Ít ai ngờ khi Apple bỏ cổng tai Nghe ẩn chứa những ý đồ kinh tế như vậy

Ít ai ngờ khi Apple bỏ cổng tai Nghe ẩn chứa những ý đồ kinh tế như vậy

Apple bỏ cổng tai nghe – Từ nhận nhiều phản ứng tiêu cực cho đến việc ai cũng muốn học theo.

Vào thời điểm Apple ra quyết định loại bỏ cổng tai nghe 3,5 mm trên các thiết bị điện thoại di động từ trước đến giờ của mình, Apple đã phải nhận rất nhiều sự không đồng tình từ chính những fan trung thành với thương hiệu điện thoại này cho đến những người làm việc trong cộng đồng công nghệ.

Khi chiếc iPhone 7 đầu tiên được giới thiệu với việc sử dụng dây cáp chuyển từ cổng Lightning sang đầu 3,5mm, nhiều người cảm thấy đây là một quyết định ngớ ngẩn của Apple và cho rằng nó sẽ không được đón nhận. Khi đó, ông Phil Schiller – Phó chủ tích Apple đã chỉ ra rằng đây là một quyết định với mục tiêu giúp khách hàng hướng đến một cuộc sống hiện đại và thông minh hơn. Ông nói rằng, có thể những khách hàng của Apple cũng như những người làm trong lĩnh vực công nghệ này hiện tại chưa nắm bắt được những ý định của Apple nhưng trong tương lai họ sẽ hiểu rõ.

Và đúng như ông Phil Schiller đã nói, những gì Apple quyết định tại thời điểm đó là hoàn toàn chính xác.

“Không dây” – Một chiến lược mạo hiểm của Apple

Sau khi ra quyết định loại bỏ jack 3,5 mm trên các thiết bị điện thoại của mình, Apple đã hướng người dùng đến với những trải nghiệm hoàn toàn mới hơn với thiết kế tai nghe AirPods. Trong 1 năm ra mắt, tai nghe AirPods của Apple đã trở thành hiện tượng toàn cầu và được nhiều người tìm mua, thậm chí mức cung không thể đáp ứng được cầu.

>>  Ý tưởng kiếm tiền độc đáo, kiếm 85 triệu 1 tháng từ Tã giấy cho Chim
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Người dùng thích thú và lựa chọn AirPods không phải vì chất lượng âm thanh của thiết bị này mang đến tốt hơn so với những loại tai nghe trước đây, mà điểm thu hút lớn nhất của thiết bị này đó chính là trải nghiệm nghe nhạc hoàn toàn mới.

Với việc sở hữu một cặp tai nghe AirPods, người dùng đã không còn phải lo lắng việc bị rơi rớt hay thiết kế không phù hợp với tai. Khả năng kết nối với các thiết bị thông minh nhanh, lượng pin đủ lâu để có thể mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất. Và với việc mạo hiểm sử dụng chiến lược không dây, Apple đã thành công trong việc thay đổi thói quen sử dụng tai nghe thường ngày của mọi khách hàng.

>> Apple bỏ ra 10 tỷ USD chỉ để làm Content Marketing

Kiên định là bí quyết thành công của Apple

Sau thành công của việc loại bỏ jack cắm 3,5 mm trên các thiết bị điện thoại, Apple tiếp tục quyết định loại bỏ jack cắm này trên thiết bị iPad cao cấp mới vừa được hãng này cho ra mắt. Quyết định mạo hiểm cùng với sự kiên trì của mình, Apple đã dẫn đầu ngành công nghiệp công nghệ trong việc sử dụng tai nghe không dây.

Sự thành công của Apple đã chứng minh đây là một cải tiến công nghệ đáng học hỏi và thực hiện, chính vì thế đã có rất nhiều nhà sản xuất Android đã bắt đầu nghiên cứu và tạo ra những chiếc tai nghe không dây tương tự nhưng không đạt được chất lượng như của Apple. Ví dụ điển hình đó chính là Google cũng đã cho ra mắt thiết bị tai nghe không dây có tên là Pixel Buds nhưng không thể cạnh tranh lại được với AirPods của Apple. Samsung cũng không thiếu trong cuộc chạy đua này, tuy nhiên hãng này vẫn quyết định sử dụng cổng tai nghe cũ trên những thiết bị điện tử mới nhất của mình.

Apple – hãng điện thoại nổi tiếng thế giới

Có thể thấy, hầu như những quyết định đổi mới trong cách thiết kế và ứng dụng công nghệ thông minh vào các thiết bị điện tử của Apple thời gian đầu đều bị mọi người chê cười, nhưng sau đó tất cả lại cố gắng học hỏi để có thể đuổi kịp những xu hướng mà Apple tạo nên.

Đối với tai nghe không dây AirPods, Apple đã khiến nó đi trước một khoảng cách rất dài so với các đối thủ của mình. Với sự can đảm của mình, Apple đã giúp cho người dùng có những trải nghiệm tuyết với với thiết bị tai nghe thông minh, tiện lợi và hiện đại nhất.

Apple cũng cho ra AirPods 2 với tính năng nổi bật đó chính là sạc không dây đã thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng công nghệ cũng như những fan trung thành của mình.Với sự quyết đoán, kiên trì và dám mạo hiểm, Apple đã từng bước khẳng định được thương hiệu và sức mạnh trên thị trường công nghiệp công nghệ.

>>  Có 1 người để yêu, giúp kinh doanh và kiếm được nhiều tiền hơn

Các tìm kiếm được quan tâm nhiều

Kinh doanh gì 2019    |  Kiếm tiền nhanh

Cách làm giàu nhanhÝ tưởng kinh doanh

Kinh doanh tại nhà     |  Mô hình kinh doanh nhỏ

Kinh doanh online      |  Kinh doanh ở nông thôn

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng

Kiếm tiền online         |  Khởi nghiệp kinh doanh

Những nghề kiếm tiền nhất ở Việt Nam

Ý tưởng khởi nghiệpKiến thức kinh doanh

Nên Buôn bán gì nhỏ gì bây giờ

Học cách làm giàu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *