4 bí quyết giúp kinh doanh online phát triển bền vững

Muốn biết hiệu quả bán hàng online tốt đến đâu hãy nhìn vào doanh thu, thước đo của sự thành công trong kinh doanh. Trong thời đại ai cũng có thể bắt tay vào kinh doanh online sự cạnh tranh là rất lớn, nhưng để duy trì sự phát triển cũng như kinh doanh có lãi là điều mà không mấy dễ dàng. Khi bắt đầu kinh doanh online người bán hàng cần nắm được 4 bí quyết kinh doanh rất giá trị dưới đây.

1, Nên bán hàng có chọn lọc

Chất lượng sản phẩm là một trong những yếu tố sống còn giúp việc kinh doanh phát triển bền vững. Nhập nguồn hàng giá rẻ, kém chất lượng nhưng bán với giá tương đương hàng chất lượng là điều mà nhiều gian hàng online đang làm.

Điều này vô hình chung làm ảnh hưởng đến rất nhiều người bán hàng online chân chính khác. Nhiều người nghĩ rằng, khi bán online người mua không đến xem được hàng vì thế họ chọn bán hàng kém một chút để có nhiều tiền lãi hơn.

Tình trạng “chết yểu” khi kinh doanh qua facebook cá nhân

Nhiều shop bán quần áo thời trang online khi tư vấn cho khách hàng họ thường đưa ra lời cam kết sản phẩm y hình và không đả động về chất lượng, đã có rất nhiều trường hợp khách hàng nhận được sản phẩm có chật lượng rất tệ, không giống luôn cả hình ảnh. Khách hàng sẽ chỉ đến tìm bạn một lần nhưng sẽ nhớ bạn mãi mãi. Đã có rất nhiều trường hợp shop bán hàng kém chất lượng, khách inbox hỏi thì block luôn.

Khi khách hàng vừa mất tiền lại bị đối xử không đúng mực, nhiều người chọn cách viết bài chia sẻ lên mạng xã hội, chỉ đích danh nơi bán và chắc bạn đã biết cái kết sau cùng. Sự lan truyền qua mạng xã hội luôn khiến người kinh doanh phải dè chừng. Vì thế để có được khách hàng trung thành thì chất lượng sản phẩm đảm bảo là yếu tố vô cùng quan trọng.

2, Chọn cách thức quảng cáo hiệu quả

Để bán được hàng online thì chi phí bỏ ra cho quảng cáo là rất lớn, bạn phải lập một kế hoạch rõ ràng, chi tiết về số tiền thu chi. Hãy xác định sản phẩm mình bán là nhóm hàng nào, cho độ tuổi bao nhiêu cũng như khu vực bán hàng… Khi đã hiểu rõ được điều này thì số tiền bạn bỏ ra vào chạy quảng cáo sẽ mang lại hiểu quả tối đa.

Ngoài quảng cáo trên Google thì quảng cáo trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, instagram…cũng đang chiếm ưu thế và được hầu hết các shop kinh doanh online lựa chọn. Nếu bạn chưa biết cách thức chạy quảng cáo thì có thể đi học hoặc thuê dịch vụ ngoài. Chạy quảng cáo qua mạng xã hội sẽ giúp bán được nhiều hàng hơn khi sản phẩm của bạn được tiếp cận với nhiều người.

3, Không nên giảm giá liên tục

Khuyến mãi ảo từ lâu đã trở thành “căn bệnh” của người kinh doanh, nâng giá lên rồi tung ra các chương trình chiết khấu cao, giảm giá mạnh. Khi thường xuyên áp dụng chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu đồng nghĩa với việc bạn tự làm mất dần giá trị sản phẩm của mình với người bán.

Hãy thông minh hơn khi tổ chức các chương trình giảm giá, ưu đãi. Chỉ nên tổ chức các chương trình này vào những dịp đặc biệt hay khi bạn cần thúc đẩy doanh số, giải phóng hàng tồn kho, điều này sẽ khuyến khích khách hàng đến và mua hàng nhiều hơn.

4, Dịch vụ tư vấn bán hàng chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng, góp công rất lớn vào doanh thu bán hàng online. Việc bán hàng không chỉ kết thúc khi khách hàng thanh toán xong, bởi ai cũng muốn khách hàng quay lại mua sản phẩm của mình nhiều lần nhưng không phải gian hàng nào cũng đầu tư nhiều vào dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Hãy quan tâm đến khách hàng, bởi một phản hồi tiêu cực hay tích cực đều có thể làm ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của các vị khách tiếp theo. Hãy cảm ơn khách hàng khi họ đưa ra nhận xét, góp ý về sản phẩm, dịch vụ đừng học cách phân bua phải trái với khách hàng.

Trả lời