Kinh tế Trung Quốc đang trỗi dậy ngay cả khi bị Mỹ “ép đẹp”?

Tổng cục Thống kê Trung Quốc thông báo nền Kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng vượt dự báo trong quý 1/2019. Theo đó, mức tăng trưởng trong quý I/2019 là 6,4% cao hơn mức dự báo tăng 6,3%.

Trong thời gian vừa qua, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đã gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế Trung Quốc. Để khắc phục vấn đề đó, chính phủ Trung Quốc đã tung hàng loạt biện pháp hỗ trợ nền kinh tế, từ giảm thuế đến tăng chi cho cơ sở hạ tầng. Những nỗ lực cải thiện sức khỏe nền kinh tế đã mang lại những dấu hiệu đáng mừng cho cường quốc số 1 thế giới này.

Cụ thể, sản lượng công nghiệp tháng 3 của Trung Quốc tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt xa mức dự báo tăng 5,9%. Doanh thu bán lẻ tháng 3 tăng 8,7%, vượt mức dự báo tăng 8,4%. Đầu tư tài sản cố định tăng 6,3%, phù hợp dự báo. Nhiều số liệu gần đây, như xuất khẩu và sản xuất tháng 3, cao hơn dự báo cho thấy kinh tế Trung Quốc có thể đã chạm đáy và đang bật lên.

Alexander Treves – chuyên gia đầu tư tại J.P. Morgan Asset Management cho biết: “Cái chúng ta đang nhìn thấy hiện tại sẽ tiếp diễn trong 9, 12 và 18 tháng tới”.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Tuy nhiên, vui mừng lúc này là vẫn còn quá sớm. Cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc đã gây ảnh hưởng nặng nền lên các hoạt động kinh tế toàn cầu, nhất là trong nửa sau của năm 2018. Điều này gia tăng sức ép lên Trung Quốc bởi nước này đang tìm cách giảm bớt sự phụ thuộc vào nợ nần, dẫn tới những mối lo rằng nền kinh tế số 1 châu Á có thể sẽ rơi vào một cuộc “hạ cánh cứng”.

Những thay đổi thần kỳ của nền kinh tế Trung Quốc

Các chuyên gia kinh tế, nhà phân tích cũng đã khẳng định sự tăng trưởng kinh tế hiện tại của Trung Quốc chưa đủ để tạo một cú “hích” cho kinh tế Trung Quốc đảo ngược tình thế bền vững. Chính phủ Trung Quốc cũng đã tự nhận thức được vấn đề rằng các biện pháp kích thích ngắn hạn không chỉ cho thấy hiệu quả ngày càng kém hơn theo thời gian, mà còn mâu thuẫn với các mục tiêu đã đề ra của Trung Quốc nhằm giảm các khoản nợ lớn của nền kinh tế, giảm sự phụ thuộc vào các doanh nghiệp nhà nước kém hiệu quả. Thay vào đó, đất nước này cần nhanh chóng quay trở lại thực hiện các biện pháp cải cách cơ bản cần thiết hơn, tạo sức mạnh cho một nền kinh tế đang ngày càng trở nên phức tạp.

“Cho dù có một số tín hiệu tốt, nền kinh tế vẫn đang đối mặt với áp lực suy giảm tăng trưởng từ môi trường bên ngoài.” – chính là phát biểu của phát ngôn viên của Tổng cục Thống kê Trung Quốc.

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> 35 Cách làm giàu nhanh từ buôn bán và kinh doanh

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Mọi Người Đang Xem

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *