Quá trình từ người nghèo đến người giàu

Có phải bạn thấy mình là người nghèo? Nếu đúng vậy, có phải bạn đang muốn thay đổi để cuộc sống đầy đủ tốt đẹp hơn ? Quá trình nào để từ một người nghèo trở thành một người giàu ?

1, Chuyển khoản tiền chi tiêu sinh hoạt thành khoản tiền đầu tư

Nếu mỗi tháng bạn phải mất 4-8 triệu chi tiêu cho bản thân, vậy thì hãy lập 1 kế hoạch khác trích ra một khoản tiền trong số đó để thực hiện 1 dự án đầu tư trong tương lai. Điều này thực sự không khó nếu như bạn muốn làm.

Người nghèo luôn luôn thiếu tiền sinh hoạt trong cuộc sống, là bởi vì họ không biết chi tiêu tiền hợp lý khiến mong muốn đầu tư, lập nghiệp trở nên xa vời. Hãy nỗ lực thực hiện tốt bước đầu tiên này.

2, Vài năm đầu sẽ gặp khó khăn rất lớn

Thực sự mà nói, người nghèo muốn trở thành người giàu sẽ gặp rất nhiều khó khăn, với những người có ý trí lớn cũng khó có thể vượt qua những trở ngại trong vài năm đầu. Mà nếu có để dành tiền để thực hiện dự án đầu tư cũng sẽ không được nhiều.

Không được nhưng vẫn phải làm, vẫn phải tiết kiệm tiền. Đồng thời bạn nên tạo thêm 1 khoản thu nhập khác ngoài tiền lương hoặc thu nhập chính. Mục đích cuối cùng là bắt đầu 1 dự án kinh doanh sau 3 năm nữa.

Phần lớn người nghèo đều sợ phải làm việc nhiều, họ nghĩ rằng làm việc quá nhiều có nghĩa là đang bị ai đó lợi dụng hoặc họ đang làm giàu cho người khác chứ không phải bản thân mình.

Tiến trình khởi nghiệp của 1 người tầm thường thì sẽ diễn ra như vậy

3, Tài sản lớn nhất của người nghèo chính là cái não

Sự khác nhau giữa người với người là trí não và thân thể chứ không phải người nào tưởng tượng nhiều hơn. Cùng là một việc, người này có thể làm thì người khác cũng có thể làm, nhưng khác là ai làm ít thời gian hơn, hiệu quả hơn, đảm bảo chất lượng kết quả tốt hơn.

Hãy cố gắng tận dụng não của mình nhiều hơn là phải lợi dụng hay nhờ cậy một ai khác. Người nghèo không có tiền bạc, mối quan hệ nhưng có thể dùng não để kết giao bạn bè, làm việc để kiếm tiền đầu tư.

4, Đầu tư nâng cao năng lực , kỹ năng bản thân

Khi bạn giỏi ngoại ngữ, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn, bạn có thể giao dịch xuất khẩu hàng hóa trong nước ra ngoại quốc. Hoặc khi bạn giỏi công nghệ, thông tin bạn có thể tạo ra những phần mềm gây ảnh hưởng đến thế giới như Nguyễn Hà Đông, Bill Gates, ông chủ Facebook…

Bất kể một kiến thức nào mà bạn cho rằng nó cần thiết thì hãy bỏ tiền mua khóa học đó để nâng cao năng lực bản thân, bạn phải luôn nhớ rằng giáo dục chính là đầu ra của những giáo sư, tiến sĩ, vỹ nhân, thánh nhân. Trong tương lai lâu dài bạn sẽ không bị thiệt đâu.

5, Chớ nên nghĩ rằng may mắn có thể giúp bạn thoát nghèo

Điểm khác biệt trong quan niệm về may mắn của người nghèo và người giàu nằm ở chỗ : Người giàu không bao giờ đặt hết niềm tin chiến thắng vào may mắn, họ chỉ giám kỳ vọng may mắn dưới 5%. Còn người nghèo thì mong rằng may mắn sẽ thoát cởi bỏ lớp áo khoác nghèo nàn đến 100%.

Người nghèo phải luôn nỗ lực làm việc bằng chính năng lực của mình, không có sự may mắn nào đến dễ dàng mà cơ hội chỉ đến khi bạn biết cố gắng để chơp lấy nó.

6, Thực hiện ý tưởng kinh doanh

Muốn thoát kiếp làm thuê, kiếp nghèo khó thì hãy tự đứng dậy làm ông chủ của chính mình. Khi có tích lũy đủ tiền hãy nghiên cứu thị trường và chọn cho mình một hướng đi mới nhưng phải có sự khác biệt thì mới hy vọng tồn tại trên thị trường.

Trả lời