Những từ ngữ mới, câu trend mới của giới trẻ hiện nay - BYTUONG

Những từ ngữ mới, câu trend mới của giới trẻ hiện nay

Giới trẻ hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều những từ ngữ mới, câu trend mới. Đôi khi khiến người nghe cảm thấy bối rối. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn một số từ ngữ mới, câu trend mới của giới trẻ hiện nay mà chúng tôi đã tổng hợp lại.

Những từ ngữ mới, câu trend mới của giới trẻ hiện nay

Giới trẻ hiện nay có rất nhiều những từ ngữ mới, câu trend mới. Và sự xuất hiện của những từ ngữ mới, câu trend mới không phải ngẫu nhiên. Mà chắc chắn sẽ nảy sinh trong một bối cảnh nhất định. Sự ra đời có chúng thường mang tính thời đại và nhân văn sâu sắc.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Theo thống kê sơ bộ, chúng tôi nhận thấy xu hướng chung của những từ ngữ mới, câu trend mới này là theo đặc thù kinh tế và tâm lý theo đuổi sự đổi mới và cá tính riêng của người trẻ.

Những từ ngữ mới, câu trend mới của giới trẻ hiện nay thường có đặc điểm đơn giản, tượng trưng, ​​ngẫu nhiên và sinh động. Nó chế giễu hoặc châm biếm các tác phẩm kinh điển, văn hóa tinh hoa hoặc một hiện tượng nào đó trong xã hội với phong cách độc đáo của riêng mình.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin Internet. Ngày càng xuất hiện nhiều những từ ngữ mới, câu trend mới. Theo như tài liệu thu thập được, chúng tôi nhận thấy rằng những từ ngữ mới, câu trend mới của giới trẻ hiện nay có thể chia thành 3 loại lớn.

Những từ ngữ mới, câu trend mới của giới trẻ hiện nay

Loại thứ nhất bắt nguồn từ sự sáng tạo cá nhân của người dùng mạng. Người dùng mạng tự chủ động và độc lập tạo ra các từ ngữ mới, câu trend mới.

Những từ ngữ mới, câu trend mới này là sự thể hiện nội tâm chân thực của người dùng mạng. Và đồng thời có thể khơi dậy sự đồng tình mạnh mẽ trong cộng đồng mạng. Được cư dân mạng vô cùng yêu thích.

Ví dụ, từ “ATSM” (ảo tưởng sức mạnh) được dùng để châm biếm những người thích thể hiện. Để nói những người không có thực lực nhưng lại thích ra oai, thích tỏ vẻ. Tự ảo tưởng mình là người có sức mạnh, nhưng thực tế là chẳng có gì, hoặc không thể làm được.

Hay như “AHBP” (Anh hùng bàn phím), ám chỉ những người hay nói lý lẽ trên mạng xã hội mà ngoài đời thì không ra gì. Chỉ những người chuyên chém gió bằng bàn phím, anh hùng gõ bàn phím.

Cmt, cmm: có nghĩa là comment, bình luận.

>> Những từ ngữ, câu từ được dùng phổ biến hiện nay (những từ được dùng nhiều)

Những từ ngữ mới, câu trend mới của giới trẻ hiện nay

Loại thứ hai là bắt nguồn từ các sự kiện nóng trên mạng xã hội. Những từ ngữ mới, câu trend mới này là sực đúc kết của người trẻ dựa trên các sự kiện nóng, hiện tượng xã hội thình hành. Có mối liên quan mật thiết với các sự kiện nóng đang diễn ra trong xã hội.

Ví dụ, năm 2016, Thành phố Hồ Chí Minh hứng chịu một đợt mưa lớn. Tất cả đều bị ngập úng nghiêm trọng. Trên mạng xuất hiện từ “thất thủ” dùng để chỉ những việc vượt qua khỏi tầm tay, vượt qua khỏi năng lực.

Thất thủ là từ vốn có nghĩa là để mất, không thể giữ được. Ngày nay, thất thủ dùng để chỉ những việc vượt quá khả năng gánh vách, nằm ngoài tầm tay.

Loại thứ ba có nguồn gốc từ các phương tiện truyền thông đại chúng. Các tác phẩm văn học điện ảnh và truyền hình ở đây bao gồm các văn bản truyền thông như phim ảnh, truyền hình và quảng cáo.

Ví dụ, năm 2015, một lượng lớn phim truyền hình thần tượng Trung Quốc du nhập vào Việt Nam. Trong các tác phẩm này thường xuất hiện các anh chàng cao to đẹp trai nhiều tiền thường được nhiều cô gái yêu thích. Thế là cụm từ “soái ca” ra đời dùng để chỉ những anh chàng đẹp trai, tài năng và giàu có.

Những từ ngữ mới, câu trend mới của giới trẻ hiện nay

Ngoài ra một số từ ngữ mới, câu trend mới của giới trẻ còn bắt nguồn từ các bài hát nổi tiếng. Chẳng hạn như: “Không phải dạng vừa đâu” (nghĩa là đừng xem thường tôi).

Giới trẻ dụng câu trend mới này để chế giễu những người kiêu ngạo, tự cao tự đại. Đồng thời cũng sử dụng nó để ca tụng những người có bản lĩnh, có năng lực thật sự.

Hay như từ đắng lòng trong bài hát “Đắng lòng”. Đắng lòng ở đây là chỉ xót xa trong lòng. Người trẻ sử dụng từ “đắng lòng” để biểu thị cảm giác chua xót, xót xa, đau đớn khi gặp phải chuyện gì đó không như mong muốn.

Cú đêm: là chỉ những người hay ngủ muộn, thức đêm. (Đã 3 giờ sáng rồi mà em vẫn chưa ngủ, em đúng là cú đêm).

Không có cửa, không có đất: Tức chỉ không có cơ hội để làm hoặc thực hiện điều gì đó.

Những từ ngữ mới, câu trend mới của giới trẻ hiện nay

Bung lụa vốn là từ một hành động cởi bỏ hết quần áo đang mặc trên người. Một cách mạnh mẽ, dứt khoát. Sau này, giới trẻ dùng từ bung lụa để chỉ hành động vui chơi hết mình.

Hiểu theo nghĩa rộng hơn nữa thì bung lụa có nghĩa là sự thể hiện chính mình một cách tự do và thoải mái nhất. Nghĩa rộng gần giống như từ xõa. Chơi hết mình, quẩy hết mình.

Toang nghĩa là thôi xong, xong thật rồi. Người trẻ hiện nay dùng toang để chỉ những việc sôi hỏng bỏng không. Không có kết quả tốt đẹp. Mọi việc không suôn sẻ như mong muốn.

Ngoài ra còn xuất hiện một số những từ ngữ mới, câu trend mới mang tính giản lược. Ví dụ “có ai đag onl ko?”. Câu đầy đủ của nó là “có ai đang online không?”

Hoặc cũng có thể cố tình viết sai từ, giống như trẻ con đang tập nói, để thả thính, tỏ ra dễ thương. Ví dụ như: tóa (quá), bít (biết), nhoa (nha), pé (bé), mừ (mà)…

Trả lời

Share via