Văn hóa kiếm tiền của tỷ phú: Chỉ cần tập trung vào người khác

Văn hóa kiếm tiền của tỷ phú: Chỉ cần tập trung vào người khác

Richard Branson đã nghĩ ra ý tưởng mở hãng bay trong một lần bị hủy chuyến bay từ Puerto Rico đến Hoa Kỳ. Ngay tại lúc đó, ông đã thuê một chiếc phi cơ riêng và quay lại khu vực chờ với một tấm biển ‘Virgin Air, 39 USD vé một chiều’. Đã có rất nhiều hành khách tìm đến hãng máy bay mới vừa thành lập vài phút trước của ông. Kết thúc chuyến bay về Mỹ, một khách hàng đã đưa ra phản hồi về việc ông nên nâng cấp dịch vụ khách hàng. Và thế là, ông quyết định mở hãng bay mặc cho hội đồng quản trị tập đoàn Virgin phản đối.

Một điểm đặc biệt trong cách tuyển dụng của ông đó chính là: trừ phi công và kỹ sư là những người giàu kinh nghiệm, thì tất cả tiếp viên hàng không đều là những người hoàn toàn mới.

>> Cô ấy Thu về 530 tỷ từ ý tưởng thành công nảy ra khi cả nền kinh tế gặp khó khăn

Theo quan điểm của ông, những nhân viên chưa có kinh nghiệm này sẽ được đào tạo theo đúng tiêu chuẩn mà ông đưa ra. Ông không muốn hãng máy bay của mình có những nhân viên tệ như những hãng bay đối thủ khác. Và cứ thế, ông tuyển chọn nhân viên dựa vào thái độ trước, sau đó ai lọt qua được vòng phỏng vấn thì mới bắt đầu đào tạo.

Nếu như những công ty hay doanh nghiệp khác luôn đặt khách hàng làm trọng tâm thì Richard Branson lại chọn nhân viên mới là trọng tâm. Richard Branson luôn đưa ra những chính sách đãi ngộ tuyệt vời, tất cả vì nhân viên nhằm giúp nhân viên của ông có một môi trường làm việc tốt nhất. Từ đó khiến họ luôn hạnh phúc, thì khách hàng của ông mới hạnh phúc được.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *