Cách kết bạn của những người thông minh, bất ngờ dành cho bạn

Trước hết chúng ta phải hiểu sự khác biệt giữa một người thông minh và một người bình thường là gì? Người bình thường suy nghĩ các vấn đề từng bước từng bước, từ bước A đến bước B, B đến C, rồi đến D, cuối cùng đến E. Còn người thông minh thì từ A trực tiếp đến E.

Điều này giống như lái xe, người bình thường sẽ lái xe tay côn, từng bước tăng tốc, trong khi một người thông minh sẽ sử dụng chiếc xe tự động, có thể tăng tốc vô hạn. Cho nên những người thông minh cần phải ở bên cạnh những người có thể làm khuấy động trí tuệ của họ mới có thể phát huy tài năng thực sự của họ.

Nếu họ đang thảo luận vấn đề với một nhóm người bình thường, họ sẽ phải chịu trách nhiệm liên tục thực hành B, C, D, vv, và giải thích tại sao họ bỏ qua những bước đó và cách bỏ qua chúng. Cuối cùng, suy nghĩ của chính họ sẽ bị cản trở nghiêm trọng.

Con người luôn luôn phân biệt lẫn nhau, thiên tài chế giễu người không biết gì, người bình thường khinh miệt những điều quái đản của thiên tài, thậm chí điều cơ bản trong cuộc sống như chăm sóc bản thân cũng không biết.

1, Người bình thường kết giao xã hội như thế nào?

Vào những ngày lễ Tết thường đi đến thăm những người bạn cùng món quà trên tay, chú ý đến các mối quan hệ với đồng nghiệp vào các ngày trong tuần, giao lưu quan hệ với những vị lãnh đạo, một vài hôm lại tập hợp những người bạn cũ, vân vân.

Ngoài ra còn phải tham gia với những hoạt động tập thể để tạo thêm nhiều mối quan hệ, mọi người cùng nhau tập hợp nhưng giả vờ nhiệt tình. Do đó, người bình thường luôn bận rộn để tham gia các hoạt động nhóm XX để biết nhiều người hơn.

2, Người thông minh kết giao xã hội như thế nào?

Đối với những người thông minh, những việc đó là những việc lãng phí thời gian. Những người ưu tú không cần phải làm ra vẻ hỗ trợ lẫn nhau, họ cũng không cần những nghi thức thế tục, họ rất dễ có thể hiểu mọi việc, trực tiếp bỏ qua các bước B,C,D.

Đại loại hoặc gần giống tất cả các loại bước tẻ nhạt, họ có xu hướng đi thẳng đến những điều quan trọng và có giá trị nhất. Tất nhiên họ cũng phải mất tiền để trả cho loại tài năng này, họ luôn luôn lạc nhịp và không cùng với thế giới, họ được coi là “lập dị, kiêu ngạo, không có tình người” và thậm chí là cô lập.

Tuy nhiên, thường những người này có thể đạt được thành tích xuất sắc. Những người đã đạt được những thành tựu to lớn ở Việt Nam hay nước ngoài đều là những người như thế. Xin đừng đổ lỗi cho nhau, mọi người vốn dĩ không cùng một thế giới.

Không phải là chúng ta ngày càng trở nên thực tế hơn, nhưng chúng ta sống trong một thời đại lớn, nơi mọi thứ đều hướng đến hiệu quả. Xã hội này luôn đòi hỏi mọi người phải được hướng dẫn bởi các nguồn lực và giá trị và để đưa hiệu quả, hiệu quả phải đặt lên đầu tiên bạn mới có thể tồn tại được.

Vì vậy, hãy nhìn vào những người ưu tú (thông minh), bọn họ có thể tương tác với chúng ta một cách lịch sự và tôn trọng ý kiến của chúng ta, nhưng khi chúng ta muốn tìm hiểu thêm, chúng ta sẽ thấy rằng anh ấy cố tình hoặc vô tình giữ cho chúng ta một khoảng cách tinh tế.

Tất nhiên, những người bình thường luôn cố gắng bám vào những người tuyệt vời đó, nhưng điều này trở thành một “yêu cầu” đơn giản, hình thành một sự phụ thuộc trong tương tác xã hội, không phải mối quan hệ bình đẳng.

Ngay cả khi người bình thường sử dụng quá nhiều sức thì trong con mắt của người khác họ cũng chỉ trở thành những người “tâng bốc, nịnh hót, hầu hạ” và cuối cùng trở thành trò cười trong mắt mọi người.

>>  Làm giàu không khó với 10 Cách làm giàu đơn giản nhanh này

Nhiều người đã không nhận ra rằng họ đã đóng vai trò “yêu cầu”, mỗi lần cố gắng trong các mối quan hệ đều là sự “trao đổi không công bằng”. Chỉ trong cùng một mức độ mọi người có thể tối đa hóa hiệu quả xã hội của họ.

Cho dù kỹ năng xã hội của bạn mạnh đến mức nào, kết quả cuối cùng phải là chỉ có cùng một mức độ có thể thiết lập sự tin tưởng và hỗ trợ lẫn nhau. Đây là luật cơ bản về tương tác xã hội. Hơn nữa những người thông minh lại đang tránh tất cả các loại “trao đổi không công bằng” bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

Ngoài việc không muốn tạo ra rắc rối cho những người tốt hơn, họ cũng học cách độc lập. Ở một mình là nguyên tắc mà tất cả những người thông minh nhất quyết định. Người thông minh có thể thân thiện với hầu hết mọi người nhưng người họ thực sự kết thân chỉ có một số ít.

Nhu cầu của họ là kết giao với những người nổi bật hơn và từ những kết quả nổi bật đó học hỏi , đương nhiên bao gồm cả sự giàu có. Đối với những người bình thường mà nói, thay vì kết giao những mối quan hệ thì tốt nhất nên nâng cao trình độ và khả năng của bản thân.

>> Vì sao người thực sự thông minh không bao giờ xã giao?

3, Làm thế nào để làm điều đó?

Bắt đầu ngay bây giờ, mở Facebook của bạn và xem bạn có bao nhiêu người bạn? 2000? 3000? Hay 5000, nhưng trong số đó có bao nhiêu người thực sự có thể trở thành “bạn bè”?

Thông thường chúng ta dành rất nhiều thời gian trong vòng kết bạn, để khen ngợi hoặc bình luận, dành thời gian, luôn luôn sợ mất điều gì đó quan trọng, nhưng thực ra chúng ta không quan trọng với họ, hoặc họ cũng chẳng quan trọng với chúng ta.

Thực sự, “bạn bè” không hợp lệ giống như các mặt hàng không cần thiết chỉ đem đến sự khó chịu và không gian chật hẹp. Thời gian và năng lượng của chúng ta trở nên không đáng giá là bởi vì chúng ta đặt mình vào những thứ này. Việc thêm nhiều bạn bè hơn để có nhiều cơ hội hơn thực sự trở nên vô nghĩa.

Sự khác biệt giữa tăng trưởng và trưởng thành là tăng trưởng đang làm bổ sung và trưởng thành đang làm phép trừ. Chúng ta phải đặt 80% năng lượng lên 20% thời gian, sự việc càng ngày càng làm ít mới có thể càng ngày càng hiệu quả.

4, Kết luận

Trên thực tế, trong thế giới này, bất cứ ai sẵn sàng làm việc chăm chỉ đều có thể trở thành một chuyên gia trong một lĩnh vực nhất định, và sau đó bạn có thể sử dụng lĩnh vực tri thức này để soi sáng người khác.

Khi bạn giao tiếp với người khác, thật dễ dàng để xây dựng niềm tin. Mối quan hệ, qua đó trao đổi tài nguyên. Là một chuyên gia trong một lĩnh vực nhất định thực sự là cách hiệu quả nhất để giảm thiểu chi phí tham gia vào một vòng kết nối ở một cấp cao hơn.

Một người không thể lựa chọn nơi mình sinh ra, cũng không thể thay đổi vận mệnh của mình nhưng điều bạn có thể làm là làm việc chăm chỉ để đạt được kiến thức cao hơn, tự tu luyện khả năng.

Nếu bạn làm việc chăm chỉ để trở thành một người xuất sắc thì điều này sẽ phù hợp với các nguyên tắc cơ bản về tương tác xã hội, để bạn có thể gặp gỡ những người xuất sắc như bạn.

Họ chỉ muốn dành thời gian và năng lượng của mình vào những dịp xã hội khác nhau, họ không muốn bình tĩnh và học hỏi trong một lĩnh vực nhất định. Họ tin tưởng cơ hội và luôn nghĩ rằng họ có thể chạm vào xã hội.

Tôi luôn nghĩ rằng tôi có thể gặp nhiều cơ hội khác nhau trong xã hội, nhưng tôi không biết rằng trạng thái này là vô nghĩa ngay cả khi tôi gặp một cơ hội.

Thực sự là như vậy, cấp độ của bản thân bạn quyết định cấp độ của riêng bạn. Bạn chỉ có thể ở trong một vòng kết nối với những người có cùng cấp độ với bạn. Thay vì dành nhiều thời gian để kết bạn, bạn nên làm việc chăm chỉ để cải thiện bản thân.

Khi bạn ở một mức độ nhất định, bạn sẽ thấy rằng những người xuất sắc này không còn giúp đỡ lẫn nhau nữa, bởi vì họ cảm thấy xấu hổ khi trì hoãn thời gian của người khác, tốt hơn là bản thân tự cố gắng.

>>  Những câu nói hay nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Trên thực tế, cái gọi là “lòng tốt không cần hồi đáp” là kết quả vòng kết nối của một người được nâng cấp lên một mức độ nhất định.

Khi một nhóm người rất tốt và làm việc chăm chỉ ở bên nhau, họ đã hình thành một sự tương tác lành mạnh với nhau, lúc này, việc xác minh giá trị của họ là tối đa hóa sự hoàn thành của người khác, và việc trả tiền đã trở thành một nhu cầu.

Chỉ những người đã đạt đến một mức độ nhất định trong lĩnh vực của riêng họ và ở cùng một loại người mới có thể thực sự giúp đỡ người khác. Do đó đối với mỗi người chúng ta, trước tiên chúng ta phải xác định một lĩnh vực hoặc hướng, và sau đó sử dụng thời gian và năng lượng để hạn chế nó.

Điều thực sự quan trọng là trở thành một người hữu ích và là một người độc lập. Trên thực tế, lý do nỗ lực của chúng ta chỉ có một đó là thông qua sự nỗ lực của bản thân để phát hiện ra bản thân là người tốt như thế nào.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *