Lựa chọn cuộc sống vô gia cư: Người đàn ông Hồng Kông kể lý do tại sao anh từ bỏ cuộc sống của tầng lớp trung lưu?

Simon Lee là một người đàn ông 52 tuổi đến từ Hồng Kông. Anh ta đã ngủ ở Công viên Victoria, Vịnh Causeway trong 10 năm qua. Simon đã làm việc như mọi người đàn ông trung lưu khác trong thành phố trước năm 2010. Người đàn ông này được biết đến vì là người sẵn sàng từ bỏ cuộc sống tầng lớp trung lưu, theo đuổi cuộc sống không có công việc và không có một xu.

Lựa chọn cuộc sống vô gia cư: Người đàn ông Hồng Kông kể lý do tại sao anh từ bỏ cuộc sống của tầng lớp trung lưu?

Simon Lee tốt nghiệp đại học chuyên ngành hóa học, và cho đến năm 1997, anh ta đã có một công việc văn phòng ổn định. Nhưng một ngày nọ, anh ta quyết định rằng anh ta không muốn kìm hãm mình trong những căng thẳng của công việc. Chạy theo những guồng quay của cuộc sống. Vì vậy anh ta đã nghỉ việc và chuyển đến Macau sống.

Mặc dù thực tế rằng Simon Lee đang có cuộc sống vô gia cư nhưng anh ta nghĩ rằng anh ta đã đạt đến giai đoạn hạnh phúc nhất của cuộc đời mình. Anh ta thậm chí còn quyên góp thường xuyên số tiền anh ta nhận được từ Samaritans cho những người cần thiết khác.

Lựa chọn cuộc sống vô gia cư: Người đàn ông Hồng Kông kể lý do tại sao anh từ bỏ cuộc sống của tầng lớp trung lưu?

Anh ta đã  ngủ ngoài vỉa hè trong bảy năm bên cạnh một cửa hàng đồ ăn nhẹ McDonald ở Công viên Victoria, nhưng lối sống của Simon Lee đã không tách biệt anh ta khỏi xã hội.

Anh ta kiếm sống bằng cách dạy kèm cho trẻ em trong một vài năm, nhưng vào năm 2004, anh ấy lại chuyển đến Chu Hải, nơi anh ấy sống nhờ tiền tiết kiệm của mình, trước khi quay lại Macau hai năm sau đó. Các sòng bạc đã bắt đầu phát triển  và những người đánh bạc chiến thắng sau mỗi ván bài rất vui mừng khi chia sẻ một phần nhỏ tiền thắng của họ với một người kém may mắn hơn họ, vì vậy Simon quyết định sống trên đường phố và sống sót nhờ các sòng bạc này.

>>  Những ngôi chùa linh thiêng người Hà Nội đồn tai nhau cầu được ước thấy

Lựa chọn cuộc sống vô gia cư: Người đàn ông Hồng Kông kể lý do tại sao anh từ bỏ cuộc sống của tầng lớp trung lưu?

Mặc dù sống cuộc sống vô gia cư nhưng Simon không nhận bất kỳ một khoản trợ cấp nào của chính phủ. Hầu hết quần áo của anh ta nhặt được trong các thùng rác do người giàu có bỏ lại, và anh ta tắm giặt trong các nhà vệ sinh công cộng. Simon vẫn truy cập internet, là một blogger nhiều người theo dõi trên mạng xã hội. Simon còn hài hước chia sẻ anh là người vô gia cư nhưng anh vẫn tắm và làm sạch mình mỗi ngày.

Lựa chọn lối sống của Lee đối với nhiều người có vẻ khó chấp nhận nhưng cuộc sống của anh ta trên đường phố không phải là thất bại, anh ta tuyên bố: Tôi không tin rằng mình đã mất gì cả. Ngược lại, tôi cảm thấy mình đã đạt được nhiều hơn: hạnh phúc và tự do.

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Mọi Người Đang Xem

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

 

 

 

 

 

CÙNG MỤC

>>  Những quy tắc ngầm giúp bạn tồn tại trong nơi làm việc mà không phải ai cũng sẽ nói cho bạn biết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *