Viết đoạn văn hay về tình phụ tử, tình cha con (bài viết hay về bố con) - BYTUONG

Viết đoạn văn hay về tình phụ tử, tình cha con (bài viết hay về bố con)

Tình yêu của cha thực ra rất đơn giản. Nó giống như là rượu trắng, chua cay mà mãnh liệt. Khiến người khác phải say sưa. Nó giống như là cà phê. Cay đắng nhưng lại thơm nồng. Dễ khiến người ta phấn chấn.

Bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn đoạn văn hay về tình phụ tử, tình cha con. Bài viết hay về bố con. Xin mời các bạn cùng tham khảo

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Đoạn văn hay về tình phụ tử, tình cha con (bài viết hay về bố con)

Tìm hiểu thêm

Tình yêu của mẹ bao la vĩ đại như thế nào. Thì tình yêu của cha cũng bao la và vĩ đại như thế. Đó là cảm nhận đầu tiên của tôi sau khi đọc xong tác phẩm “Đèn băng”.

“Đèn băng” là một câu chuyện kể về một đứa trẻ có gia cảnh nghèo khó. Muốn có một chiếc đèn lồng thủy tinh để chơi tết.

Nhưng bố cậu bé vừa không có tiền để mua một chiếc đèn lồng thủy tinh cao cấp. Lại vừa không thể tìm thấy những mảnh thủy tinh bỏ đi để làm đèn lồng cho cậu.

Thế là, người bố bất chấp cái lạnh thấu xương thấu thịt của đêm 30. Thức trắng đêm để tự tay đẽo gọt cho cậu con trai một chiếc đèn bằng băng lạnh.

Gập sách lại, tôi cảm thấy mắt mình nhòe đi. Ông bố trong câu chuyện, bất chấp cái lạnh buổi đêm chỉ vì để làm cho con trai mình một chiếc đèn băng.

Người bố ấy mặc dù không có tiền. Nhưng ông đã dùng hành động của mình để thể hiện tình yêu sâu sắc với cậu con trai. Câu chuyện đó không có những phép tu từ hoa lệ. Chỉ là những câu từ đơn giản, tự nhiên. Nhưng lại cảm động tôi một cách sâu sắc.

Đoạn văn hay về tình phụ tử, tình cha con (bài viết hay về bố con)

Tôi chợt nhớ lại khi tôi học lớp 2 tiểu học. Một lần vì trực nhật muộn nên tôi bị lỡ xe buýt. Lúc mẹ đón tôi ở bên xe không thấy tôi nên vội vàng gọi điện cho bố.

Nghe xong điện thoại, bố tôi không nói câu nào tức tốc chạy đến trường tìm tôi. Tuy nhiên, tôi đã tự ý lên một chiếc xe buýt khác cùng chiều để về nhà.

Thấy tôi về quê, mẹ kêu tôi gọi điện báo cho bố biết. Tôi nhấc máy gọi bố, vừa nối máy, đã nghe thấy tiếng thở dài như trút được gánh nặng của bố.

Bố vừa về đến nhà, vội vã ôm chầm lấy tôi rồi nói lớn: “Con gái yêu của bố, nếu lần sau con bị lỡ xe. Con phải tìm cách để gọi điện cho bố. Bố sẽ lập tức đón con về, nhớ chưa. Đối với bố và mẹ, không gì quan trọng bằng sự an toàn của con. Con hiểu không?”

Dáng vẻ lo lắng, xúc đọng của bố khiến tôi giật mình. Trước giờ, bố không phải là người hay chủ động thể hiện tình cảm. Bình thường bố cũng không quan tâm nhiều lắm đến chuyện học hành, trường lớn của tôi.

Trước giờ, tôi luôn nghĩ rằng, mẹ mới là người đối với tôi tốt nhất. Thì ra bố cũng yêu thương tôi. Yêu thương và quan tâm tôi một cách sâu sắc. Chỉ là bình thường, bố không thể hiện mà thôi.

Bố giống như một cuốn sách. Còn con gái là người đọc sách. Phải đọc kỹ từng dòng trong cuốn sách ấy. Nếu không làm sao có thể cảm nhận được tình yêu bao la như biển rộng của bố?

>> Một số đoạn văn viết về mẹ bằng Tiếng Nhật Bản

Đoạn văn hay về tình phụ tử, tình cha con (bài viết hay về bố con)

Trong những năm tháng tuổi thơ hạnh phúc, phim hoạt hình thường đồng hành cùng chúng ta. Mặc dù các nhân vật trong đó đều do người khác vẽ. Tiếng do người khác lồng.

Nhưng tại sao những nhân vật ảo đó vẫn chạm đến trái tim ta và hấp dẫn chúng ta đến vậy? Là bởi vì nó rất gần gũi với cuộc sống của chúng ta, thậm chí nó có nhiều điểm tương đồng với cuộc sống của ta.

Còn nhớ trong loạt phim hoạt hình “Con đầu to, bố đầu nhỏ” có một tập khiến tôi cảm nhận được tình cha con sâu sắc.

Bố đầu nhỏ là một kiến trúc sư. Hàng ngày bố đầu nhỏ phải làm việc bên ngoài công trình với đội xây dựng để xây cầu, xây nhà.

Con đầu to biết bố đầu nhỏ sẽ rất lâu mới về nhà. Con đầu to rất nhớ bố đầu nhỏ. Vậy nên, ngày nào con đầu to cũng viết một bức thư hỏi thăm bố đầu nhỏ. Còn quan tâm đến cả công trình của bố đầu nhỏ nữa.

Bố đầu nhỏ cũng bớt chút thời gian rảnh rỗi ít ỏi, ngày nào cũng trả lời tư con đầu to. Một hôm, ở nhà mưa to. Sau cơn mưa xuất hiện cầu vồng lớn. Con đầu to thấy vậy liền vẽ lại. Rồi gửi kèm vào bức thư cho bố đầu nhỏ. Và nói rằng là bản nháp công trình mà con đầu to gửi bố đầu nhỏ.

Đoạn văn hay về tình phụ tử, tình cha con (bài viết hay về bố con)

Xem đến đây, tôi thấy cảm động vô cùng. Đây chẳng phải là tình cảm bố quan tâm con, con nhớ đến bố sao?

Nhìn màn hình ti vi, tôi lại nhớ đến những ngày tháng bố mình bôn ba làm việc trên thành phố. Khoảng thời gian đó chỉ có mấy tháng, nhưng thật dài làm sao.

Hồi đó, tôi lúc nào cũng nhớ bố. Nên ngày nào hai bố con cũng gửi tin nhắn hỏi han lẫn nhau. Bố hỏi tôi tình hình học tập. Còn tôi hỏi công việc của bố.

Những dòng tin nhắn ấy chẳng phải là chiếc cầu vồng nối tôi và bố sao? Đây chính là điểm giống nhau giữa phim hoạt hình và cuộc sống. Lúc đó, tôi cảm thấy mình chính là con đầu to. Còn bố của tôi dĩ nhiên là bố đầu nhỏ rồi.

Chính phim hoạt hình, khiến tôi cảm nhận được hương vị tuyệt vời của tình thân. Và rõ rệt, sâu sắc hơn cả đó chính là tình cha con.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via