Ở nông thôn, có thể mở cơ sở kinh doanh gì kiếm tiền hiệu quả?

Ưu điểm của việc thành lập nhà máy ở khu vực nông thôn: lao động tương đối rẻ, nước và điện, giá thuê đất rẻ, vật tư nông nghiệp tương đối mới, có thể lấy thực hiện được ngay tại địa phương, môi trường tốt, chi phí sản xuất thấp.

Không đủ các nhà máy nông thôn: thiếu tài năng kỹ thuật, thiếu vốn, thiếu nhận thức về bảo vệ môi trường, phát triển chậm, chất lượng kém, quản lý không hoàn hảo và các kênh bán hàng thu hẹp.

Trong thời kỳ cải cách và mở cửa ngày nay, các nhà máy nông thôn phải được điều chỉnh phù hợp với điều kiện địa phương, phù hợp để phù hợp với người khác và phải xem xét sản xuất, bảo vệ môi trường, bán hàng và các vấn đề khác.

>> Khởi nghiệp ở nông thôn vùng quê, 4 ý tưởng hay cho bạn kiếm tiền

Một ví dụ điển hình kinh doanh thành công ở nông thôn.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, sau khi học xong phổ thông, anh Đặng Minh Nhật phụ giúp gia đình, trông coi ruộng rẫy. Năm 2011, anh Nhật lên chợ bò Tà Ngáo (Tịnh Biên) để mua bò giống về nuôi, anh mua 3 con bò với giá 27 triệu đồng về nuôi thí điểm. Sau 8 tháng, lứa đầu tiên xuất chuồng, thu lãi gần 40 triệu đồng. Nhận thấy mô hình này thu lợi nhuận cao, anh Nhật quyết định mở rộng chuồng trại, nhân rộng mô hình.

Anh Nhật cho biết: “Nuôi bò không khó nhưng để đạt được thành công, người nuôi cần chú trọng khâu chăm sóc, nhất là giai đoạn còn nhỏ. Để bò phát triển nhanh và hạn chế dịch bệnh, người nuôi cần bổ sung chất dinh dưỡng, tiêm ngừa phòng bệnh như: tụ huyết trùng, lở mồm long móng,vv. Ngoài ra, phải thường xuyên vệ sinh chuồng trại, tạo môi trường sạch sẽ, thoáng mát cho bò”.

Sau 7 năm chăn nuôi, anh Nhật nhận thấy đây là mô hình dễ làm, nhanh thu hồi vốn, lợi nhuận cao hơn so với những mô hình khác. Hiện nay, với diện tích 120m2, anh nuôi thả 30 con bò. Bình quân mỗi tháng, anh bán 20 con, thu lãi trên dưới 10 triệu đồng. Để tận dụng diện tích đất ruộng quanh nhà, anh Nhật trồng bắp thu trái non trên diện tích 5 công tầm cắt.

>>  Làm giàu với 100 triệu-có 100 triệu nên đầu tư gì ?

Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi kết hợp này rất khả quan, lợi nhuận trên dưới 150 triệu đồng mỗi năm. Ngoài ra, anh còn chuyển đổi thêm 5 công đất ruộng để trồng nhãn Ido, hiện đã bắt đầu cho trái, hứa hẹn sẽ đem về “trái ngọt” cho gia đình anh Nhật.

Tất nhiên, chúng ta cũng phải kết hợp các điều kiện tự nhiên của địa phương để đảm bảo sản xuất, cung cấp và tiếp thị, và dữ liệu lớn, thương mại điện tử, mạng và kết hợp, cả mở cửa hàng và bán hàng trực tuyến, nhằm đáp ứng hình thức phát triển hiện tại.

Thứ nhất, nguồn lực địa phương là gì? Những khu vực nào giàu tài nguyên? Những khu vực nào thiếu tài nguyên? Có thích nghi với điều kiện tại địa phương hay không? Lựa chọn hướng đi? Thị trường phát triển như thế nào? Cho dù đối thủ canh tranh có thế nào, bản thân cũng phải cân bằng giữa điểm mạnh và điểm yếu.

Thứ hai, khả năng chống lại rủi ro không phải có lợi nhuận ổn, có một rủi ro nhất định, từ không có gì đến có, bạn có tôi ổn, bạn ổn tôi chờ.  Nhìn vào thị trường và sau đó quyết định quy mô và phương hướng.

Nếu bạn không có sự chắc chắn, luôn trong trạng thái mơ hồ, rủi ro thấp thì mất chân, rủi ro lớn thì có thể mất mạng.

Thứ ba, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ ở nông thôn. Tất cả các loại cơ chế ưu đãi cần được hiểu và sử dụng đầy đủ.

Ví dụ, trợ cấp dự án, chính sách ưu đãi cho vay tài chính, giảm thuế và phí, hỗ trợ chính sách, vv, có thể giảm rủi ro, giảm chi phí và tăng khả năng chống lại rủi ro, ngay cả khi họ phá sản thì cũng sẽ không bị tổn thương sâu sắc.

Lựa chọn phương hướng của nhà máy

Thứ nhất, việc chế biến nông sản trong các nhà máy chế biến, với sự phát triển của thương mại điện tử, chế biến ban đầu và trung gian, ít đầu tư, yêu cầu kỹ thuật không cao, như bao bì chân không, hộp quà tặng đóng gói,vv.

Thứ hai, các sản phẩm nông nghiệp của công ty vận tải đi ra, hàng hóa bên ngoài đi vào, thành lập một công ty vận tải và chịu trách nhiệm cho tất cả các dịch vụ vận chuyển hàng hóa giữa địa điểm và thế giới bên ngoài.

Hoặc là các dịch vụ toàn diện như bán thiết bị gia dụng, tích hợp bảo trì, các công ty thương mại điện tử,vân vân.

Việc thành lập nhà máy phải tuân theo ba lựa chọn

Thứ nhất, nguyên tắc làm việc. Trước khi thành lập một nhà máy, bạn phải chọn theo tình hình tài chính của riêng bạn, bạn không thể thực hiện những bước tiến lớn bằng việc vay rất nhiều khoản để đầu tư toàn bộ khoản vay vào một doanh nghiệp.

Nếu dự án không hoạt động thành công, bạn sẽ mất rất nhiều, thậm chí mất mát đến mức mà cả đời bạn cũng không thể nào ngóc đầu lên được.

Thứ hai là nguyên tắc phát triển công nghiệp hóa. Các dự án có thể được lựa chọn trong chuỗi công nghiệp nông nghiệp như gạo, đậu tương, lúa, các sản phẩm hỗ trợ chế biến thực phẩm, chế biến các sản phẩm nhựa và các hình thức kinh doanh khác, đặt nhà máy ở nông thôn và phát triển các sản phẩm đó ở thị trường nông thôn.

Thứ ba là nguyên tắc của chính sách vay. Trong các doanh nghiệp đang xây dựng, tốt nhất là tập trung vào các ngành được chính sách quốc gia hỗ trợ, trong khi việc chế biến và sản xuất mang lại lợi nhuận, các nguồn vốn, tài liệu và hỗ trợ chính sách khác của địa phương cũng có thể đạt được.

Những sản phẩm nông sản dưới lòng đất đối với người dân là sản phẩm không đáng tiền, không bán được, nhanh chóng bị hỏng và phải bỏ đi, đó là một sự lãng phí.

Nếu đổi một phương pháp sản xuất các sản phẩm nông sản dưới lòng đất đó, chế biến theo một cách khác thì liệu sản phẩm này sẽ như thế nào?

Giống như khoai tây, khoai lang, và ngô, nó là sản phẩm nông nghiệp lâu đời nhất từ xưa đến nay ở vùng nông thôn, vì khi nông dân bán thứ này họ đều không bán ra tiền. Nên nếu thêm vào ngô những thành phần nguyên liệu khác sau đó mới mang đi bán thì liệu ngô có trở nên đáng giá hơn không? Khoai tay, khoai lang, thành lập một nhà máy nhỏ biến chúng thành bột mỳ, bột năng,vv liệu có được đánh giá cao hơn không?

>>  Thế hệ 9x có thể dễ dàng kiếm được 500 triệu một năm

Việc sử dụng chất thải, chi phí lao động thấp và năng lực sản xuất cao là những lợi thế của cạnh tranh thị trường. Giống như tất cả các loại cây hỗn hợp ở khu vực nông thôn, cây trồng được chế biến thành carbon gỗ, với đầu tư ít hơn và kết quả nhanh chóng.

Tóm lại, phương pháp thì rất nhiều nhưng cần phải kết hợp với thị trường, biết được nhu cầu của thị trường là gì? Chuyển đổi những tài nguyên nông thôn thành gì?

Đó chính là cách suy nghĩ, đó chính là tương lai.

Ở nông thôn có thể thành lập những nhà máy, quan trọng là bạn có biết cách nắm bắt thị trường không, biết sử dụng những tài nguyên ở nông thôn để tạo ra sản phẩm mà trên thị trường nhu cầu về sản phẩm đó cao.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *