Ý tưởng dẫn tới thành công và dẫn tới thất bại của các Cửa hàng bán lẻ, siêu thị hàng hóa

Ý tưởng dẫn tới thành công và dẫn tới thất bại của các Cửa hàng bán lẻ, siêu thị hàng hóa

Trong kinh doanh, việc xác định đối tượng khách hàng mục tiêu là vô cùng quan trọng. Nhiều doanh nghiệp đã thành công với việc chọn đúng khách hành hàng và dành hết sức phục vụ họ. Nhưng cũng có những doanh nghiệp đã không kịp thời thay đổi nhóm khách hàng mục tiêu hoặc lựa chọn theo đuổi khách hàng mục tiêu này trong khi mô hình kinh doanh của mình lại không phù hợp.

Bunnings – một chuỗi các cửa hàng bán vật liệu xây dựng rất thành công tại Australia và New Zealand. Đối tượng khách hàng mà thương hiêu này nhắm tới đó chính là những người đàn ông thích tự xây dựng và sửa chữa ngôi nhà của mình. Điểm nổi bật trong thương hiệu Bunnings chính là giá bán thấp.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Năm 2016, Bunnings bắt đầu mở rộng thị trường sang Mỹ và Ireland. Wesfarmers – công ty sở hữu thương hiệu Bunnings đã đầu tư mua lại chuỗi 280 cửa hàng Homebase tại Mỹ với giá khoảng 503 triệu USD và chuyển tất cả sang mô hình kinh doanh của Bunnings.

>> Mô hình kiếm tiền thu 300 triệu 1 năm từ Dế, món ăn đặc sản

Tuy nhiên, sự đầu tư này không mang lại thành công mà khiến cho Bunnings phải chấp nhận rút lui khỏi thị trường Mỹ vào năm 2018 và bán lại thương hiệu Homebase chỉ với giá 1,3 USD.

Nguyên nhân thất bại chính của Bunnings tại Mỹ là do đã chọn đối tượng khách hàng sai. Trong khi trước đây Homebase hướng đến những khách hàng là phụ nữ thích sửa chữa nhà, nhờ đó thương hiệu này có một lượng khách hàng quen thuộc là phái nữ. Thì Bunnings lại áp dụng mô hình hướng đến đối tượng khách hàng là nam giới tại đây. Chính điều này đã khiến cho Bunnings bỏ qua nhóm khách hàng mục tiêu tại thị trường Mỹ.

Trả lời