Dấu hiệu xe máy có mùi xăng sống ở khu vực ống Xả khói - BYTUONG

Dấu hiệu xe máy có mùi xăng sống ở khu vực ống Xả khói

Xe máy có mùi xăng sống ở khu vực ống Xả khói có nghĩa là gì? Dấu hiệu xe máy có mùi xăng sống ở khu vực ống Xả khói như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Dấu hiệu xe máy có mùi xăng sống ở khu vực ống Xả khói

1, Có mùi dầu và mùi xăng hỗn hợp sau khi đốt cháy

Nguyên nhân gây ra: Dầu chảy vào buồng xi lanh để tham gia vào quá trình đốt cháy.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Mùi này thường hiếm thấy. Tuy nhiên nếu ngửi thấy thường không phán đoán sai. Do điểm cháy của dầu và xăng không giống nhau. Do đó, dầu trong xilanh không thể nén và đốt cháy hoàn toàn. Lúc này sẽ thải ra một lượng nhỏ các hạt dầu từ ống xả mà chúng ta thường gọi là khói xanh.

Trước hết, khói xanh từ ô tô chạy xăng chắc chắn là hiện tượng bất thường. Trong trường hợp bình thường, dầu chỉ nên bôi trơn thành xi lanh và pít-tông trong đường dẫn dầu. Tuy nhiên, một khi thành trong của thùng xi-lanh bị mòn nghiêm trọng hoặc pít-tông bị mòn nghiêm trọng. Dầu trong đường dẫn dầu có thể đi vào động cơ, buồng đốt. Ngoài ra động cơ có cửa van đã bị mòn nhiều cũng có thể bị đốt cháy dầu. Còn nữa đó là, ống dẫn dầu của một số xe bị lão hóa và rò rỉ cũng có thể khiến dầu máy bị nhỏ giọt vào động cơ.

Dấu hiệu xe máy có mùi xăng sống ở khu vực ống Xả khói

2, Mùi xăng chưa đốt cháy (hay còn gọi là mùi xăng sống)

Nguyên nhân gây ra: Rò rỉ trong hệ thống cung cấp nhiên liệu hoặc hỏng bình nhiên liệu

Nếu bạn luôn ngửi thấy mùi xăng chưa cháy, mùi xăng sống trong khi lái xe. Tốt nhất là bạn nên xốc lại tinh thần ngay lập tức. Bởi sau đó bạn sẽ phải xác nhận vị trí và mức độ nghiêm trọng của việc rò rỉ xăng dầu. Rồi mới có thể tiếp tục chạy trên đường.

>> Hướng dẫn bạn cách kiểm tra xe máy được sản xuất vào năm nào

Dù là xe có hệ thống phun xăng điện tử EFI hay là xe sử dụng bộ chế hòa khí. Thì đường ống dẫn nhiên liệu có thể bị lão hóa và nứt vỡ sau một thời gian dài sử dụng.

Lúc này chỉ cần có va chạm nhẹ hoặc thay đổi áp suất trong đường ống dẫn nhiên liệu. Dầu đốt cháy có thể chảy ra từ các bộ phận này và rò rỉ ra bên ngoài.

Dấu hiệu xe máy có mùi xăng sống ở khu vực ống Xả khói

Do đó, khi lái xe ô tô ngửi thấy mùi xăng bất thường. Bạn nên dập tắt ngay thuốc lá và các vật dụng có lửa trong xe. Đồng thời tránh xa các trục đường chính để tránh xảy ra tai nạn với các xe khác.

Ngoài ra, nếu bình xăng không may bị va đập bất ngờ cũng có thể khiến xăng chưa đốt cháy hết bị rò rỉ ra bên ngoài.

Nếu như đúng là bình xăng bị rò rỉ thì cũng có một phương pháp cấp cứu đơn giản. Đó là bịt lỗ rò rỉ bằng kẹo cao su đã nhai. Rồi sau đó mang đi sửa chữa càng sớm càng tốt.

Mùi xăng sống trên động cơ hoặc ống xả lúc này cũng có thể gây ra hỏa hoạn. Nếu như khí thải có mùi thối khi xe nổ máy, thì nguyên nhân rất có thể là do bộ chuyển đổi xúc tác bị hư hỏng.

Trả lời

Share via