Ở nông thôn có nên mở xưởng làm cơ khí không ?

Ở nông thôn có nên mở xưởng nhỏ để sản xuất đồ cơ khí được không?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Luu Vinh Chinh. Đối với vấn đề đánh giá tình tiềm năng của việc mở xưởng sản xuất nhỏ hàng cơ khí tại khu vực nông thôn, vùng quê, chuyên gia tư vấn cho bạn như sau.

Đối tượng khách hàng của các loại hình xưởng sản xuất, gia công hàng cơ khí phần lớn là các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất hàng hóa trong lĩnh vực công nghiệp, chế tạo và lắp ráp máy móc, thiết bị. Các nhóm khách hàng mục tiêu trên phần lớn tập trung tại khu vực công nghiệp, tại các huyện thành, thị xã hoặc những khu vực trung tâm thành phố được phép triển khai hoạt động sản xuất và kinh doanh nhà máy công nghiệp, xưởng sản xuất hàng hóa…

Các nhóm đối tượng khách hàng trên không thường tập trung tại khu vực nông thôn, trừ một số đơn vị và xưởng sản xuất, hoặc gia công hàng hóa quy mô nhỏ lẻ. Vì vậy tính tiềm năng của nhóm đối tượng khách hàng trên với sản phẩm cơ khí là chưa khả thi.

Vì vậy mặc dù mở xưởng sản xuất hàng cơ khí tại khu vực nông thôn có thể giúp người kinh doanh giảm bớt chi phí nhân công, tăng lợi nhuận, giảm bớt sự cạnh tranh. Tuy nhiên sẽ gặp hạn chế lớn trong việc phát triển thị trường khách hàng. Do vậy, chuyên gia khuyến nghị bạn, trong trường hợp không có hợp đồng ký kết gia công hoặc sản xuất sản phẩm cơ khí từ trước đó hoặc có cửa hàng phân phối tại thị trường phù hợp, bạn nên xem xét chuyển hướng kinh doanh sản phẩm/dịch vụ khác tại khu vực nông thôn.

Các hạng mục kinh doanh ở khu vực nông thôn tiềm năng, chúng tôi có 1 chuyên mục riêng hướng dẫn về vấn đề này, bạn có thể xem tại: https://bytuong.com/tag/kinh-doanh-o-nong-thon

Nếu bạn có câu hỏi khác về kinh doanh làm giàu tại khu vực nông thôn, bạn có thể gửi thêm câu hỏi về cho chuyên gia của chúng tôi.

Chúc bạn chọn lựa được mô hình kinh doanh phù hợp trong thời gian tới.

Trả lời