Mô hình Kế hoạch kinh doanh Quần áo giày Thể thao

Mô hình Kế hoạch kinh doanh Quần áo giày Thể thao

Cùng với nhu cầu nâng cao sức khỏe của mọi người, thường xuyên tham gia các môn thể thao vận động và gần đây nhất là xu hướng đến phòng tập Gym đã giúp ngành thời trang thể thao phát triển hơn.

Để tham gia vận động, tập thể dục một cách thoải mái, khách hàng cần đến những bộ trang phục chuyên về thể thao, thoải mái, mát mẻ. Đây là cơ sở để chúng ta có thể bắt đầu với việc mở một cửa hàng kinh doanh quần áo giày thể thao.

Để mở một cửa hàng, shop kinh doanh quần áo thể thao chúng ta cần những kinh nghiệm gì, kế hoạch để kinh doanh quần áo giày thể thao hiệu quả như thế nào. Bytuong.com xin chia sẻ với các bạn những nội dung liên quan đến ý tưởng này thông qua chủ đề bài viết Mô hình Kế hoạch kinh doanh Quần áo giày Thể thao

Nghiên cứu thị trường, phân khúc dành cho đồ thể thao

Đầu tiên, chúng ta cần nghiên cứu thị trường, tìm hiểu về nhu cầu, xu hướng và tình hình phát triển của phân khúc thời trang dành cho thể thao hiện nay như thế nào. Có những thương hiệu thời trang chuyên về thể thao nào nổi tiếng nào được khách hàng yêu thích lựa chọn. Sự vận động của phân khúc này đang ở giai đoạn nào, mới phát triển, đang phát triển, bão hòa hay suy thoái… Có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh trực tiếp, đối thủ tiềm ẩn và đối thủ cạnh tranh gián tiếp trên thị trường. Tình hình phát triển và những chiến lược kinh doanh của họ là gì…

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Việc nắm bắt đầy đủ các thông tin sẽ giúp cho chúng ta có nhiều cơ sở để đưa ra quyết định, xây dựng kế hoạch và chiến lược kinh doanh tốt hơn.

Kế hoạch kinh doanh quần áo giày Thể thao – Tìm hiểu về nhu cầu và hành vi mua hàng của khách hàng

Để xác định được nhu cầu và hành vi mua hàng của khách hàng, đầu tiên chúng ta cần xác định được đối tượng kinh doanh của mình là ai. Vì mỗi đối tượng khách hàng sẽ có những nhu cầu và hành vi mua hàng khác nhau.

>>  Cách quản lý phòng Game hiệu quả- Cách làm quán net đông khách

Nếu đối tượng khách hàng là những người có thu nhập cao, khi mua sản phẩm họ sẽ không quan tâm đến giá cả mà lại quan tâm đến thương hiệu, chất lượng và công dụng của sản phẩm. Vì vậy, đối với những khách hàng này, hõ sẽ yêu cầu được tư vấn một cách chính xác. Nên nhân viên bán hàng phải có kiến thức về các thương hiệu thời trang thể thao để hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Còn đối với đối tượng khách hàng là những người có thu nhập thấp, khi đi mua sản phẩm, họ sẽ chú ý đến phần giá cả và xu hướng thời trang hơn. Tâm lý của đối tượng khách hàng này là mong muốn mua được đồ đẹp nhưng rẻ. Vì vậy, với đối tượng khách hàng này chúng ta cần tìm những nguồn hàng giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được tính thời trang của nó.

Phải có kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực thời trang thể thao để tư vấn, hỗ trợ và chăm sóc khách hàng tốt nhất

Như vừa phân tích ở trên, kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực thời trang thể thao là điều kiện cần có của một nhân viên bán hàng. Khi khách hàng thắc mắc và mong muốn được giải đáp mà nhân viên lại không thể hỗ trợ thì sẽ khiến khách hàng không tin tưởng và không muốn mua hàng nữa. Do vậy, nên đào tạo nhân viên bán hàng có đầy đủ kỹ năng bán hàng và kiến thức về các thương hiệu cũng như đặc điểm của từng môn thể thao để tư vấn khách hàng tốt nhất.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh như thế nào cho thật hiệu quả bây giờ?

Để kinh doanh shop quần áo giày thể thao hiệu quả, cần lựa chọn vị trí cửa hàng ở khu đông dân cư, nơi có thể tiếp cận với đối tượng khách hàng nhiều nhất, giao thông thuận lợi, gần khu chung cư, hay các phòng tập gym, sân bóng…

Vị trí cửa hàng ở trung tâm, mặt tiền sẽ làm chi phí đầu tư tăng thêm nhiều. Nên hãy cân nhắc và tính toán thật kỹ trước khi lựa chọn địa điểm đặt cửa hàng nhé!

Nên mở cửa hàng chuyên biệt hay đa dạng hóa sản phẩm

Đây cũng là một câu hỏi mà bất kỳ ai muốn kinh doanh quần áo thể thao cũng đều phải suy nghĩ và trả lời.

Cửa hàng chuyên biệt là gì? Cửa hàng chuyên biệt là cửa hàng sẽ chỉ bán các dụng cụ, quần áo, giày và phụ kiện chuyên về một môn thể thao nhất định. Ví dụ như cửa hàng chỉ chuyên bán đồ dành cho đá banh, bóng chuyền, cầu lông….

Bạn cần quyết định mình sẽ kinh doanh cửa hàng chuyên biệt về một môn thể thao hay đa dạnh hóa sản phẩm. Mỗi mô hình kinh doanh sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Với nhu cầu và xu hướng mua sắm của khách hàng hiện nay, bytuong.com nghĩ rằng chúng ta nên kinh doanh theo cách đa dạng hóa sản phẩm sẽ giúp thỏa mãn nhu cầu khách hàng tốt nhất và mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

>> Kinh doanh quần áo thể thao: Bí quyết lựa chọn địa điểm mở cửa hàng

Tìm kiếm nguồn hàng ở đâu để kinh doanh

Đối với cửa hàng chuyên bán những sản phẩm quần áo, giày dép thời trang giá rẻ hướng đến đối tượng khách hàng có thu nhập thấp thì bạn có thể nhập hàng tại các chợ đầu mối hoặc các đại lý phân phối.

Còn đối với cửa hàng hướng đến đối tượng khách hàng là người có thu nhập cao, chú trọng đến chất lượng và thương hiệu thì bạn nên suy nghĩ đến việc nhập hàng từ các đại lý chính hãng như Nikes, Adidas,… Hoặc bạn có thể đăng ký trở thành đại lý phân phối sản phẩm chính hãng của một thương hiệu thời trang thể thao nổi tiếng. Việc trở thành đại lý của thương hiệu nổi tiếng sẽ giúp bạn trong việc thu hút và tạo lòng tin với khách hàng hơn là việc xây dựng một thương hiệu mới cho cửa hàng của mình.

Cách trang trí, bày trí cửa hàng độc đáo thu hút sự chú ý của khách hàng

Cửa hàng nên được sắp xếp gọn gàng và bày trí một cách khoa học để khách hàng khi di chuyển trong cửa hàng sẽ chỉ cần đi một vòng là có thể thấy được hết sản phẩm bán tại cửa hàng. Vì là mặt hàng chuyên về thể thao nên trang trí cần năng động, thể hiện được tinh thần thể thao. Có thể trang trí bằng việc để một số bức ảnh về các cầu thủ nổi tiếng, trưng bày các dụng cụ về các môn thể thao như bóng, gậy bong chày, găng tay bóng chày, kình bơi lội…

>>  Kinh doanh làm giàu (5 ý tưởng hiệu quả nhất)

Kết hợp với kinh doanh online để mang lại hiệu quả gấp đôi

Ngoài ra, trong kế hoạch kinh doanh quần áo giày thể thao cũng nên xây dựng nội dung về phát triển kênh truyền thống kết hợp với kênh bán hàng online để mang lại hiệu quả. Kênh bán hàng online có thể phát triển bằng việc xây dựng website, trang mạng xã hội và kết hợp với hình ảnh, video, content và chạy quảng cáo để tăng mức độ tiếp cận khách hàng

Kinh nghiệm kinh doanh quần áo giày thể thao hiệu quả – quản lý hàng tồn

Thường xuyên kiểm tra hàng tồn trong kho để biết được nhu cầu khách hàng hiện nay như thế nào, tại sao những sản phẩm này lại không bán được và kịp thời có những kế hoạch để đẩy hết hàng tồn đi, nhằm tránh gây tổn thất cho cửa hàng.

Trên đây là những nội dung bạn nên có trong bản kế hoạch kinh doanh quần áo giày thể thao của mình mà bytuong.com muốn chia sẻ. Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham khảo bài viết này nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *