Hãy đọc ngay bài viết này nếu bạn muốn trở thành những nhà đầu chứng khoán tư vĩ đại

Cuốn sách dành cho những nhà đầu tư thực thụ được biết đến với tác giả là ông David LeFevre Dodd với tựa đề Phân tích chứng khoán. Đây được coi là một trong những cuốn sách cực kì tâm huyết và thành công của David LeFevre Dodd. 

David LeFevre Dodd là một nhà giáo dục, cùng với đó ông có nhiều thành công trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhờ đó mà ngoài vị trí là một nhà giáo dục ông còn là một nhà phân tích tài chính và một nhà kinh tế tài ba. Cả một cuộc đời ông cống hiến rất nhiều cho khối tri thức của nhân loại. Ông trải nghiệm qua nhiều nghề khác nhau và chủ yếu đều ở vị trí những nhà nghiên cứu, giảng viên cần cho giáo dục. Những kiến thức ông có được nhờ việc nghiên cứu đều là những kiến thức về kinh tế, kinh doanh hay chứng khoán.

Kết quả hình ảnh cho David LeFevre Dodd

Thực sự thì khi cuốn sách của David LeFevre Dodd ra đời đã trở thành cuốn sách vô cùng được ưa chuộng bởi những nhà đầu tư chân chính. Được công nhận bởi nhiều người, người ta nói David LeFevre Dodd giống như một nhà đầu tư cần mẫn, ông đã mang những nhà đầu tư đến những nền tư tưởng rộng mở để đạt đến thành công. Và dù thời gian có trôi qua thì những kiến thức ấy vẫn còn nguyên tính ứng dụng rộng rãi trong đầu tư kinh doanh nói chung và đầu tư chứng khoán nói riêng.

Đối với David LeFevre Dodd, việc đầu tư chứng khoán cũng không phải là việc có thể làm ngày một ngày hai dựa vào may rủi và đầu tư chứng khoán ở đây chính là một công việc, sự nghiệp cần được đầu tư và nhìn nhận một cách nghiêm túc cũng như bỏ thời gian và công sức tìm tòi.David LeFevre Dodd cũng chia sẻ quan điểm và bí quyết của mình trong việc đầu tư chứng khoán.

Kết quả hình ảnh cho David LeFevre Dodd

Ông đưa ra lời khuyên với các nhà đầu tư, rằng thông thường cổ phiếu ở một mức biên an toàn thì vẫn nên được ưu tiên đầu tư hơn. Nhiều người thì vẫn thích mua hàng giảm giá, đó là tâm lý chung nên điều này thì cũng hoàn toàn phù hợp với những người đầu tư chứng khoán thôi. Tuy nhiên thì không phải mức giá nào thấp cũng hấp dẫn, nên chọn đầu tư chứng khoán ở một mức biên an toàn cho mình.

Hơn thế, đầu tư cũng cần sự cẩn trọng và kiên trì, đầu tư cái gì cũng vậy, đầu tư chứng khoán thì càng phải vậy. Nhà đầu tư chứng khoán chỉ cần có cơ hội xuất hiện thì họ sẵn sàng chuyên tâm vào đó mà không để ý tới diễn biến của thị trường, nhưng một khi đã đầu tư thì phải thực sự là khoản đầu tư lớn và nghiêm túc.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *