộc sống và công việc hiện nay. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những nội dung bài thuyết trình 3 phút ngắn gọn, thu hút lôi cuốn.

Nội dung bài thuyết trình 3 phút (ngắn gọn, thu hút lôi cuốn)

Chủ đề mà tôi muốn thuyết trình ngày hôm nay đó là “sức khỏe”. Cuộc sống của con người chỉ có một lần. Vậy trong cuộc sống chỉ có một lần ấy, thứ gì mới là quan trọng nhất?
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Tôi cho rằng đó là sức khỏe. Sự sống là do một khoảng thời gian tương đối có hạn tạo thành. Và việc có một cơ thể khỏe mạnh sẽ khiến sự sống có hạn đó của chúng ta được tiếp diễn và kéo dài.

Vậy, thế nào là sức khỏe? Sức khỏe bao gồm hai mặt đó là thể xác và tinh thần. Chỉ khi cơ thể không có bệnh tật, tinh thần không có khiếm khuyết thì mới là một người khỏe mạnh thực sự.

Vậy một người nếu không khỏe mạnh cả về thể xác lẫn tinh thần thì sẽ như thế nào? Thứ nhất là khó chịu. Thứ hai là ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Và thứ ba là ảnh hưởng tới sự tự tin của con người.

Nội dung bài thuyết trình 3 phút (ngắn gọn, thu hút lôi cuốn)

Những thói quen xấu và những hành vi mà ngày thường chúng ta không để ý sẽ vô tình làm tổn hại tới sức khỏe của chúng ta. Ví dụ như tham gia giao thông vượt đèn đỏ. Bị ốm không đi khám mà cố gắng gượng cho qua…

Vậy nên, chúng ta phải hình thành những thói quen tốt. Giữ gìn sức khỏe bản thân. Đừng bao giờ trông chờ hay phụ thuộc vào sự may mắn. Bảo vệ sức khỏe bản thân là vì chính bản thân mình, vì người mình yêu và vì cả những người yêu mình.

Sức khỏe chính là người bạn tốt nhất của chúng ta. Đừng để gió lạnh đánh bại nói, đừng để bệnh tật đánh bại nó. Sức khỏe chính là chỗ dựa lớn nhất cho chúng ta.

Nội dung bài thuyết trình 3 phút (ngắn gọn, thu hút lôi cuốn)

Mỗi khi nhắc đến ước mơ, tôi thường tự hỏi ước mơ là gì? Lúc nhỏ, tôi thường xem phim võ hiệp, xem Kiều Phong đại chiến Tụ Hiền Trang một mình cân cả võ lâm. Trương Vô Kỵ thách thức ngũ đại môn phái cứu minh giáo thoát khỏi nguy hiểm trên đỉnh Quang Minh. Sở Lưu Hương biến nguy thành an, phá được nhiều vụ án rắc rối. Khiến tôi cảm thấy vô cùng phấn khích.

Đôi lúc, tôi còn nằm mơ thấy mình bay đi bay lại, hành tẩu giang hồ. Muốn trở thành cao thủ võ lâm. Nhưng đó không phải là ước mơ. Đó là chỉ là một sự tưởng tượng ngây thơ. Có lúc, tôi thường tự nhủ với mình rằng, hôm nay phải chạy 1 km, chống đẩy 20 cái. Đây cũng không phải là ước mơ.

Ước mơ không hề xa xôi, ước mơ không hề là xa vời không thể với tới. Ước mơ là một ngọn đèn sáng soi đường cho chúng ta tiến về phía trước. Ước mơ là nguồn động lực. Là thứ mà phải nỗ lực mới có thể hiện thực hóa.

>> Các chủ đề thuyết trình ngắn hay và hấp dẫn (tìm chủ đề nói trước đám đông)

Nội dung bài thuyết trình 3 phút (ngắn gọn, thu hút lôi cuốn)

Tại sao con người chúng ta lại phải có ước mơ? Châu Tinh Trì từng nói, những người mà không có ước mơ chẳng khác nào những con cá mắm. Cuộc đời con người nến giống như những ngọn nến, từ đầu chí cuối lúc nào cũng cháy và thắp sáng.

Những người có ước mơ, toàn thân họ đều là ánh sáng. Thắp sáng bản thân, đồng thời cũng thắp sáng người khác. Lev Nikolayevich Tolstoy chia ước mơ của con người thành rất nhiều loại. Có loại là ước mơ cả đời, có loại là ước mơ theo từng giai đoạn. Có loại là ước mơ một năm. Có loại là ước mơ 1 ngày, hay thậm chí là vài phút.

Chúng ta phải làm rõ ước mơ của mình là gì? Trên con đường hướng tới ước mơ, khó tránh khỏi khó khăn, trắc trở. Có thể sẽ là bùn lầy khó bước. Nhưng những lúc như vậy, chúng ta không nên bàng hoàng, không nên sợ sai. Hãy dũng cảm tiến về phía ước mơ. Bởi ước mơ là một vầng mặt trời vĩnh viễn ở trong tim của chúng ta.

Nội dung bài thuyết trình 3 phút (ngắn gọn, thu hút lôi cuốn)

Thành công là gì? Thành công chính là thực hiện mục tiêu. Mục tiêu hết sức quan trọng. Nếu bạn không nhìn thấy một tấm bia, thì bạn làm sao có thể bắn trúng nó được.

Ai cũng muốn thành công, định nghĩa của mỗi người về mục tiêu cũng khác nhau. Có người muốn kiếm thật nhiều tiền. Có người muốn trở thành một nhà thiết kế giỏi. Có người muốn trở thành một nhà lãnh đạo tốt. Hoặc có người muốn trở thành một đầu bếp giỏi. Tất cả những điều này đều có thể thiết lập thành mục tiêu.

Thậm chí có người nói, họ chỉ cần dậy sớm mỗi ngày là họ đã thành công rồi. Bạn có thể tùy ý định nghĩa thành công. Chỉ cần bạn có định nghĩa, tức là bạn đã có một mục tiêu cần phải hoàn thành.

Nội dung bài thuyết trình 3 phút (ngắn gọn, thu hút lôi cuốn)

Khi bạn có thể dự kiến được mục tiêu của mình. Đồng thời không ngừng cải thiện bản thân mỗi ngày. Để bản thân tiến bộ 1%, 2%. Thành công sẽ chỉ là chuyện một sớm một chiều.

Thành công là một quá trình, không phải là một kết quả. Mỗi khi chúng ta theo đuổi thành công, chúng ta phải hiểu cách tận hưởng quá trình đó. Thành công không có đường tắt. Nếu như thực sự có bí quyết thành công. Vậy thì là phải học hỏi kinh nghiệm của người khác. Tức là dùng những phương pháp đã được chứng minh là có hiệu quả để giúp đỡ bản thân.

Rất nhiều người sở dĩ chưa thể thành công, là bởi họ chỉ đang sử dụng kinh nghiệm của mình. Hãy tìm hiểu những việc nào, những hành động nào mà những người thành công đã làm có thể giúp chúng ta thành công. Thành công là ngẫu nhiên, năng tìm hiểu bản chất của nó thì thành công sẽ là điều hiển nhiên.

Trả lời