Lá chuối thay thế nilong siêu thị xanh hơn nông dân thoát nghèo

Ở một quốc gia nilong có mặt ở khắp nơi như Việt Nam thì nay ở các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội một số siêu thị đang chống lại ô nhiễm bằng cách thay thế nilong bằng một loại bao bì tự nhiên hơn: lá chuối. Kể từ khi lá chuối được sử dụng siêu thị xanh hơn và thu nhập người dân xã Trung Châu (Đan Phượng, Hà Nội) – Một trong những khu vực cung cấp lá chuối lớn nhất Hà Nội đã tăng lên đáng kể.

Xã Trung Châu được biết đến nằm ở bãi bồi hữu ngạn của Sông Hồng và Sông Đáy. Chính bởi vậy mà đất đai ở đây màu mỡ rất thích hợp để trồng rau màu trong đó có trồng chuối và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Trước thời điểm các siêu thị bắt đầu sử dụng lá chuối để thay cho bao bì nilong thu nhập của người nông dân từ trồng chuối là thấp và mang tính chất mùa vụ do không có đầu ra ổn định. Lá chuối được người nông dân bán chỉ phục vụ cho nhu cầu làm bánh, giò chả và một số thực phẩm khác nhưng nay đã có các siêu thị thu mua với số lượng lớn và ổn định.

Lá chuối thay thế nilong siêu thị xanh hơn nông dân thoát nghèo

Bà Doãn Thị Thân (56 tuổi, Trung Châu, Đan Phượng, Hà Nội) người đã có nhiều năm trong nghề trồng chuối và dọc lá chuối đã chia sẻ với phóng viên với sự phấn khích trong chính sách sử dụng là chuối thay nilong của các siêu thị: Các đơn đặt hàng của một số siêu thị trong nội thành Hà Nội ngày một nhiều, gia đình tôi phải dậy sớm có hôm từ 5h sáng để kịp rọc lá để giao. Thu nhập từ lá chuối cũng rất ổn định, với 10.000 đồng – 15.000 đồng/1kg thu nhập hàng ngày của gia đình đến 2.000.000 đồng/ ngày.

>>  Học nghề gì để sang Mỹ định cư phù hợp (Nghề hái ra tiền)
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Lá chuối thay thế nilong siêu thị xanh hơn nông dân thoát nghèo

Không chỉ riêng bà Thân mà nhiều hộ dân khác trong xã cũng rất phấn khởi khi chính sách siêu thị xanh được triển khai ở một số siêu thị ở Hà Nội. Họ chia sẻ thêm: Mặc dù công việc trồng lá chuối nhiều vất vả, thức khuya dậy sớm nhưng công việc này đem lại cho họ thu nhập ổn định, cuộc sống đã thay đổi rất nhiều nên họ sẽ mở rộng quy mô trồng lá chuối trong thời gian tới để đáp ứng hơn nữa nhu cầu từ các siêu thị.

Lá chuối thay thế nilong siêu thị xanh hơn nông dân thoát nghèo

Sử dụng lá chuối thay cho nilong không phải là một ý tưởng hoàn toàn mới. Các nhà cung cấp sản xuất sản phẩm tại các khu vực nhiệt đới đã sử dụng lá chuối để giữ các sản phẩm của họ với nhau trong nhiều thập kỷ. Nhưng giờ đây, lá chuối xanh thân thiện với môi trường đang được sử dụng trong các siêu thị Việt Nam thực sự là một bước tiến lớn

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Mọi Người Đang Xem

>>  3 Ngành nghề lợi nhuận lớn, kiếm tiền nhanh, thời gian ngắn
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *