Đam mê “gà sạch” chàng kỹ sư thú ý quyết tâm lập nghiệp từ 4000 con gà giống, cứ bán được 1000 con sẽ thu về 30 triệu

Với mơ ước mãnh liệt là tạo ra được một thương hiệu gà sạch của riêng mình, anh Cao Minh Thi (SN 1994, thôn Thanh Liêm, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) đã phấn đấu nỗ lực không ngừng để theo đuổi ước mơ, giúp “gà sạch” của mình có thể đứng vững trên thị trường. Và bao nhiêu năm qua đi, chàng trai ấy vẫn không ngừng cố gắng.

Tháng 12/2018, anh bắt đầu mô hình kinh doanh của mình với 4000 con gà giống, chủ yếu là gà ri được nuôi trên gần 1 ha đất được anh Thi cùng gia đình đầu tư vốn để san ủi mặt bằng, xây dựng khuôn viên trang trại, sau khi đã tốt nghiệp ngành chăn nuôi thú y, năm 2017. Trang trại gà của anh được đặt cách xa khu dân cư, trên vùng đất trước đây xã quy hoạch trồng cây cao su.

Bằng vốn kiến thức được tích lũy những năm tháng ngồi trên giảng đường cùng kinh nghiệm thực tiễn mà anh góp nhặt được trại gà của anh Thi phát triển rất tốt, với nguồn thức ăn chính là cám gạo, sử dụng hình thức chăn thả khép kín đạt chuẩn cũng thuốc chống dịch theo quy định rõ ràng, không dịch bệnh, cùng với kỹ thuật của chính mình, anh Thi đã giúp đàn gà của mình phát triển rất tốt và tăng trưởng theo đúng yêu cầu.đến tháng thứ 4 trọng lượng của gà đạt từ 1,5-2,2 kg.

Đồng thời, anh đã tìm được đầu ra cho trang trại của mình là các công ty chế biến thực phẩm, các nhà hàng, khách sạn và thương lái. Tất cả đều đã ký kết hợp tác tiêu thụ lâu dài với anh Thi.

Được biết, thành công ngày hôm nay của anh là nhờ vào những năm tháng không ngừng học hỏi. Được cung cấp những kiến thức khoa học từ trường đại học, anh quyết tâm áp dụng chúng vào thực tế bằng cách  đi làm thêm tại Công ty cổ phần dược thú y Cai Lậy thuộc Tập đoàn MaVin ngay từ năm 3 đại học. Nhờ quá trình này mà anh đã tích lũy được vốn hiểu biết sâu rộng cũng như kinh nghiệm phong phú về chăn nuôi.

Nhẩm tính sau khi xuất bán lứa gà này, trừ chi phí, gia đình anh Thi sẽ thu lợi nhuận trên 120 triệu đồng, bình quân 1.000 con gà xuất bán lời được 30 triệu đồng. Mỗi năm nuôi từ 3-4 lứa gà, lợi nhuận sẽ tăng lên nhiều.

Chia sẻ về kinh nghiệm nuôi gà sạch, anh Thi nói, vốn dĩ nuôi gà là việc đơn giản, nhà nào cũng có thể làm được. Nhưng để nuôi với số lượng lớn và thành công thì nó đòi hỏi người chỉ phải am hiểu kỹ thuật, thường xuyên cập nhật kiến thức, thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng để nâng cao trình độ của mình. Đồng thời, phải hiểu được các loại dịch bệnh, để có thể chăm sóc chúng đúng cách, đúng bài bản.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *