20 triệu buôn bán mặt hàng nào?

Nhiều người nghĩ khi làm kinh doanh con số 20 triệu chỉ mang ý nghĩa tượng trưng, nhưng trên thực tế bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp với số vốn khiêm tốn này. Vậy 20 triệu buôn bán mặt hàng nào để có lãi nhiều, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Kinh doanh liên quan đến sở thích

Rất nhiều người giàu lên từ những công việc liên quan đến sở thích, niềm đam mê của mình. Nhiều người bắt đầu từ kinh doanh online sau khi đã có tay nghề, lượng khách ổn định, cũng như tự tin vào khả năng kinh doanh nắm bắt xu hướng của giới trẻ, họ quyết định mở một cửa hàng để khách hàng có thể lui tới bất cứ khi nào họ muốn.

Cửa hàng bán đồ handmade: Với số vốn 20 triệu, mở cửa hàng bán đồ handmade cũng là sự lựa chọn không tồi. Bạn nên chọn thuê mặt bằng khoảng từ 3 đến 5 triệu, 5 triệu dành cho việc trang trí lại cửa hàng, số tiền đầu tư cho nguyên liệu không là quá nhiều, thời gian đầu chủ yếu lấy công làm lãi.

Nếu làm tốt bạn sẽ có được nguồn thu nhập ổn định. Ngoài ra, để thúc đẩy việc kinh doanh bạn nên kết hợp bán cả online và offline, thường xuyên cho ra mắt những sản phẩm bắt kịp xu hướng, sản phẩm độc đáo mang nhiều ý nghĩa.

Những người đầu tư nhỏ làm thế nào để thành công

Bán cây cảnh mini: Nếu bạn là người yêu thích cây cảnh thì hoàn toàn có thể mở một gian hàng chuyên về mặt hàng này. Với số vốn 20 triệu, bước đầu bạn chỉ nên nhập bán những loại cây mini, cây cảnh trưng bày trên bàn làm việc, trong phòng khách, sản phẩm quà tặng…Nếu làm tốt trong khâu quảng bá sản phẩm qua các kênh online chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ được rất nhiều người biết đến, vì đây đang là mặt hàng rất được dân văn phòng ưa chuộng.

Kinh doanh đồ ăn

Đồ ăn sáng: Mở quán bán đồ ăn sáng như bánh mỳ kẹp, xôi, bún cháo… Chi phí nguyên liệu không đáng kể vì có thể thu lại vốn ngay trong ngày, số tiền vốn chủ yếu dùng để đầu tư dụng cụ, tiền thuê mặt bằng.

Nếu không thuê được địa điểm lý tưởng thì bạn hoàn toàn có thể dùng số tiền đó làm một chiếc xe đẩy, vừa tiện dụng, dễ di chuyển, đầu tư một lần nhưng dùng được lâu dài không tốn thêm các chi phí phát sinh hàng tháng. Chỉ cần bán nửa ngày là bạn đã có thu nhập còn hơn nhiều lần dân văn phòng làm từ sáng đến tối.

Đồ ăn vặt: Mở cửa hàng bán đồ ăn vặt cho bạn nào khéo tay, chỉ với không gian nhỏ kê được 4, 5 bộ bàn ghế, một chiếc tủ lạnh, quầy phục vụ, là bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh một trong những mặt hàng rất thu hút giới trẻ hiện nay.

Đồ ăn vặt là khoai chiên, chè các loại, nem chua rán, xúc xích,… có thể bán kèm thêm trà sữa, các loại sinh tố. Không cần diện tích quá rộng, nếu chọn được địa điểm gần trường học, gần chợ, hay khu vực vui chơi thì đây sẽ hình thức kinh doanh vô cùng lý tưởng.

Mở cửa hàng hoa

Nếu bạn xác định bán hoa tươi bình thường thì số vốn thường khá mềm, nặng gánh nhất chính là tiền thuê mặt bằng. Tiền thuê mặt bằng thường là 3 tháng đến 6 tháng một lần, lại còn chưa kể tiền đặt cọc.

Ví dụ: tiền thuê mặt bằng là 3 triệu/tháng, hợp đồng 3 tháng sẽ là 9 triệu, ngoài ra bạn sẽ dành 5 triệu để trang trí lại cửa hàng, 2 triệu mua hoa và phụ kiện, 3 triệu còn lại sẽ là tiền vốn dự phòng. Mặt bằng rộng hay chật không quan trọng bằng chọn được địa điểm lý tưởng, phù hợp cho việc kinh doanh.

Ngoài ra, còn rất nhiều mặt hàng khác mà bạn có thể bắt đầu làm kinh doanh với số vốn 20 triệu đồng, mà trong bài viết này chúng tôi không thể đề cập hết. Hẹn các bạn trong các bài viết sau nhé.

Trả lời