Đừng đánh đồng giữa cô đơn và “ở một mình”. Muốn thành công, hãy học cách bước đi một mình, suy nghĩ độc lập.

Người trẻ bây giờ gặp nhiều đề trong việc học tập các kỹ năng, họ quyết liệt đi tìm những lớp học, khóa huấn luyện để tăng cường những kỹ năng đó cho bản thân. Tuy nhiên, họ lại bỏ quên mất một yếu tố quan trọng để thành công đó là học cách đi một mình – kỹ năng mà không một trường lớp nào đào tạo.

Chúng ta có nhiều đồng nghiệp ở công ty, có người thân khi trở về nhà, có bạn bè đông đảo trên mạng xã hội. Sự đông đúc, xô bồ của xã hội khiến chúng ta quên cách tận hưởng cuộc sống của riêng mình một cách độc lập.

Hãy học cách đi một mình

Vậy làm sao để có thể sống độc lập nhưng vẫn vui vẻ?

Đầu tiên, hãy thử thay đổi hoàn cảnh, môi trường sống. Thử một lần đi du lịch, đi phượt một mình, tận hưởng hết sự kỳ vĩ, xinh đẹp của thiên nhiên, bạn sẽ thấy đôi khi một mình  chính là được tận hưởng niềm vui một cách trọn vẹn.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Hãy thử ngồi xuống suy ngẫm về bản thân, xem bạn muốn gì, cần gì và phải làm gì. Để từ đó tạo ra động lực thúc đẩy bạn tiến về phía trước.

Học cách đối xử thật tốt với bản thân. Ăn món mình thích, mua món đồ mình cần, đi đến nơi mình muốn. Nuông chiều sở thích của bản thân, khiến bản thân trở nên vui vẻ và hạnh phúc.

Đừng xem nhẹ việc ở một mình, nó đem lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng.

Nó góp phần giúp bạn phát triển mình tốt mình. Bạn để mình nằm ngoài guồng quay của cuộc sống, sáng định lại phương hướng của mình, nhìn lại xem đâu là điều tốt nhất dành cho bạn, chính điều này sẽ giúp bạn ngày càng tốt hơn.

Đồng thời nó sẽ giúp bạn thêm động lực để vững bước mỗi khi gặp khó khăn, vấp ngã trong cuộc sống. Bạn có thời gian nhìn lại những mối quan hệ của mình, đánh giá lại ai thật sự tốt ai chưa với bạn. Từ đó, bạn có thể tạo ra giá trị của chính mình.

Ngoài ra nó còn giúp bạn trở nên tự tin hơn. Bạn càng dành nhiều thời gian ở một mình, bạn càng cảm thấy thoải mái với những kỹ năng của mình, nhận thức rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân.

Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn giữa cô đơn và ở một mình. Một mình không có nghĩa là cô đơn. Mong muốn ở một mình là quyết định của bạn bằng lý trí, tránh xa mọi người và tận hưởng không gian của riêng mình để suy ngẫm về cuộc sống của bạn và những gì sắp diễn ra.

Cón cô đơn, là khi bạn mong muốn được giao tiếp, được hòa nhập, được chia sẻ nhưng không thể làm được. Điều này tác động rất xấu đến tâm lý cũng như cuộc sống của bạn.

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *