Thiết lập kế hoạch 5 năm sau khi ra trường sao cho hiệu quả nhất - BYTUONG

Thiết lập kế hoạch 5 năm sau khi ra trường sao cho hiệu quả nhất

Lập kế hoạch 5 năm, sau 5 năm khiến bạn đạt đến đỉnh cao. Đây là điều mà không biết bao nhiêu người đã bắt đầu ước mơ, đã bắt đầu lập kế hoạch trước đó. Thế nhưng, có bao nhiêu người có thể thực sự đạt đến đỉnh cao? Chưa nói đến đỉnh cao cuộc đời, ngay cả đỉnh cao giai đoạn cũng chưa từng xuất hiện.

Khiến những kế hoạch đã định trở thành cuốn sổ ghi chép quá khứ. Không biết đang phiêu bạt ở xó xỉnh nào. Vậy làm thế nào để thiết lập kế hoạch 5 năm sau khi ra trường sao cho hiệu quả nhất? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Thiết lập kế hoạch 5 năm sau khi ra trường sao cho hiệu quả nhất

Tìm hiểu thêm

Đối với những người có nghị lực, có lòng quyết tâm, có lẽ không cần đến 5 năm. Bởi họ thường lập kế hoạch và thực hiện từng năm một. Họ cũng không cần đến chúng ta phải giải đáp. Bởi họ biết cách làm thế nào để tìm kiếm dưỡng chất và kiến thức. Họ chủ động và họ biết mình muốn những người như thế nào.

Còn đối với đại đa số những người bình thường khác mà nói. Kế hoạch không bao giờ đuổi kịp sự thay đổi. Sự thay đổi không bao giờ cải thiện được tính lười biếng. Tôi biết bạn muốn thành công, do vậy tôi khuyên bạn hãy làm như sau:

Nếu như bạn thực sự có một kế hoạch mục tiêu 5 năm

Kế hoạch mục tiêu đó có thể là bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Hoặc là bạn phải kết hôn sinh con. Hoặc là bạn phải có một chức vụ kỹ thuật hoặc chức vụ quản lý nào đó. Hoặc là bạn phải có được bằng cấp hay tư cách nào đó. Những điều này trông tưởng chừng như xa vời, khó lòng chạm tay đến được. Vậy thì bạn có thể làm như sau:

>> Ví dụ về thiết lập mục tiêu Smart thực tế ( Mô hình Smart là gì, ví dụ mục tiêu)

Thiết lập kế hoạch 5 năm sau khi ra trường sao cho hiệu quả nhất

(1), Rút ngắn kế hoạch và chia nhỏ mục tiêu 5 năm của bạn

Biến mục tiêu thu nhỏ đến gần với tình hình thực tế của bạn. Chia nhỏ mục tiêu xa xôi, dài hạn thành những mục tiêu nhỏ dễ thực hiện. Từng bước từng bước tiến về phía trước theo lộ trình của bản thân.

Tại sao lại phải chia nhỏ mục tiêu? Thứ nhất là do khi mục tiêu lớn có sự thay đổi. Chúng ta có thể điều chỉnh kịp thời. Sẽ không bị xôi bỏng hỏng không.

Thứ hai 5 năm quá dài, mục tiêu kế hoạch 5 năm quá lớn. Đối với những người bình thường mà nói, khích lệ bản thân mình mỗi ngày bằng mục tiêu của 5 năm sau quả đúng là hy vọng hão huyền. Con người sinh ra vốn đã có tính lười. Là loài động vật mà trong suốt quá trình phải không ngừng khích lệ và động viên bản thân. Mới có thể tiến về phía trước.

(2), Khi thực hiện từng mục tiêu nhỏ, hãy nhìn xem mục tiêu lớn có thay đổi hay không? Có phải thay đổi mục tiêu nhỏ phía sau hay không?

Bởi tình hình thế giới bên ngoài không ngừng thay đổi. Khiến điều kiện thực hiện mục tiêu của bạn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do vậy, chúng ta phải thường xuyên quan tâm tới mục tiêu kế hoạch của mình. Xem xét điều kiện thực hiện mục tiêu của mình có bị thay đổi hay không? Như vậy mới có thể đảm bảo việc bản thân từng bước ổn định tiến về phía trước.

Share via