Bí quyết để giữ vững sự giàu có 7 đời của gia tộc Rockefeller khiến giới thượng lưu ngỡ ngàng vì quá đúng

Gia tộc tỷ phủ Rockefeller đã trở thành gia tộc có lịch sử giàu có nhất thế giới với 7 đời liên tiếp nhau vẫn giữ vững đẳng cấp của mình. Hơn 100 năm vẫn duy trì sự giàu có bậc nhất của mình, gia tộc này đã phủ định lại hoàn toàn câu nói “không ai giàu 3 họ, không ai khó 3 đời”.

Công thức để trở nên giàu có

Tuy nhiên, không phải tự nhiên mà họ có thể đảm bảo sự giàu có của gia tộc trong một thời gian dài như vậy. Làm được điều đó hoàn toàn là nhờ vào bài học mà Rockefeller – nhà tỷ phú không chỉ có tài mà còn có tâm để lại cho con cháu của mình. Theo ông, nếu muốn đạt được thành công, trên đời này có 2 loại người cần phải tránh xa:

Thứ nhất, là những người dễ dàng thỏa mãn với hiện tại, chùn bước trước khó khăn và đầu hàng chúng một cách nhanh chóng. Đây là những người không có mục tiêu, lý tưởng trong cuộc sống, họ chấp nhận hiện thực dù nó tốt đẹp hay xấu xa, dù là sống trong sung sướng hay nghèo khổ. Những người này thường là những người thiếu tự tin, họ luôn cảm thấy mọi việc ngoài tầm kiểm soát, và bản thân hoàn toàn không có khả năng làm được. Vì thế, họ chấp nhận hiện tại mà không có bất kì một sự phản kháng nào. Ngoài việc than khóc vì số phận khổ sở, họ không thể làm được điều gì khác. Những người như vậy mãi mãi sẽ không bao giờ thoát ra khỏi được giới hạn an toàn của bản thân và khẳng định được giá trị của mình. Tự nhấn chìm mình trong sự ngu dốt, tự tin, mất động lực để phấn đấu. Những người như vậy mãi mãi sẽ không thể thành công, và nếu bạn không muốn bạn thân trở nên sợ hãi với mọi thứ thì cũng nên tránh xa những cá thể yếu đuối đó, bởi sự nhu nhược của họ sẽ giết chết ý chí của bạn.

Kiểu người thứ 2 chính là những người luôn luôn không thể kiên trì với những thử thách đến cùng. Khác với những người mất ý chí ngay từ đầu, những người này thường hừng hực khí thế khi mới bắt đầu, họ vạch ra hàng trăm kế hoạch để thực hiện mục tiêu của mình với một tâm thế sẵn sàng đương đầu với mọi thứ. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian gặp khó khăn, thách thức họ sẽ nhanh chóng chán nản, và muốn buông xuôi. Đến cuối cùng, vẫn là sự cam chịu và từ bỏ một cách dễ dàng. Những người này thường có cách tự an ủi bản thân là “ mình đã làm được tốt hơn rất nhiều người, những thứ mình đang có là mơ ước của rất nhiều người, nên hài lòng vì điều đó.” Nhưng họ không biết rằng, bản thân là những người sợ thất bại, sợ những lời bàn tán sau lưng, sợ sẽ mất đi những thứ mình đang có nên họ dễ dàng từ bỏ và không dám đánh cuộc.

Vì thế, nếu bạn muốn thành công hãy chọn những người biết vượt qua khó khăn, không đầu hàng số phận, kiên trì với mục tiêu của mình đến cùng dù có chuyện gì xảy ra.

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *