Những màu sắc hấp thụ nhiệt ánh nắng nhiều nhất?

Hiện nay nắng nóng đang trở lên gay gắt trên diện rộng. Và việc nhận viết được màu sắc nào là tránh nhiệt tốt nhất, màu sắc nào là hấp thụ nhiều nhất thực sự rất quan trọng để cho bạn nhận thấy nên lựa chọn những đồ dùng, vật dụng nào là phù hợp nhất cho ngày hè. 

Những màu sắc hấp thụ nhiệt ánh nắng nhiều nhất

Những màu như đen, đỏ vốn là màu sắc quần áo được nhiều người chọn lựa nhưng thực sự đó có là màu phù hợp cho mùa hè hay không. Theo những nghiên cứu vật lý thì sự ảnh hưởng của màu sắc đến sức khỏe thực sự rất quan trọng. Nó có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người dùng và thể chất phát triển. Bởi mặc quần áo nào với màu sắc gì có thể tạo thành nhiệt năng khiến người mặc thấy hoặc nóng hơn hoặc mát hơn. Thậm chí khi màu sắc hấp thụ nhiệt năng còn khiến cho da của người mặc bị nhiễm tia UV hoặc bị đen rám rất có hại cho sức khỏe.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Hình ảnh có liên quan

Tìm hiểu thêm

Nhìn vào bảng màu sắc thì ta dễ dàng nhận thấy có những màu sắc rất cuốn hút và đập ngay vào mắt ta đó là những màu sáng như đen, nâu, xám,… Đó là do bước sóng của chúng nằm trong vùng quang phổ mà ta nhìn thấy được bằng mắt. Nếu vật hấp thụ tất cả các bước sóng thì sẽ thường có màu đen còn vật phản xạ hầu hết tất cả các bước sóng thì thường có màu trắng.

>> Công thức tính nhiệt lượng tỏa ra (tính trên dây dẫn và trên điện trở r-nhiệt lượng tỏa ra trong 2 phút với dòng điện 2A và điện trở thuần 100 Ω là bao nhiêu-nhiệt lượng là gì-đơn vị của nhiệt lượng là gì-ký hiệu của nhiệt lượng-năng lượng là gì-có mấy loại năng lượng)

Nguyên lý đó khiến cho nhiều người hiểu rằng, ta chỉ cần chọn những màu sáng để mặc trong ngày nắng để nhiệt không hấp thụ và không cảm thấy nắng nóng. Bởi những màu sáng là màu không hấp thụ nhiệt năng. Tuy nhiên thì thực tế lại cho rằng những màu đen, nâu xám mới là những màu hợp lý hơn cho những ngày nắng nóng.

Hẳn là nhiều người sẽ không thể nào hiểu được điều này nhưng thực sự thì đúng là với những màu đen, nâu xám thì khi ánh nắng chiếu vào nó sẽ hấp thụ nhiệt và chuyển hóa thành nhiệt năng và giữ nhiệt lại trên áo nhưng ngược lại thì những màu này lại không chuyển hóa nhiệt đi đâu mà cũng không hấp thụ nhiệt vào da của bạn.

>> Sản phẩm sáng tạo: Miếng dán giúp giữ nhiệt độ thân thể con người luôn ở trạng thái lý tưởng an toàn

Đặc điểm này cực kì tốt bởi vì nếu bạn mặc những màu này, không hấp thụ vào da khiến cho da của bạn được an toàn trước những tia cực tím. Nếu bạn không thích những màu đen thì bạn có thể tham khảo những màu khác cùng tông màu, vì những màu tối mới giữ được an toàn cho da của bạn.

Ngược lại với những màu sáng đúng là chúng không hấp thụ nhiệt, không khiến cho bạn thấy nóng. Nhưng chính đặc điểm không hấp thụ nhiệt đó khiến cho chúng phản xạ nhiệt vào chính da của bạn khiến cho da của bạn dễ bắt nắng và dễ nhiễm những tia cực tím hơn.

>> Cách tính đo Lượng Mưa (lượng mưa là gì-lượng mưa trung bình năm của nước ta là-khu vực xích đạo có lượng mưa-cách đo lượng mưa mm-cách vẽ biểu đồ nhiệt độ và lượng mưa-dụng cụ đo lượng mưa là gì)

Các màu không hấp thụ nhiệt, hấp thụ nhiệt thấp

 • Những màu sáng không hấp thụ nhiệt như: Màu trắng, màu vàng, màu xanh da trời nhạt, màu hồng, màu cam nhạt…
 • Những màu nhạt không phải là màu đậm sẽ không hấp thụ nhiệt ( hấp thụ rất ít).
 • Các loại màu sắc đậm, tối màu sẽ hấp thụ nhiều ánh sáng hơn so với màu sáng trên đồ vật
 • gam màu trắng phản xạ rất tốt với tia cực tím, tia nhiệt mặt trời
 • màu trắng, đỏ, xanh, vàng sẽ phản nhiệt, không hấp thụ nhiệt rất tốt
 • Gam màu đen, tím than, xanh đậm dễ dàng hấp thụ nhiệt, hấp thụ nhiều lượng nhiều
 • Màu kim loại trắng phản nắng mặt trời rất tốt
 • Những màu có bước sóng càng cao thì phản nhiệt, không hấp thụ nhiệt càng tốt
 • Bước sóng của màu đỏ là 630 – 750(nm) phản nhiệt tốt
 • Bước sóng của màu cam là 590 – 630 (nm), không hấp thụ nhiệt
 • Bước sóng của màu vàng là 570 – 590(nm), không hấp thụ nhiệt

>> Nhiệt độ mùa thu ở Việt Nam ( Nhiệt độ và Mùa Thu-những vấn đề liên quan)

Trả lời