Người giàu có nhiều tiền, hóa ra họ có cách phát tài như vậy? Còn người nghèo thì vẫn mãi nghèo

Mục lục hiện

Tại sao làm việc mệt mỏi như vậy mà vẫn nghèo? Tại sao cơ thể của chúng ta bị hủy hoại vì làm việc quá sức? Đó là bởi vì bạn chỉ kiếm thêm thu nhập bằng cách tăng thời gian lao động của mình.

Dù là ông chủ quán ăn sáng thức dậy từ sáng tinh mơ, hay là nhân viên tài chính làm việc đến đêm muộn thì cũng không có gì khác biệt. Sức lực của con người là có hạn, không thể vì kiếm tiền mà liều mình bán sức lao động như vậy được.

Vì vậy, đối với những người có ít tài sản, không phải do làm việc không chăm chỉ mà bởi bạn kiếm tiền không đúng cách thôi.

Hôm nay chúng tôi sẽ tiết lộ bí mật kiếm tiền của người giàu cho bạn!

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Gần đây, mọi người đều đang lo lắng về vấn đề? Tiền không dễ gì mà kiếm được, cuộc sống ngày một khó khăn.

Mỗi ngày, người người đều sử dụng xe bus hoặc xe máy để đi lại làm việc, làm thêm giờ, lương thấp không đủ để chi trả cho cuộc sống hàng ngày, những khoản tiết kiệm được tích lũy trước đó đã ngày một ít đi, cuộc sống dường như là đang quay lại thời kỳ bao cấp.

Một cuộc sống nghèo nàn như vậy không ai có thể chịu được nhưng nhìn những người xung quanh không một ai lười biếng cả. Họ đều tốt nghiệp từ đại học có tiếng, làm việc trong các tổ chức tài chính, làm việc siêng năng mỗi ngày, nhưng ngoài việc trau dồi khả năng của họ và  làm thêm ngoài giờ thì không còn cách kiếm tiền nào khác.

Cộng thêm gần đây thị trường giá cả biến động, xăng tăng, chi phí trang trải cuộc sống tăng cao nên chất lượng cuộc sống càng giảm đi đáng kể.

Tại sao bạn nỗ lực như thế mà vẫn nghèo?

>> 3 Nghề kinh doanh buôn bán này, người nghèo có thể kiếm nhiều tiền, mà người giàu khó có thể làm

Tại sao bạn nghèo? Không phải bạn không nỗ lực mà là do bạn vốn dĩ không hiểu được cách người giàu kiếm tiền.

Người giàu có rốt cuộc kiếm tiền như thế nào? Có lẽ bạn có thể làm sáng tỏ bí mật này.

Loại thứ nhất, kiếm tiền dựa vào mối quan hệ xã hội

Hiện nay, mọi người đang bàn luận về hai chữ”quan hệ”, chỉ cần có quan hệ không có gì là không thể.

Vì vậy, xuất hiện một kiểu kết bạn điên cuồng trên mạng xã hội, sau đó bắt đầu có rất nhiều những triết lý về con người được đưa ra, nói rằng việc kết bạn này chỉ là một hiện tượng ảo, trên thực tế nó không phải là những người bạn thực sự ngoài đời thật.

Hai triết lý trên thực ra đều có lý cả, bởi vì mạng xã hội là nơi kết nối và trao đổi cho tất cả mọi người. Nếu bạn không mang lại giá trị cho người khác, kết nối của bạn sẽ không có hiệu lực. Vì vậy, dù cho bạn đang kết bạn trên mạng hay bạn ngoài đời thực đó cũng là sự lựa chọn của riêng bạn.

Một tác giả thường viết các bài báo về tài chính và kinh tế cho hay, ông đã gặp qua rất nhiều nhà tài chính và nhà kinh tế, ông thấy rằng cách kiếm tiền của họ thực ra đều từ các mối quan hệ.

Về kinh tế học, tin tức không tồn tại được trong thế giới thực, bởi vì một lượng lớn tin tức độc quyền được mua lại và thông tin đến từ mạng xã hội càng ngày càng có giá trị hơn. Thời cổ đại, người kinh doanh chỉ dựa vào mức chênh lệch giá giữa hai nơi để kiếm về những khoản tiền khổng lồ.

Hàng loạt người giàu có đã kiếm được rất nhiều tiền bằng cách bán lại cổ phiếu ở các khu vực khác nhau.

Nơi nào có “cầu” nơi đó ắt có “cung”, biết được” nơi nào cần cái gì” chính là nguồn thông tin lớn nhất, nắm vững được sự khác biệt về thông tin, bạn sẽ dễ dàng kiếm được nhiều tiền.

Một số lượng lớn người có thu nhập cao, sự giàu có của họ thực sự phụ thuộc vào sự gia tăng trong việc trao đổi và mua lại thông tin, thông qua việc kinh doanh thông tin, nắm vững những thông tin có giá trị trong tay rất nhiều người đã trở nên giàu có. Hình thức giao dịch thông tin thuần túy này gần như là một loại hình kinh doanh không có một doanh nghiệp cụ thể, miễn là nó thực hiện được một vài đơn đặt hàng là bạn có thể kiếm được lợi nhuận cao.

>>  Cách sử dụng đồng Tiền thông minh và hiệu quả

Chẳng hạn, trong hầu hết các ngân hàng đầu tư hoặc trong đội ngũ quản lý tài sản chứng khoán, người phụ trách hoặc người quản lý về cơ bản không cần phải liên quan trực tiếp đến cá nhân họ, chỉ cần xã hội hóa tình hình chung của dự án, phần còn lại giao lại cho cấp dưới. Tuy nhiên, cổ tức hàng năm sẽ có lợi nhuận cao, bởi vì những thông tin không chính xác, bởi những nhóm người hạ giá thông tin xuống thấp, như vậy cơ bản rất khó có được thu nhập cao, chỉ kiếm được những khoản tiền chính mà thôi.

Loại thứ hai, kiếm tiền bằng vốn

Cách kiếm tiền này không cần phải bàn luận quá nhiều,chúng ta đã nhiều lần thảo luận về cách các nhà tư bản có thể kiếm tiền bằng cách bán các cổ phần trong nguồn vốn của họ như giá trị bất động sản, tiền thuê nhà, lãi suất, cổ tức, cổ phiếu,…  Những loại thuộc phạm trù là vốn để kiếm tiền.

” Làm gì cũng không bằng mua được một căn nhà” đã trở thành châm ngôn của giới trẻ hiện nay.  Có thể nói rằng mười năm qua bất động sản đã thêm đòn bầy vào tài sản của rất nhiều người trong nước ta, và họ đã kiếm được lợi nhuận cao từ đó.

Trong trường hợp này, không thể phủ nhận rằng xã hội đã bước vào thời đại trong đó tỷ lệ hoàn vốn trên vốn cao hơn tỷ suất sinh lời của người lao động. Ví dụ như sự gia tăng giá nhà đất ở Hà Nội vào đầu năm nay đã làm cho người lao động có thu nhập trung bình không thể mua được nhà trong vòng vài năm. Bởi vì đối với lao động phổ thông số tiền kiếm được dù nhiều hơn cũng không thể bắt kịp với sự gia tăng của giá nhà đất.

Xác định xem liệu ngành công nghiệp này có phải là ngành đáng giá để đầu tư hay không, chỉ cần nhìn vào tỷ lệ hoàn vốn lao động của ngành này có thể thấy được đã vượt quá lợi tức trên vốn. Ngành tài chính được nhiều sinh viên đại học yêu thích cũng không phải là một ngành như vậy.

Một khi thông tin bất đối xứng và nguồn vốn được kết hợp, giá trị sản phẩm nó tạo ra sẽ cao hơn, thậm chí nhiều hơn vài lần so với tỷ lệ hoàn vốn vốn có.

Loại thứ ba, kiếm tiền bằng cách thu hút sự chú ý

Loại thứ nhất muốn kiếm được tiền trước hết cần phải có địa vị cao trong xã hội. Loại thứ hai kiếm tiền đòi hỏi một số lượng lớn vốn và tài sản ban đầu. Điều này đối với mọi người mà nói thực sự là điều khó khăn. Đối với phần lớn mọi người mà nói, cách hiệu quả nhất là kiếm tiền bằng cách thu hút sự chú ý.

Năm nay được gọi là năm đầu tiên của việc quảng bá trên các podcast video xuất hiện vẻ đẹp mát mẻ của khuôn mặt lộng lẫy, sự nghiệp đang nổi, đôi chân dài miên man,… chỉ cần hát một bài hát là thu về hàng trăm ngàn. Dựa trên sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thanh toán qua Internet, bạn cũng có thể trả tiền cho bất cứ dịch vụ nào ở bất cứ nơi đâu.

Theo “lý thuyết của lớp giải trí”, thành công thực sự của một người là vừa có tiền vừa biết hưởng thụ. Đối với hầu hết mọi người, ngoại trừ 8h làm việc mỗi ngày, 8h ngủ và ăn uống, thời gian làm việc nhà ra thì mỗi người có khoảng 4h suy nghĩ xem mình sẽ làm gì trong khoảng thời gian này.

Chỉ cần sử dụng thời gian này hợp lý trong một thời gian dài, ắt sẽ thu được lợi nhuận cao hơn. Đó là logic đơn giản, tức là mọi người cho tôi 1USD sau đó tôi sẽ có 1,3 tỷ thu nhập.

Quảng bá không nhất thiết cần người đẹp để thu hút, chỉ cần thứ mà người khác đang cần nó đều có thể trở thành tâm điểm. Chỉ cần bạn có năng lực thu hút sự chú ý người khác, cộng thêm bạn có khả năng thanh toán thì thu nhập của bạn sẽ tăng lên nhờ vào việc quảng bá.

Loại thứ tư, kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình

Loại này có thể được coi là tình trạng của hầu hết chúng ta. Thứ nhất không có mối quan hệ và địa vị xã hội. Thứ hai không có nguồn vốn lớn, không có gương mặt hay tài năng tốt có thể thu hút nhãn cầu. Chỉ có thể trở về cách thô sơ nhất, khó khăn nhất để kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình, bán thời gian để kiếm tiền.

Trong xã hội có không ít người làm việc chăm chỉ để có thu nhập nuôi sống bản thân và gia đình của họ. Một người bình thường, một sinh viên siêng năng, trải qua hàng chục năm đèn sách làm việc cần cù ngày đêm cũng chỉ kiếm được vài ngàn ít ỏi, không bằng một người chỉ cần hát một bài hát cũng có thể kiếm được vài ngàn. Điều này thật làm cho chúng ta suy nghĩ.

Kiếm tiền bằng sức lao động là một loại cạnh tranh khốc liệt, một người đấu với cả tỷ người. Vì sự tồn tại của lực lượng lao động này quá lớn nên vì miếng cơm manh áo họ buộc phải đấu tranh, ngoài ra không còn lựa chọn nào khác.

Tại sao cơ thể chúng ta bị hủy hoại, bởi vì chúng ta không thể kiếm tiền bằng ba cách trên, chúng ta chỉ có thể kiếm tiền dựa vào sức lao động của mình. Cho dù đó là chủ cửa hàng ăn sáng dậy từ sáng tinh mơ hay nhân viên tài chính thức trắng đêm, bạn đều phải bán sức lao động của mình.

Sức lực của con người có giới hạn, bạn không thể cứ tăng ca mãi như thế được. Đối với loại thứ tư, không phải là bạn không làm việc chăm chỉ mà cách kiếm tiền của bạn không đúng.

Đối với hầu hết mọi người, để thoát khỏi vòng xoáy bán sức kiếm tiền, bạn phải tìm cách cải thiện năng suất lao động của mình hoặc làm cho bản thân có giá trị hơn, hoặc để mình trở thành công cụ kiếm tiền của người khác, hoặc là cầu nguyện một lúc nào đó có thể trúng xổ số.

Thế nhưng, dù là loại này đi chăng nữa, bạn cũng cần phải dành thời gian để cải thiện sức mạnh bản thân, làm cho mình trở nên đáng giá hơn, có lẽ điểm mấu chốt của sự nghèo đói là ở 4 tiếng thời gian rảnh rỗi của mỗi người.

Thành công phụ thuộc vào những gì bạn làm trong 8h.

Mỗi ngày đi làm về, bạn chọn xem ti vi hay là nghiền ngẫm một cuốn sách?

Cuối tuần bạn sẽ gặp gỡ bạn bè ở khắp mọi nơi hay là ngồi xem lại những kiến thức đã được học, lấy một chứng chỉ nào đó?

Sau khi nhiều người đi làm, họ không còn đọc sách nữa, họ cũng mất đi khả năng học hỏi, tìm tòi. Họ cảm thấy họ làm việc để kiếm tiền và chỉ cần biết rằng mỗi ngày họ kiếm được bao nhiêu tiền, không cần phải làm việc chăm chỉ trong thời gian rảnh rỗi.

Nhưng khi họ tan làm, đi ăn uống với bạn bè, nhìn vào màn hình máy tính rồi cười, hay nhàm chán nhìn vào màn hình điện thoại,… thì người khác có thể đang học các kỹ năng Word, PPT, PS; người thì có thể đang nghiên cứu một cuốn sách chuyên ngành tại nơi làm việc, người lại đang tham dự một khóa hội thảo để xin lời khuyên từ những đồng nghiệp.

Mức độ nỗ lực của một người không phụ thuộc vào anh ta tăng ca đến mấy giờ, mà xem lúc anh ta rảnh rỗi, anh ta đã làm những công việc gì, anh ta có sẵn sàng nỗ lực để cải thiện bản thân mình hay không.

>>  Những Nghề làm giàu tạo Thu nhập Thụ động

Sống trên đời chỉ cần làm 3 điều này, không cần quá phức tạp:

Thứ nhất, tìm môi trường phù hợp

Cho dù bạn là một người tài năng hay là một người bình thường, bạn chỉ cần đặt mình vào đúng nơi thì bạn sẽ có được sự tín nhiệm, công chính. Bởi vì môi trường tạo nên tính cách con người.

Dù bạn làm gì đi chăng nữa, tìm được một môi trường phù hợp với bạn là rất quan trọng. Chúng ta thường nghe nói ” người có năng lực đi đến đâu cũng được, đã là vàng thì ở nơi nào cũng tỏa sáng”. Nhưng thực tế không phải lúc nào cũng theo ý muốn của chúng ta, việc lựa chọn môi trường rất quan trọng cho việc phát triển của một con người.

Đi đến một công ty nhỏ để làm cái đầu gà hay là đi đến một công ty lớn để làm con phượng hoàng?

Đi đến một thành phố nhỏ để tìm một công việc ổn định hay là đi đến một thành phố lớn để đột phá bản thân?

Đi làm việc ở một cơ quan nhà nước hay là đến một doanh nghiệp nước ngoài để rèn luyện và đào tạo chính mình?

Mỗi người trên con đường phát triển sự nghiệp đều gặp phải rất nhiều lựa chọn. Lựa chọn một môi trường phù hợp khiến bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thứ trong một thời gian ngắn, được rèn luyện nhiều hơn và cải thiện được mức lương cũng như vị trí. Ngược lại, nếu lựa chọn một môi trường không phù hợp rất có thể bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn.

Thứ hai, giao lưu kết bạn

Khi mọi thứ được tập hợp lại với nhau, cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh và ngược lại. Khi bạn còn đang ở tầng lớp dưới của xã hội, bị ảnh hưởng từ người khác là điều vô cùng quan trọng. Quan trọng hơn hết là bạn bị ảnh hưởng bởi ai? Bạn sẽ thường xuyên bị ảnh hưởng từ những người cùng đẳng cấp với bạn, bị cuốn hút cùng với họ một cách kỳ lạ. Hãy nhớ rằng, những người bạn của bạn sẽ quyết định bạn là ai trong cuộc sống này.

Thứ ba, theo đúng quý nhân

Mọi người đều có thể được giáo dục,vậy thì quý nhân của bạn ở đâu? Họ là ai? Họ sẽ khiến bạn trở thành người như thế nào?

Qúy nhân là người đưa ra cho bạn những chỉ dẫn rõ ràng, người sửa chửa, uốn nắn tư tưởng của bạn. Qúy nhân là người dẫn đường chỉ lối, là người đưa cho bạn hướng đi đúng đắn, là người trước mặt bạn thì nghiêm khắc dạy bảo sau lưng thì nói ra những ưu điểm của bạn, là người luôn khích lệ và giúp đỡ bạn, là người đưa bạn đến với ngựa và giúp bạn có được hành trình suôn sẻ, là người cổ vũ đến khi bạn giành chiến thắng.

Sự lựa chọn là một khả năng trong chính nó và nỗ lực phải đạt được sau khi đã quyết định.

Quyết định ngày hôm qua chính là kết quả của ngày hôm nay. Quyết định ngày hôm nay chính là kết quả của ngày mai. Lựa chọn không đúng đắn thì nỗ lực là vô ích.

Hôm nay bạn đã đưa ra quyết định đúng đắn chưa?

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *