Những việc làm thêm ngoài giờ hành chính

Những việc làm thêm ngoài giờ hành chính nào là những việc kiếm thêm thu nhập ngoài giờ hành chính, sau tan ca hiệu quả, để trang trải một phần cho các chi phí cá nhân, hoặc gia đình. Cùng theo Bytuong tìm hiểu những công việc nào có thể làm sau khi đã hết giờ công ty.

Thực ra thì tìm một công việc để làm thêm ngoài giờ hành chính không khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ, chỉ là việc làm đó có phù hợp với thời gian, hoàn cảnh cá nhân, gia đình bạn hay không thôi. Khi chúng ta tìm được một việc làm đúng như thời gian , khả năng và sở thích của bản thân chúng ta thì nó trở thành một công việc giống như bạn đang làm trên thiên đường.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Men theo cách nghĩ như thế, những việc làm thêm mà mình chia sẻ sau đây không dành cho một trường hợp cụ thể nào cả, mà đó là những gợi ý thêm trong đường đời sự nghiệp của bạn, nếu bạn thấy nó hợp lý với thời gian, khả năng và sở thích của mình thì hãy làm theo, còn không thì thôi, và bạn nên chuyển hướng đến một cách phát triển hoặc một công việc làm ngoài giờ khác. Bạn đã sẵn sàng rồi thì bây giờ chúng ta cùng bắt đầu thôi nào !

>> 14 ý tưởng kinh doanh việc làm thêm tại nhà

1, Kinh doanh với sản phẩm là bánh mỳ- một trong những việc làm kiếm thêm thu nhập ngoài giờ hiệu quả, lãi lại tốt nếu chọn được vị trí bán thuận tiện

Nếu có ai đã từng nói rằng bạn có khả năng làm bánh ngon thì đừng khước từ cơ hội kinh doanh này, không cần bạn phải quá chuyên nghiệp hay lão nghề trong công việc làm bánh này, chỉ cần bạn biết phối và trộn và nướng bánh một cách hợp lý vậy là đã có thể kinh doanh, làm việc ngoài giờ rồi.

Nhiều người đã bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh từ những điều đơn giản, bình dị như thế đó, bạn cũng có thể làm được và biết đâu một ngày trong tương lai bạn trở thành một cô chủ, một ông chủ sở hữu chuỗi hàng kinh doanh bánh ngọt nhỉ ?

Nên bắt đầu từ những đơn hàng nhỏ răm ba chiếc bánh của bạn bè đặt mua, và sau đó là bạn bè của những người bạn của bạn, cứ đơn giản như thế cho đến khi thương hiệu bánh mì , bánh ngọt cá nhân của bạn trở nên nổi tiếng và được lên báo và bỗng chốc bạn trở thành một ông chủ, một bà chủ rồi đấy.

Để mở một cửa hang nho nhỏ bán thêm ngoài giờ hành chính bạn sẽ phải thuê một gian hàng nhỏ hoặc tận dụng diện tích đất nhà mình nếu như gần mặt phố, hoặc không thì bạn cũng có thể bán online đúng không nào. Mua 1-2 chiếc máy nướng bánh loại mini để kinh doanh thêm ngoài giờ hành chính trước khi bạn quyết định nghỉ việc về nhà làm bánh hẳn.

Thị trường online sẽ đem lại doanh thu khá lớn trong kế hoạch khởi nghiệp này, vì thế bạn đừng bỏ ngỏ lượng khách hàng này, tốt nhất là nên kết hợp kinh doanh theo cả hình thức truyền thống lẫn kinh doanh online để nhiều người biết đến thương hiệu cá nhân của bạn hơn.

2, Khởi nghiệp kinh doanh không cần vốn bằng lập Blog để kiếm tiền từ dịch vụ trên blog đó.

Bạn vẫn nghe đâu đó hình thức kiếm tiền bằng cách cho chạy quảng cáo trên trang blog cá nhân của mình. Những người kiếm tiền giỏi trong lĩnh vực này có thể kể đến như Pete CashMore kiếm được khoảng 13 tỷ VNĐ mỗi tháng , hay Shawn Hogan  kiếm được 12 ty VNĐ mỗi tháng… Các blog, trang website của những đại gia này có tới hàng triệu, hàng tỷ lượt truy cập mỗi ngày, thế nhưng doanh thu từ quảng cáo chỉ là một phần đóng góp trong tổng thu nhập khổng lồ đó, những khoản thu khác đến từ dịch vụ PR sản phẩm, thương hiệu công ty, cá nhân. Bạn cũng có thể kiếm được nhiều tiền như thế nếu nỗ lực từng ngày để xây dựng 1 blog cá nhân nổi tiếng.

Khi sở hữu một blog cá nhân nổi tiếng tại Việt Nam,  có rất nhiều các nhãn hàng, thương hiệu thời trang, hàng hóa muốn đặt quảng cáo trên webstie của bạn. Bạn cũng có thể mở dịch vụ tư vấn trực tuyến nội dung liên quan đến trang website, blog của bạn. Khi blog có hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày bạn có quyền định giá mỗi bài viết pr sản phẩm, mỗi lượt tư vấn cho khách hàng…Đừng ngần ngại biến công việc này trở thành một việc làm thêm ngoài giờ, hãy kiên trì và cần mẫn trong khoảng thời gian 1-2 năm để xây dựng 1 trang blog thực sự hữu ích, nổi tiếng. Bạn chỉ cần đầu tư công sức và sự nhiệt huyết của mình để làm nên thành công.

3, Sạp rau xế chiều giúp bạn kiếm thêm thêm thu nhập ngoài giờ tan ca, tan sở

Đây là một ý tưởng giúp bạn học cách buôn bán nhỏ đồng thời tận dụng triệt để khoảng thời gian ngoài giờ hành chính, hơn nữa việc kinh doanh nhỏ như thế này cũng sẽ chuyển hóa, quay vòng đồng vốn tiết kiệm bấy lâu nay, hơn là việc bạn gửi số vốn này vào ngân hàng và mỗi năm nhận được khoản tiền lãi không cao cho lắm.

Mở sạp rau bán vào lúc xế chiều hoặc cửa hàng tạp hóa, cửa hàng khô đều được bởi bán những mặt hàng này sẽ luôn sinh lời trừ phi bạn chọn một địa điểm không phù hợp. Cứ kinh doanh đi, cứ làm đi rồi bạn sẽ thấy mình cần bổ sung, cần sửa chữa khuyết điểm nào, và cứ yên tâm rằng sạp rau xế chiều của bạn sẽ có lời vì đây là mặt hàng rất thiết yếu, bạn sẽ cảm nhận được đồng vốn sinh lời ngay trước mặt mình.

4, Cửa hàng nổ bỏng- Một trong những mặt hàng bán chạy nhất, dễ kinh doanh để kiếm thêm thu nhập

Một ý tưởng khá hoàn hảo vì tận dụng triệt để khoản thời gian ngoài giờ hành chính ( xế chiều và tối) của bạn, hơn nữa công việc này cũng không cần trình độ hay khả năng cao siêu gì, chỉ cần bạn sắm cho mình 1-2 chiếc máy nổ bỏng và một cửa hàng thế là đã có thể khởi nghiệp kinh doanh rồi.

Thời điểm hoạt động tốt nhất cửa cửa hàng bỏng là vào thời gian xế chiều và tối, bởi đây là thời gian nhiều người đã tan giờ làm hành chính, và họ có thời gian giải trí, ăn uống. Cho nên dù bạn có làm việc tới 5 giờ chiều thì vẫn có thể về kịp cửa hàng nổ bỏng cho khách.

Nếu giả sử mỗi lượt nổ của khách hàng bạn thu 15.000 VNĐ thì mỗi tối chỉ cần bạn có 20 khách hàng vậy là doanh thu ít nhất bằng 300.000 VNĐ, chẳng phải bạn sẽ hốt bạc hay sao.

Ok ! Bài chia sẻ những việc làm kiếm thêm thu nhập ngoài giờ hành chính hôm nay, Bytuong tạm ngưng tại đây. Hẹn gặp bạn trong bài chia sẻ mới, chúc bạn thành công với một trong những cách khởi nghiệp kinh doanh vốn ít trên đây.

Một trả lời tới to “Những việc làm thêm ngoài giờ hành chính”

Trả lời