Hướng dẫn bạn cách kiểm tra xe máy được sản xuất vào năm nào - BYTUONG

Hướng dẫn bạn cách kiểm tra xe máy được sản xuất vào năm nào

Làm thế nào để kiểm tra được năm sản xuất của xe máy? Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách kiểm tra xe máy được sản xuất vào năm nào?

Hướng dẫn bạn cách kiểm tra xe máy được sản xuất vào năm nào

Thông thường, mọi thông tin chi tiết của một chiếc xe máy đều được hiển thị tên số khung. Do vậy, bạn có thể kiểm tra năm sản xuất của chiếc xe máy thông qua số khung của nói.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Vậy làm thế nào để xem hoặc kiểm tra số khung của xe máy? Số khung hoặc số nhận dạng xe (VIN) nằm ở đâu, vị trí nào trên chiếc xe máy?

Trên những chiếc xe máy mà tôi đã từng gặp, số khung nằm ở trên phuộc xe phía bên tay phải của ống gắn đầu. Số khung / VIN thường được in khắc sâu trên thân phuộc xe.

Một số chiếc xe máy cho gắn tem số khung trên xe. Nhưng tôi nghĩ, tốt nhất là bạn nên tìm số khung xe được in khắc thực tế trên thân xe.

Đừng nên để bị lừa vào những chiếc tem gắn số khung này. Một số nhà sản xuất, họ gắn tấm tem lên thân xe để người dùng có thể dễ tìm thấy hơn hoặc dễ đọc hơn. Nhưng dù là vậy, họ vẫn có in khắc số khung lên trên phuộc xe. Do vậy, để đảm bảo chắc chắn, bạn vẫn nên kiểm tra lại cả hai thông tin này.

Hướng dẫn bạn cách kiểm tra xe máy được sản xuất vào năm nào

Một điều cần lưu ý nữa là nhiều kẻ lừa đảo luôn cố gắng cào những con số này để dán lại những con số giả khác. Do vậy, khi kiểm tra số khung trên xe, bạn bên kiểm tra cẩn thận và tỷ mỷ nhất hết sức có thể. Hãy để ý đến hình dạng, kích thước sự hay bất cứ sự bất thường nào khác xuất hiện trên tem số khung xe máy của bạn.

Nhớ rằng, nếu phát hiện thấy có bất cứ sự bất thường nào trên số khung xe của bạn. Tốt nhất nên điều tra kỹ càng. Để tránh những phiền phức rắc rối về sau. Bởi biết đâu, một ngày đẹp trời nào đó, có người tìm đến bạn và đòi lại chiếc xe của họ.

>> Hướng dẫn cách để kiểm tra xe máy sản xuất năm nào

Trên khung của một chiếc xe máy Honda, bạn sẽ nhận thấy số khung của chúng có 17 chữ số. Honda đã in số khung trên tất cả các xe máy mà họ sản xuất từ năm 1981. Với mẫu số khung trên xe máy Honda, chữ số thứ 10 dùng để chỉ năm. Vì vậy, nếu chữ số thứ 10 là ‘8’ thì đó là một chiếc xe máy của năm 2008. Vậy nếu là năm 2001 thì sao? Nếu là sản xuất năm 2000 thì chữ số thứ 10 sẽ là Y. Còn năm 1999 sẽ là X…

Hướng dẫn bạn cách kiểm tra xe máy được sản xuất vào năm nào

Dĩ nhiên, tùy vào năm sản xuất và nhà sản xuất là mẫu số khung này cũng sẽ có sự khác biệt. Hãy thử xem một ví dụ về số khung / số VIN của xe máy dưới đây:

JH2RC3605CM101581:

J = Nhật Bản hoặc Châu Á

H = Chữ H là viết tắt của Honda

2 = xe máy (có 2 bánh)

RC360 = ký tự từ 4 đến 8 chỉ mẫu mã xe

RC360 là viết tắt của một chiếc mô tô VFR750F Road / Street với hệ dẫn động cầu sau. Mỗi chiếc xe máy đều có một mã định danh duy nhất.

Bạn nên nhìn thật kỹ số khung xe để xem  chúng có dấu hiệu giả mạo gì hay không?

5 = chữ số thứ chín, đây là mã được đặt ngẫu nhiên được sử dụng để làm cho hoàn chỉnh dãy số và là duy nhất.

C = chữ số thứ mười là “số nhận dạng”, ký hiệu năm sản xuất 1982.

M101581 = các chữ số cuối cùng được sử dụng để biến dãy số thành số duy nhất. Thông thường, nhà sản xuất sẽ giữ những con số này nối tiếp nhau. Cho đến khi xe được đưa ra khỏi dây chuyền sản xuất.

Trả lời

Share via