Kinh doanh gì với vốn ít

Chúng ta có thể kinh doanh gì với 2 triệu đồng, và kinh doanh  như thế nào để thu về một khoản lợi nhuận lớn. Trong bài viết này sẽ chia sẻ phương án kinh doanh nhỏ với 2 triệu.

2 triệu thực sự là một số tiền nhỏ khi nói về kinh doanh, nhưng khoản tiền 2 triệu hoàn toàn có thể giúp bạn thành công theo cách riêng của nó.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Đầu tiên chúng ta cần xác định ngay trong tư duy của mình: Muốn kinh doanh phải có hàng hóa, với 2 triệu bạn không thể mua 1 nguồn hàng dự trữ. Vì vậy phương án thứ nhất là dùng 2 triệu mua hàng sẽ không khả thi.

Phương án thứ 2 đó là, chúng ta dùng 2 triệu đầu tư vào những thứ không phải nguồn hàng, đó là dịch vụ. Nhưng dịch vụ gì, và dịch vụ đó hoạt động như thế nào, đó là điều đang nằm trong góc tối cần chúng ta đi khai thác.

Lương sẽ phân bài viết thành 2 phần: Phần 1 là cách lấy hàng mà không mất vốn, phần 2 là sử dụng 2 triệu để bán số hàng hóa đã lấy được.

Vốn ít không nhập được hàng thì mượn hàng của người khác

Có rất nhiều cách để mượn hàng hóa của người khác: Tìm 1 cửa hàng trên phố và đàm phán chủ cửa hàng: “ Tôi giúp anh bán hàng, anh trả tiền công, hoa hồng cho tôi”; Bạn cũng có thể gia nhập làm cộng tác viên cho một doanh nghiệp; Giúp các trang thương mại điện tử bán hàng; Lấy hàng từ một cá nhân bán hàng trên Facebook; Sản phẩm Handmade; Tự thiết kế ứng dụng App, Game; Sách tự viết; Dịch vụ tư vấn; Khóa học online…

>> Kinh doanh gì với 10 triệu số vốn ít

Đó là một số cách để lấy hàng hóa hoặc tạo ra hàng hóa mà không mất vốn hay tiền hàng. Bạn đừng xem thường nó, rất nhiều người đã thành công và giàu có trên con đường kinh doanh từ 1 cuốn sách do họ tự viết, hoặc từ việc làm cộng tác viên bán hàng doanh nghiệp, trang thương mại điện tử…

Vấn đề không phải là bạn sẽ giàu có khi làm cộng tác viên bán hàng hoặc một người sáng tác sách, mà dựa trên những cách này bạn sẽ có thêm tiền vốn/ kinh nghiệm để phát triển một sự nghiệp kinh doanh của riêng mình trong tương lai.

Bạn thử nghĩ xem, nếu chúng ta làm cộng tác viên bán hàng vẫn chưa tốt, thì làm sao có thể thực hiện 1 dự án khởi nghiệp lớn phía trước. Bạn nên bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, vừa để tích lũy kinh nghiệm, lại vừa có vốn để thực hiện dự án kinh doanh mới.

Sử dụng 2 triệu để bán hàng hóa

Bạn đã có hàng hóa, và bước tiếp theo đó là bán số hàng hóa đó như thế nào. Trong phần này chúng ta sẽ có cơ hội sử dụng 2 triệu trong túi bạn, bởi vì trong bước 1 bạn không hề mất đồng vốn nào, do vậy 2 triệu vẫn còn nguyên trong túi quần.

Vấn đề bây giờ là, chúng ta có những cách nào để bán hàng ? Có một vài cách là: Mở cửa hàng bán lẻ, bán buôn theo số lượng lớn, bán hàng online.

Với số vốn 2 triệu thì bạn không thể thực hiện 2 cách đầu tiên, do vậy chúng ta chỉ còn cách duy nhất là bán hàng online.

Nhưng sẽ kinh doanh online như thế nào để thành công, bởi vì rất nhiều người đã thất bại khi họ bán hàng qua mạng. Tôi chắc chắn bạn có 1 người bạn đã hoặc đang kinh doanh online, bạn nên gọi điện mời người đó 1 bữa uống nước, hỏi thăm tình hình kinh doanh và nhờ họ chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online. Cho dù những người bạn đó đã kinh doanh online thất bại hay thành công, thì những chia sẻ của họ vẫn rất cần thiết với bạn.

Nhưng bài viết hướng dẫn này của Lương chỉ dừng lại ở việc, khuyên bạn tham khảo ý kiến và kinh nghiệm của người đã từng bán hàng online, vậy thì bài viết này sẽ không có giá trị. Vậy sau khi đã tham khảo ý kiến của một vài người xung quanh, bạn phải làm gì tiếp theo…?

Bạn lên Goolge seach 2 cụm từ “ Domain giá rẻ”, “ Hosting giá rẻ” ( Lương không Pr cái gì đâu ạ, cứ yên tâm lên Google mà tìm kiếm). Sau đó bạn vào website của 1 công tybất kỳ cung cấp 2 dịch vụ này, sau đó bạn mua 2 dịch vụ: Domain ( giá khoảng 200k-300k trong 1 năm), Hosting ( giá trung bình 1.3 triệu trong 1 năm).

Có rất nhiều công ty bán Domain và Hosting, nên bạn cứ chọn cái nào rẻ nhất cho Lương. Sau đó bạn lên Youtube tiếp tục tìm kiếm 2 cụm từ “ cách cài đặt wordpress trên hosting” và “ Trỏ Domain vào hosting”. Bạn xem hướng dẫn Video của bất kỳ ai đó, người nước ngoài hay người Việt Nam đều ok. Video hướng dẫn của họ làm đến bước nào thì bạn thực hiện luôn trên hosting và domain của mình.

Sau khi cài đặt bạn sẽ có 1 website wordpress. Bước tiếp theo đó là chúng ta đăng sản phẩm lên website và bán hàng. Sản phẩm chính là thông tin hàng hóa bạn đã có được trong hướng dẫn phần 1 Lương vừa nói.

Đến đây thì vẫn chưa xong đâu ạ, bởi vì bạn đã tiêu hết 1.3 triệu Hosting + 200k Domain = 1.5 triệu, nhưng bạn vẫn chưa nhận được đồng lợi nhuận nào.

Muốn nhận được lợi nhuận, bạn cần phải làm viết bài Pr sản phẩm cho website của mình, quá tình làm Pr sản phẩm không mất tiền nhưng sẽ mất thời gian. Content Pr sản phẩm  là những bài viết có tác dụng thu hút sự quan tâm của người dùng internet, nếu bài viết Pr sản phẩm hay thì càng nhiều người muốn tìm hiểu về sản phẩm, và lúc đó chúng ta sẽ bán được hàng.

Bên cạnh việc làm bài viết Pr, bạn cũng phải viết bài SEO web trên công cụ tìm kiếm. Những bài viết SEO có tác dụng đưa website bán hàng của bạn lên top trên công cụ tìm kiếm, nếu nội dung chất lượng thì khách hàng sẽ đọc bài viết của bạn trên công cụ tìm kiếm, dĩ nhiên là nếu bài SEO có cả tác dụng bán hàng thì khách hàng sẽ ra quyết định mua sản phẩm, và lợi nhuận sẽ chảy về túi của bạn.

Okay, Lương kỳ vọng một thời gian tới bạn sẽ có những kết quả tốt và chia sẻ lại với Lương thành quả đó. Gặp lại bạn trong những bài viết khác.

Trả lời