Bật mí những mẹo khử mùi đồ nướng trên tóc hiệu quả nhất - BYTUONG

Bật mí những mẹo khử mùi đồ nướng trên tóc hiệu quả nhất

Bật mí những mẹo khử mùi đồ nướng trên tóc hiệu quả nhất
Bật mí những mẹo khử mùi đồ nướng trên tóc hiệu quả nhất
Bật mí những mẹo khử mùi đồ nướng trên tóc hiệu quả nhất

Bạn đã bao giờ đi ngang qua một nhóm người hút thuốc hoặc một xe bán đồ ăn trên đường phố, và chỉ để nhận ra rằng mùi hôi thối đã quyện vào tóc của bạn? Vâng, nó khá là khủng khiếp, đặc biệt là nếu bạn vừa mới rửa ổ khóa của mình. Cho dù bạn sống trong thành phố và đi qua các quầy xúc xích mỗi bốn dãy nhà hay sống trong nước và bị ảnh hưởng bởi mùi ngoài trời đặc biệt đó, tóc của bạn sẽ hấp thụ tất cả các loại mùi hương.

Tóc được cấu tạo từ protein, xốp và dễ thấm, có nghĩa là mùi dễ hấp thụ. Một số loại tóc dễ bị tổn thương hơn những loại tóc khác. Tóc bạn của bạn có thể vẫn còn mùi thơm như mùi dầu gội dâu tây của cô ấy vào cuối ngày trong khi bạn cầm điếu thuốc, đốt lửa trại và bữa tối hibachi của bạn. Bốc thăm may rủi nhưng bạn có thể bảo vệ mái tóc của mình và loại bỏ những mùi hương không mong muốn với những mẹo nhỏ sau đây.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Lấy một ít dầu gội khô
Shutterstock
Dầu gội khô nên có trong thói quen chăm sóc tóc của mọi phụ nữ, đặc biệt nếu bạn đang tuân thủ nguyên tắc vàng là không gội mỗi ngày. Nếu nhận thấy tóc có nhiều mùi, dầu gội khô là cách nhanh chóng để loại bỏ chúng. Chấm một ít dầu gội khô vào chân tóc, để trong một phút, sau đó xoa lên da đầu. Điều này sẽ giúp loại bỏ mùi và tăng thêm khối lượng.

Dùng một chút nước hoa
Shutterstock
Sử dụng nước hoa để che đi mùi cơ thể thường không phải là ý tưởng tốt nhất, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng che giấu mùi cơ thể. Đừng làm vậy. Tuy nhiên, bạn có thể xịt nước hoa lên tóc nếu bạn chỉ có mùi nhẹ hoặc cần làm mới cho mái tóc cũ của mình. Chọn thứ gì đó nhẹ nhàng và sạch sẽ thay vì mùi hương quá hoa hoặc ngọt ngào.

Thử một vài giọt tinh dầu yêu thích của bạn
Nếu bạn không tích hợp tinh dầu vào thói quen làm đẹp của mình, bạn đang làm sai. Tinh dầu đã được sử dụng từ bao đời nay trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe vì chúng rất tuyệt vời. Vì chúng đậm đặc nên chúng sẽ tác động mạnh đến bộ phận tạo mùi và không để lại cảm giác nhờn cho tóc của bạn. Chọn mùi hương yêu thích của bạn – hoa oải hương, hương thảo, bạch đàn, cam, bất cứ thứ gì – và đổ một vài giọt vào lòng bàn tay của bạn. Xoa với nhau và nhẹ nhàng xoa đều lên tóc.

Đột kích phòng giặt của bạn
Khăn trải giường của máy sấy không chỉ để làm cho đồ giặt của bạn có mùi như một cái lò xo! Bạn cũng có thể sử dụng chúng trên tóc của mình. Phần tóc của bạn và cẩn thận chà một tấm máy sấy lên mỗi phần. Điều này không chỉ giúp loại bỏ bất kỳ mùi nào mà tóc của bạn đã hấp thụ mà còn giảm xơ rối và tĩnh điện. Chiến thắng, chiến thắng!

Kênh Elsa và sử dụng không khí lạnh
Làm khô tóc bằng chế độ không khí lạnh trên máy sấy tóc cũng là một mẹo hay để khử mùi. Không khí lạnh mở ra lớp biểu bì của tóc, có thể giải phóng mùi hôi và cho phép hấp thụ tinh dầu, nước hoa hoặc dầu gội khô tốt hơn.

Nếu bạn đang cảm thấy mùi hôi đặc biệt khó chịu, tốt nhất bạn nên gội đầu thật kỹ. Tóc của bạn cũng có thể bắt đầu có mùi do nấm hoặc tích tụ trong da đầu. Nếu bạn nhận thấy mùi hôi không phải do thứ gì đó trong môi trường sống, bạn có thể liên hệ với bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu để xem điều gì đang xảy ra.

Share via