Vốn 50 triệu mở cửa hàng photocopy ở quê lãi như trên phố

Với số vốn ban đầu chỉ khoảng 50 triệu bạn đã có thể làm chủ một quán photocopy với số tiền lợi nhuận thu về hàng tháng có thể lên tới 10 triệu đồng. Khi có ý định mở cửa hàng photocopy nhiều người chỉ chăm chăm muốn tìm địa điểm trên phố, mà quên rằng các khu vực khác người dân đều có nhu cầu sử dụng dịch vụ này, đặc biệt là khu vực ngoại thành, các vùng nông thôn.

1.Lợi nhuận trung bình mỗi tháng

Giống như một bài học trong kinh doanh giá bán cao hay thấp không quyết định lợi nhuận nhiều hay ít. Một trang photo hai mặt ở trên Hà Nội có giá khoảng 150đ đến 200đ/trang nhưng ở dưới quê giá vẫn được tính từ 300đ đến 500đ/trang. Doanh thu một tháng của một cửa hàng trên phố, gần trường đại học vào mùa cao điểm có thể lên tới 40, 50 triệu sau khi trừ chi phí thì số tiền lãi cũng khoảng 15 đến 20 triệu.

Nhưng nếu là ngay bình thường còn chưa kể các tháng hè thì lợi nhuận cũng giảm đáng kể. Ở quê, nhiều nhà có địa điểm thì sẽ không mất tiền thuê mặt bằng, nếu mất thì cũng không nhiều chỉ khoảng 2 đến 3 triệu. Chỉ cần đầu từ một chiếc máy photo là đủ với tốc độ trung bình, nếu mua mới cũng vào 30 đến 40 triệu/chiếc, mua thêm một chiếc máy tính khoảng 3 triệu, máy in khoảng 2 triệu, cũng bàn ghế, phụ kiện các loại thêm 3 triệu. Vốn 50 triệu cơ bản là đủ để mở một quán photo tương đối ở quê.

Muốn biết tiền lãi của từng tháng bạn nên để riêng tiền rồi trừ các khoản giấy, mực, tiền sửa chữa bảo dưỡng (nếu có)… Số tiền lãi trung bình hàng tháng cũng trên dưới 10 triệu nếu là quán mở ở gần trung tâm hành chính của huyện, các khu vực tập trung nhiều trường học. Còn ở khu vực xã thì mức thu nhập sẽ thấp hơn. Bạn cũng có thể mở bán kèm thêm văn phòng phẩm để tăng nguồn thu. So với các ngành nghề khác thì công việc này là không quá vất vả, nguồn thu nhập lại tương đối ổn định.

2. Khó khăn khi tìm địa điểm trên thành phố

Nếu như bạn chọn mở cửa hàng trên các thành phố lớn khác như Hà Nội tại thời điểm này thì việc tìm được một địa điểm đẹp, đúng ý mình muốn rất là khó khăn. Ai ai cũng muốn chọn được một địa điểm gần các trường cao đẳng đại học, các khu vực tập trung nhiều doanh nghiệp, cơ quan nhà nước những vị trí “ngon” như thế phải may mắn lắm bạn mới có thể kiếm được.

Các bạn có thể chuyển hướng qua khu vực khác nhưng cũng không thể dám chắc việc kinh doanh quán photocopy sẽ thuận lợi.Ngoài khó khăn trong tìm địa điểm thì bạn sẽ phải trả một khoản tiền không nhỏ cho tiền thuê mặt bằng, rồi tiền thuê trọ hàng tháng, chi phí sinh hoạt…

Nếu quán hoạt động tốt, đông khách thì chi phí đó là cần thiết nhưng nếu lượng khách thưa thớt thì việc kiếm đủ tiền duy trì hàng tháng sẽ gặp nhiều khó khăn. Có thể thấy địa điểm là vô cùng quan trọng.
ới
3. Nhu cầu sử dụng dịch vụ ở quê ngày một lớn

Ở các khu vực ngoại thành, các trung tâm xã huyện nhu cầu sử dụng dịch vụ này ngày một lớn. Lượng người sử dụng dịch vụ photo in ấn không dồn dập như trên thành phố nhưng lại rất đều đặn, thêm nữa giá photo ở quê thường cao hơn. Vì thế số tiền lợi nhuận hàng tháng thu về của một quán photocopy ở quê không hề kém cạnh quán trên phố.

Với loại hình kinh doanh đặc thù này thì bạn không cần phải chọn địa điểm ở trên các đường quốc lộ, đường lên đỉnh. Thay vào đó là khu vực trung tâm của xã, nếu được thì bạn nên chọn địa điểm trung tâm của huyện nơi tập trung cơ quan hành chính, trường học các cấp.

Vì nhu cầu người dân tìm đến photo giấy tờ sổ sách liên quan, để làm thủ tục này thủ tục kia là rất nhiều. Nhiều địa phương cả xã chỉ có một quán photo người dân phải xếp hàng đợi để đến lượt mình. Cô giáo, học sinh photo tài liệu, bài giảng với số lượng thường khá lớn vì thế khi mở quán photo ở quê bạn vẫn có thể sống tốt.

Mở quán ở quê không chỉ có số vốn ban đầu ít mà còn giúp bạn bớt căng thẳng hơn mỗi khi nghĩ đến các khoản phí hàng tháng, tiền nhà tiền ăn tiền ở với bao nhiêu khoản chi phí sinh hoạt khác… Ở phố kiếm được 5 đồng thì tiêu mất 3 đồng ở quê kiếm 3 đồng thì vẫn còn đủ 3 đồng cất két.

Một trả lời tới to “Vốn 50 triệu mở cửa hàng photocopy ở quê lãi như trên phố”

  1. Cho mình hỏi là với vốn là 50 triệu mình có thể mở 1 quan photto in. Ơ trung tâm UBND xã và Trường trung học cơ mẫu giáo và cấp 1 được không. Và giờ minh phải thuê mặt bằng và làm phòng cho. ạ

Trả lời