Lập kế hoạch bản thân trong tương lai 5 năm tới

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đều có lý tưởng riêng cho cuộc sống – sự nghiệp của mình. Ngay từ nhỏ chúng ta đã có những ước mơ về tương lai được đỗ đạt, làm nghề này, thu nhập kha khá, nhà cửa, con cái ổn định.v.v. Và để được những điều đó bạn phải luôn nỗ lực, học hỏi, cố gắng phấn đấu không ngừng mới đến được bến bờ thành công. Vậy bạn cần bao lâu để đạt được những mục đích đó? 5 năm, 10 năm hay 50 năm? Câu trả lời cho bạn là CẢ CUỘC ĐỜI NÀY. Bởi mỗi ước mơ của bạn đều gắn mỗi mốc thời gian, và bạn cần lập ra kế hoạch để thực hiện. Cụ thể, bạn cần lập ra kế hoạch và mục tiêu đạt được trong thời gian ngắn 1 năm, thời gian dài 5 năm, 10 năm.

Trong bài viết này, bytuong.com sẽ hỗ trợ bạn cách lập ra kế hoạch bản thân trong tương lai 5 năm tới. Đọc kỹ và tự vạch ra những mục tiêu mình phải đạt được nhé!

Lập kế hoạch bản thân trong tương lai 5 năm tới

Theo bạn, sống như thế nào là hoàn hảo, sống như thế nào gọi là hạnh phúc, sống như thế nào là sung sướng? Có nhiều người cả ngày bận rộn làm việc không ngừng để kiếm thật nhiều tiền mà quên đi sức khỏe, sự hòa nhập cộng đồng. Có những người lại không biết mình phải làm gì nên vô tư ăn chơi đến khi nợ nần chồng chất, và cũng có nhiều người biết xác định kế hoạch cho bản thân đã thành công nhanh chóng, cuộc sống đầy đủ ấm no.’

Cho nên dù giai đoạn nào đi chăng nữa bạn cần lập kế hoạch để bản thân để phấn đấu đạt được, cách lập kế hoạch này giúp bạn xác định mục tiêu để thực hiện và biết mình cần làm gì, thời điểm nào thì cần thực hiện. Vậy lập kế hoạch cho bản thân trong tương lai 5 năm tới như thế nào là hoàn hảo? Đầu  tiên bạn cần xác định những mong muốn của bản thân, sau đó lên kế hoạch thực hiện từng mục tiêu đó trong thời gian sớm nhất. Xem nội dung bài viết này của bytuong.com để nắm rõ nhé!

Trước tiên bạn cần xác định mình đang ở độ tuổi nào?  Lập kế hoạch từng mục tiêu phải đạt được trong 5 năm tới

Thường mỗi giai đoạn con người sẽ gắn bó với mục tiêu riêng và bắt buộc phải đạt được – đó có lẽ là điều hiển nhiên. Cụ thể những bạn học sinh thì phấn đấu đậu đại học, các bạn sinh viên mong ra trường kiếm được việc làm đúng chuyên ngành, khi đã đi làm thì họ muốn lương cao nên nhảy việc và muốn thăng chức, ở lứa tuổi trưởng thành họ bắt đầu suy nghĩ đến việc lập gia đình, sinh con cái, và tiếp sau nữa họ mong con cái thành người, tuổi già được an nhàn không cực khổ. Đó là mong muốn đạt được của con người chúng ta.

Khi bạn xác định độ tuổi mình đang ở giai đoạn nào thì dễ dàng lên kế hoạch cho bản thân, cụ thể nếu hiện giờ bạn đang là người làm công ăn lương trong 5 năm đến bạn muốn phát triển một mô hình kinh doanh kiếm thu nhập cao cho mình.

1, Lập kế hoạch phát triển sự nghiệp

Tất cả mọi người đều muốn bản thân mình thật giỏi và có thực lực để phát triển bản thân. Chính vì vậy, bạn cần lập kế hoạch 5 năm để thu thập thật nhiều kiến thức cho bản thân mình thêm tiến bộ. Cụ thể với những bạn học sinh sinh viên thì cần lập ra kế hoạch học bài mỗi ngày để thu được kết quả cao. Đối với những người đi làm thì cần học thêm tiếng anh giao tiếp và một số loại ngoại ngữ khác, chưa dừng tại đó bạn hãy học thêm những khóa học chụp ảnh, thiết kế video, photoshop … để nâng cao năng lực bản thân. Ví dụ bạn đang là  tân sinh viên , khi lập kế hoạch phát triển sự nghiệp cần thực hiện những ý chính như:

Năm 1: Học trên trường, nghiên cứu sách vở, mạng Internet để phát huy năng lực bản thân

Năm 2: Tâp dần làm quen với môi trường sinh viên, bạn chọn thêm một môn Tiếng Anh hoặc Nhật để có thêm ngôn ngữ ra trường có thể đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng.

Năm 3: Bạn tìm một công việc làm thêm online quần áo, giày dép, đồ gia dụng, phụ kiện để tận dụng kinh doanh vào thời gian rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập chi phí cho cuộc sống.’

Năm 4: Nghiên cứu kỹ đồ án, báo cáo thật tốt, đồng thời bạn bắt đầu nộp đơn xin việc tại các công ty, doanh nghiệp  phù hợp với chuyên ngành của mình.

Năm 5: Làm việc hết mình để thăng quan tiến chức, lập ra kế hoạch kinh doanh để kiếm số tiền khủng cho bản thân.

>>Cách lập kế hoạch kinh doanh khởi nghiệp hiệu quả

>>  Kế hoạch thu 1 tỷ/1 tháng từ Gà Đông Tảo chính hiệu của anh ấy

2, Lập kế hoạch kinh doanh và đặt mục tiêu số tiền đạt được

Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp nhanh chóng thì kinh doanh là cách giúp bạn đến gần những mục tiêu ấy. Vậy làm sao để lập kế hoạch kinh doanh tốt?

Năm 1,  Dành thời gian lên ý tưởng nghiên cứu mô hình kinh doanh và lập kế hoạch kinh doanh chi tiết để thực hiện.

Năm 2, Bắt đầu thực hiện kế hoạch chính thức tiến hành kinh doanh, ví dụ bạn mở nhà hàng thì bắt đầu tìm địa điểm thuê mặt bằng, trang trí quán, học hỏi loại thực phẩm bạn muốn triển khai, phát triển nhiều chương trình Marketing, minigame trên mạng xã hội… để thu hút khách hàng.

Năm 3, Đặt ra tiêu chí cần thực hiện trong năm 3 này, cụ thể tăng thêm số lượng khách hàng, sản phẩm phải chất lượng.

Năm 4, Duy trì số tiền tiết kiệm được

Năm 5: Tái đầu tư, bạn có thể mở thêm chi nhanh, hoàn thành ước mơ của mình.

3, Lập kế hoạch xây dựng gia đình, có cuộc sống đầy đủ mọi thứ

Gia đình là nơi chúng ta tựa lưng mỗi khi vui buồn, là mái nhà ấm áp để ta tựa vào bất cứ khi nào. Vì vậy, việc xây dựng một gia đình hạnh phúc đầy đủ ấm no là điều tuyệt vời nhất, Chính vì vậy, bạn cũng cần lập kế hoạch xây dựng gia đình của mình hiệu quả nhé. Nói đến bảng kế hoạch gia đình sẽ phụ thuộc vào 2 hướng phát triển, một đối với người đã có gia đình xây dựng tổ ấm nhỏ, đối với người còn độc thân.

– Đối với những người đã có gia đình bạn cần lập mục tiêu trong năm năm đó phải hoàn thành số tiền tiết kiệm mua nhà cửa, nuôi dạy con cái tốt, trang trí nhà cửa…

– Đối với những người còn độc thân cũng cần xác định cần tiết kiệm tiền, chăm lo cho cha mẹ, phụ cấp cho gia đình, đáp ứng nhu cầu cá nhân của bản thân…

Có thể nói ai trong chúng ta mà không muốn có cuộc sống hạnh phúc gia đình yên ấm. Để có một gia đình hạnh phúc đầy tiếng cười bạn cũng cần lên kế hoạch 5 năm để thực hiện. Cụ thể, bạn đi làm, hay đang điều hành kinh doanh mô hình cửa hàng công ty nào đó cũng đừng dành trọn thời gian vào công việc. Để gia đình êm ấm bạn cần đưa ra những mục tiêu cần thực hiện liên tục như: giờ giấc ăn bữa trưa, tối; gặp mặt bạn bè ăn uống vào ngày cuối tuần, đề xuất kế hoạch đi du lịch và phải thực hiện được.

>>  Xu hướng đầu tư làm giàu bất động sản: Diện tích nhỏ và Thông minh lên ngôi hốt bạc

Sống một cuộc sống có kế hoạch mục tiêu thực hiện rõ ràng sẽ giúp cho bạn cảm thấy an tâm những việc mình đang làm không lo sợ sai sót, bạn có thể nắm rõ tất cả những việc mình làm trong 5 năm.. Tuy nhiên, nhiều người vì mục tiêu phải đạt được đã bất chấp mọi thứ, quên cả tuổi học trò, thanh xuân, cuộc sống của riêng mình mà như con thiêu thân đâm đầu vào học, làm việc vượt sức giới hạn để hoàn thành. Lời khuyên cho bạn, dù làm bất cứ việc gì bản cần đảm bảo sức khỏe tạo tinh thần thoải mái mới làm việc được tốt được. Chúc các bạn thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc, có một cuộc sống như mong đợi!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *