Ngoài tiền lương ra, mỗi ngày làm thế nào để kiếm thêm 300 ngàn

Tiền lương thì giậm chân tại chỗ, vật giá liên tục leo thang, trên có cha mẹ già cần phải phụng dưỡng, dưới có con nhỏ cần phải chăm lo, lương không đủ tiêu phải làm như thế nào?

1, Đầu tư

Đối với người dân bình thường mà nói thường không đủ can đảm để đầu tư. Tuy nhiên, tiền ít vẫn là tiền, suy cho cùng cũng không tốn quá nhiều thời gian.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Có thể mua trái phiếu chính phủ, mang những đồng tiền nhàn rỗi đi để đầu tư, mua cổ phiếu, mua quỹ…

Tuy nhiên bạn cần phải trau dồi một số kiến thức chuyên ngành, cổ phiếu rủi ro cao nên không khuyến khích đầu tư trung, ngắn hạn. Bạn có thể mua một số các loại quỹ truyền thống, mang tính lâu dài.

Nếu trong tay có tương đối nhiều tiền, có thể xem xét đầu tư bất động sản, dĩ nhiên trước đó bạn cần phải tìm hiểu kỹ về tình hình thị trường bất động sản.

Ngoài ra còn phải có dự đoán tương đối chính xác về sự phát triển trong tương lai, quy hoạch đô thị và chính sách nhà nước cũng phải tìm hiểu, tốt nhất là nên có thể nắm bắt được những cơ hội đầu tiên.

2, Kinh doanh

Nhận định chuẩn cơ hội kinh doanh để đầu tư kinh doanh. Có thể mở lớp trông trẻ, thuê giáo viên hoặc cũng có thể bán hàng.

Tóm lại, làm kinh doanh phải có người dẫn dắt. Nếu không có ai chỉ dẫn, tự mình lại không hiểu hết ngọn ngành, kinh doanh sẽ rất dễ mất cả chì lẫn chài.

Đây là hai con đường không những yêu cầu bạn phải có những kiến thức chuyên ngành nhất định, mà còn phải có nguồn vốn dồi dào, rào cản kinh doanh tương đối lớn, nhưng một khi bước được vào ngành thì kiếm tiền lại rất dễ dàng và nhẹ nhàng.

3, Kiếm thêm thu nhập dựa vào sở thích và sở trường của bản thân

Ví dụ, bạn có tài năng hội họa, bạn có thể vẽ tranh để bán. Tranh thủ thời gian rảnh dậy trẻ em học vẽ hoặc cũng có thể nhận làm gia sư.

Nếu bạn có năng khiếu viết lách thì có thể tìm thêm về các diễn đàn có liên quan tới để gửi bài sáng tác hoặc cũng có thể làm nhà văn nghiệp dư.

Tận dụng tốt khả năng và sở trường của bản thân là sự lựa chọn kiếm tiền nhanh và tốt nhất. Biết đâu thu nhập từ những sở thích nghiệp dư này lại có thể vượt qua cả thu nhập nghề chính của bạn và trở thành điểm tựa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống.

Lợi dụng thời gian rảnh rỗi để bồi dưỡng thêm kỹ năng cho mình đồng nghĩa với việc mua thêm một suất bảo hiểm cho cuộc sống, tăng thêm một nguồn đảm bảo.

Ưu điểm: đầu tư ít nhưng lại có thể trở thành công cụ kiếm cơm lâu dài.

Nhược điểm: Khi mới bắt đầu cần phải bỏ nhiều thời gian và công sức mà thu nhập lại không cao.

>> 14 ý tưởng kinh doanh việc làm thêm tại nhà

4, Ngoài công việc ra không còn sở trường gì khác, công việc chính là sở trường thì phải lại sao?

Có thể nhận thêm việc để làm riêng, nhưng sẽ có những rủi ro nhất định. Do vậy cần phải làm tốt công tác đánh giá rủi ro, bản thân có thể chấp nhận kết quả xấu nhất hay không? Suy nghĩ thật thấu đáo rồi hãy quyết định.

Suy cho cùng, đây là một công việc vi phạm quy định nên không thể là con đường thu nhập đúng đắn và lâu dài.

5, Bán hàng, bán hàng part-time

Bạn có thể nhận bán thêm các loại hàng hóa như rượu, quần áo, gia vị thực phẩm, bảo hiểm…Đây là những ngành nghề có sức cạnh tranh khốc liệt. Người có thể kiên trì đến cùng sẽ là người chiến thắng.

Do vậy hãy kiên trì đến cùng, thường xuyên điều tra và nghiên cứu đặc trưng sản phẩm hàng hóa và người tiêu dùng, từ đó đưa ra các chiến lược Marketing tương ứng, thông thường khi bạn đã quen với công việc thì thu nhập cũng sẽ ngày càng cao hơn.

6, Bán sức lao động và thời gian của chính mình

Ngoài công việc chính, kiêm thêm một công việc phụ khác. Ví dụ như bốc xếp hàng cho công ty chuyển phát nhanh, chạy bàn trong nhà hàng…

Những công việc này không cần dùng đầu óc nhưng yêu cầu làm việc trong thời gian dài, nếu không sẽ không thể kiếm nổi 100 nghìn.

Tôi có người bạn vừa nuôi con nhỏ đang tuổi ăn tuổi học vừa phải trả tiền mua nhà, nên kiêm liền lúc 2 công việc làm thêm, khiến cô ngày nào cũng mệt mỏ rã rời.

Ưu điểm: Không cần đầu tư, thu nhập ổn định, chỉ cần làm là có thu nhập luôn.

Nhược điểm: kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, cơ thể lão hóa và suy thoái nhanh.

7, Kinh doanh vỉa hè

Học lấy một vài món ăn vặt để kinh doanh vỉa hè, ví dụ như cốm, bánh xèo, chè đỗ đen…Nếu mỗi ngày kinh doanh từ 3-5 tiếng thu nhập vài trăm nghìn là chuyện bình thường.

Nếu lựa chọn đúng thời gian và địa điểm, thu nhập còn có thể tăng lên gấp bội.

Ưu điểm: đầu tư nhỏ, hiệu quả nhanh, thời gian tự do.

Nhược điểm: Có thể sẽ bị ban quản lý đường phố truy đuổi và xử phạt.

Lốp dự phòng rất quan trọng, mỗi người trong cuộc sống đều phải chuẩn bị riêng cho mình những chiếc lốp dự phòng chắc chắn, để khi xảy ra sự cố bất ngờ bạn sẽ không bị hụt hẫng hoặc mất phương hướng mà đánh mất cuộc sống của mình.

Cuộc sống có quy hoạch rõ ràng sẽ là một thiết kế hoàn chỉnh, còn cuộc sống không có quy hoạch thì sẽ chỉ là những mảnh ghép rời rạc. Cần phải quy hoạch và có sự chuẩn bị trước để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Bạn nghĩ sao về điều này?

Trả lời