Những Ý tưởng để trả lời câu hỏi “Làm tháng bao nhiêu lương” của bạn bè vào dịp Tết

Mục lục hiện

Những Ý tưởng để trả lời câu hỏi "Làm tháng bao nhiêu lương" của bạn bè vào dịp Tết

Cứ Tết đến xuân về là dịp để mọi người tụ tập, hỏi thăm nhau sau 1 năm mới gặp lại.

Với những người trẻ, ngoài những câu hỏi về tình trạng hôn nhân như: bao giờ lấy chồng, có người yêu chưa, nay làm đâu rồi?… thì câu hỏi “Làm tháng bao nhiêu lương?”, “Lương được bao nhiêu?” luôn là một câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong những buổi gặp gỡ với bạn bè.

Tất nhiên, có những người bạn muốn hỏi thăm bạn xuất phát từ sự quan tâm, nhưng cũng có nhiều người hỏi chỉ vì muốn “cà khịa” nhau.

Mỗi người có một định hướng về công việc và sự nghiệp trong tương lai. Vì thế, với người này mức lương như thế là ổn định, nhưng với người khác có thể là không cao. Do đó, chúng ta không thể lấy mức lương của một ai đó để làm tiêu chuẩn được.

Những ý tưởng suy nghĩ về Tiền không đúng của người bình thường 1, Người giàu kiếm tiền bằng việc sử dụng trí óc, sự thông minh và sức lao động của người khác. Trong khi người nghèo luôn nghĩ rằng phải thật chăm chỉ làm việc mới kiếm được nhiều tiền, mới giàu có được. 2, Triệu phú tự thân và là tác giả nổi tiếng – Steve Siebold đã viết trong cuốn sách của mình về suy nghĩ mà những người nghèo thường hay nghĩ đến nhất. Đó là: “Tôi có thể giàu không?”. trong khi đó, người giàu luôn nghĩ rằng họ sẽ giàu và xứng đáng giàu. 3, Người giàu luôn có cả cuộc sống hạnh phúc với gia đình và một sự nghiệp vững chắc. Còn người nghèo thì luôn nghĩ họ phải chọn 1 trong 2. 4, Người nghèo luôn lo lắng về việc không có tiền để bắt đầu thực hiện một ý tưởng hay khởi nghiệp. Còn người giàu thì lại quan tâm đến ý tưởng, vấn đề vốn họ sẽ kêu gọi đầu tư chứ không lo lắng như người nghèo. 5, Nhiều người cho rằng phải học lên thật cao, có nhiều chứng chỉ thì mới có thể làm giàu. Điều đó không hoàn toàn sai. Kiến thức chuyên môn càng vững thì càng giúp cho quá trình làm việc của mình trở nên thuận lợi hơn. 6, Người nghèo luôn đặt mục tiêu làm việc để kiếm tiền. Còn người giàu thì lại khác hoàn toàn. Họ làm việc vì họ thích, và từ công việc đó giúp họ trở nên giàu có hơn. 7, Người nghèo chỉ mong kiếm đủ tiền, đến tuổi nghỉ hưu. Còn người giàu thì hướng đến việc mang lại nhiều giá trị sống tích cực cho cộng đồng thông qua tài sản mình kiếm được

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

>> Ý tưởng với Tranh trên tường, chàng trai trẻ thu 40 triệu 1 tháng

Nếu bạn bị hỏi “Làm tháng bao nhiêu lương” vào Tết năm nay thì cứ cười trả lời: “Sếp trả lương đủ sống à, may mắn đủ nuôi thân đó” Trả lời một cách hài hước sẽ khiến cho cả bạn và người hỏi cảm thấy thoải mái hơn.

Nếu bạn cảm thấy đối phương hỏi không có ý gì tốt thì cứ bơ đi. Nếu họ vẫn tiếp tục hỏi thì bạn có thể trả lời vui vẻ như trên.

Tốt nhất đừng thể hiện thái độ khó chịu, vì như vậy mọi người xung quanh sẽ rất khó xử. Mặc dù rất khó chịu khi bị hỏi như vậy, nhưng cứ mặc kệ và trả lời qua loa cho xong để “được yên” hết Tết năm nay.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *