5 Chiêu để thuyết phục khách hàng, đối tác “tâm phục khẩu phục”

Nếu bạn thuyết phục khách hàng tốt thì họ sẽ mua hàng hóa của bạn thôi, nhưng làm thế nào khiến học mua hàng cho bạn ? Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ 5 chiêu để bạn nâng cao năng lực thuyết phục, đàm phán với người mua.

Đây cũng là các cách để ứng phó với những khách hàng khó tính, các vị thượng đế mua hàng khôn ngoan và cũng có thể là họ chẳng hiểu gì cả nhưng đang sợ bạn “nói dối”, nhiệm vụ của bạn là phải thuyết phục họ tin tưởng bạn.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

1, Làm cho khách hàng tham gia vào quá trình

Nếu bạn muốn người mua, đối tác tin tưởng mình thì bạn phải cho họ thấy quy trình tạo ra sản phẩm/dịch vụ. Nói tóm lại bạn cứ đưa ra cho người ta những thứ mà gọi là quy trình, quá trình liên quan đến sản phẩm nhưng không bảo mật.

2, Biến câu chuyện khách hàng thành 1 câu chuyện thú vị

Câu chuyện của người mua là việc phải mua được hàng chất lượng cao, chính hãng với mức rẻ nhất. Đôi khi thì vấn đề của khách hàng là chính sách bảo hành, là sự thiếu tin tưởng người bán, hoặc là vấn đề vận chuyển hàng hóa có được an toàn về đến nhà của họ…

Cố gắng chuyển hóa những vấn đề mà họ lo lắng thành một chủ đề thú vị mà 2 người đều muốn nói hoặc chí ít là khách hàng muốn “Thao thao bất tuyệt” về những gì trong lòng của họ. Thế thôi thì bạn sẽ bán được hàng.

Nếu vẫn chưa tưởng tượng ra thì bạn hãy thử 1 lần cho trẻ con ăn, chúng thích thứ gì đó màu sắc, thú vị, hay hay trong mắt chúng chứ chả thích bát cháo, bát cơm nhàm chán. Đúng không nào ?

>> 10 Kỹ thuật bán hàng qua điện thoại

3, Tìm hiểu đáp ứng đúng nhu cầu của người mua hàng

Khi ngồi trên bàn đàm phán với khách hàng, cửa hàng bạn có thể hỏi thẳng vấn đề mà họ muốn là gì, hoặc là bạn có thể hỏi gián tiếp bằng 1 câu hỏi khác nhưng khi họ trả lời câu hỏi đó, bạn sẽ biết được câu trả lời thực sự mà mình muốn, đó cúng chính là nhu cầu sử dụng hàng hóa của họ.

Nếu bạn đã biết được thứ mà khách hàng muốn, bạn hãy cứ chấp nhận để khách hàng phần hơn trong lần giao dịch thứ 1, thứ 2 đi. Tiền của bạn nằm ở những lần mua bán thứ n.

4, Dùng người có ảnh hưởng dàn thế trận với người mua

Mỗi người đều có sự tin tưởng với ai đó trong xã hội, người mà được tin tưởng thường có tầm ảnh hưởng rất lớn, bạn có thể dùng mối quan hệ với người công chúng như thế để giàn trận đối tác, khách hàng. Lý do là vì họ tin tưởng những người này, bạn chỉ làm công việc để đáp ứng thứ họ muốn mà thôi.

5, Tiếp tục đi theo kế hoạch mục tiêu

Bạn hãy tách mục tiêu lớn khi bán hàng ra thành nhiều mục tiêu nhỏ hơn sau đó thực hiện từng mục tiêu đó trong cuộc đàm phán, giao dịch với khách hàng. Khi cộng tất cả mục tiêu bé , bạn sẽ có được thứ mình muốn là gì.

Được rồi, hôm nay như vậy thôi, hôm khác mình sẽ chia sẻ thêm cho mọi người chủ đề bán hàng cũng như Marketing.

Các câu hỏi để lại trong phần bình luận hoặc gửi thư về địa chỉ emai: haihoasong@gmail.com

Trả lời