Những lưu ý để kinh doanh quán ăn thành công

Bạn muốn kinh doanh quán ăn nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh quán ăn cho lợi nhuận cao nhé!

Mặt hàng ăn uống là những sản phẩm kinh doanh truyền thống, lâu đời nhưng chưa bao giờ lỗi thời. Lý giải cho điều này đơn giản là vì ăn uống là nhu cầu thiết yếu của con người, hơn nữa trong xã hội hiện đại, yêu cầu của công việc, đời sống sinh hoạt gấp rút lại khiến cho nhu cầu ăn uống bên ngoài tăng lên nhiều lần so với trước đây. Sự tiện lợi, nhanh chóng là mấu chốt làm tăng số lượng khách hàng lựa chọn việc ăn uống bên ngoài.

Cũng vì lẽ đó, lựa chọn kinh doanh quán ăn là hướng đi mang tới nhiều tiềm năng phát triển và doanh thu “ khủng”. Tuy nhiên để thành công bạn cần có kiến thức sơ đẳng về lĩnh vực này.

Xác định sở trường của mình là gì?

Trong thế giới ẩm thực có cơ man bao nhiêu là món ăn và bạn thì không thể nào kinh doanh một loạt list những món ăn trong cơ số ấy. Chính vì thế khi quyết định kinh doanh cửa hàng ăn uống hãy xác định sở trường ẩm thực của bạn là gì? Bạn rành về món Âu, món Á hay thuần Việt, món ăn của bạn là thức ăn sáng, ăn chơi hay là đồ nhậu…vv

>> Kinh nghiệm kinh doanh cháo dinh dưỡng thành công

Và điều quan trọng để bạn lựa chọn được món ăn mà mình sẽ kinh doanh đó chính là đam mê dành cho nó. Bạn cần yêu – thích món ăn mình sẽ phục vụ khách hàng. Chỉ có như vậy thì chúng ta mới dành hết tâm huyết cho sản phẩm mà mình sẽ bán.

Công việc tiếp theo là dành thời gian để “ am hiểu” món ăn mà bạn sẽ phục vụ. Hãy học cách làm cho món ăn của mình trở nên ngon nhất, chất lượng nhất và độc đáo hơn so với các đối thủ cùng kinh doanh món ăn đó.

Chú trọng vào chất lượng món ăn

Để kinh doanh cửa hàng ăn uống thành công, điều bạn cần đặc biệt quan tâm chính là chất lượng món ăn. Đây cũng chính là lý do để thực khách lựa chọn một quán ăn có vẻ ngoài không được “ sang chảnh” nhưng món ăn họ được thưởng thức lại ngon hơn, hợp khẩu vị hơn.

Nói một cách khác thì dù bạn có đầu tư vào cơ sở hạ tầng, kết cấu quán ăn hay thái độ phục vụ tốt nhưng món ăn không đạt chất lượng thì mọi bề nổi đều sẽ không níu giữ khách hàng ở lại với bạn.

Món ăn phục vụ của bạn trước hết cần đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm và sau đó là chất lượng, khẩu vị thơm ngon.

Bạn cũng có thể sáng tạo thêm trong công thức hay đưa những bí quyết của riêng mình để tạo nên sự độc đáo không lẫn vào đâu cho sản phẩm của mình.

Phục vụ bằng cái tâm

Kinh doanh tất cả các ngành nghề nói chung và kinh doanh quán ăn nói riêng bạn cần để cái tâm của mình vào việc phục vụ khách hàng. Tất nhiên yếu tố chất lượng được đánh giá hàng đầu nhưng bạn sẽ không thật sự thành công và thành công lâu dài nếu như không tôn trọng khách hàng của mình.

Hãy mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất, nhiều ưu đãi và lợi ích nhất để họ gắn bó lâu dài với thương hiệu của bạn.

Bầu không khí

Đối với kinh doanh quán ăn thì không khí là điều vô cùng quan trọng. Bạn hãy cân nhắc để xây dựng bầu không khí cho quán ăn của mình. Nói một cách dễ hiểu hơn là phong cách quán ăn của bạn. Một nhóm bạn lâu ngày gặp nhau có thể sẽ thích một nơi ồn ào, náo nhiệt với bia và BBQ hay quán ăn gia đình cần sự ấm cúng, thân mật…

Hãy nhớ bên cạnh thức ăn, cung cách phục vụ thì bầu không khí cũng là yếu tố quyết định sự thành công của bạn.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để kinh doanh quán ăn thành công.

Trả lời