40 tuổi tay trắng thất nghiệp nên làm gì

Thất nghiệp có lẽ là nỗi ám ảnh của nhiều người, họ lo lắng không biết tiếp theo mình sẽ làm gì và cảm thấy sợ hãi cho tương lai phía trước. Đừng quá căng thẳng, thất nghiệp đôi khi lại mở ra một con đường mới cho chúng ta, là tỷ phú thời gian chúng ta có thể làm nhiều điều mình thích. Nhưng nên làm gì, lương thất nghiệp cũng chỉ còn ít.

1, Suy nghĩ tích cực, tinh thần lạc quan

Stress sau khi thất nghiệp rất thường gặp ở nhiều người, chính vì tâm lý như vậy nên sẽ khiến họ bỏ qua rất nhiều cơ hội để tìm việc cũng như làm mới bản thân.

Suy nghĩ tích cực, tinh thần lạc quan sẽ giúp bạn giải tỏa áp lực, không quá đặt năng việc thất nghiệp và cũng không quan tâm đến dư luận. Giúp bạn vui vẻ và tận hưởng quảng thời gian làm tỷ phú thời gian của mình hơn. Đây là một việc rất cần thiết khi bạn rơi vào trạng thái thất nghiệp, nó sẽ là chìa khóa để bạn bắt đầu đón nhận nhiều cơ hội mới trong thời gian này.

2, Bắt đầu với những công việc tạm thời, bán thời gian

Bạn có thể tìm kiếm và bắt đầu làm mới bản thân bằng việc làm thêm một công việc tạm thời, bán thời gian nào đó. Nó vừa giúp bạn kiếm thêm thu nhập, vừa tạo cơ hội cho bạn tiếp xúc và giao tiếp làm quen với nhiều người hơn. Thử trải nghiệm một công việc hoàn toàn khác với công việc trước đây sẽ mang đến nhiều bài học mới và cơ hội mới trong cuộc sống.

>>  Người trẻ sốt sắng mua nhà? Những điều này giúp bạn ngộ ra, có thực sự cần mua nhà không
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

3, Tự kinh doanh, khởi nghiệp

Nếu bạn không muốn phải làm việc cho người khác, bạn muốn tự kiếm tiền và làm chủ, vậy đây có thể xem là khoảng thời gian lý tưởng để bạn bắt đầu và thử sức.

Dành thời gian nghiên cứu thị trường, vận dụng những kiến thức và kinh nghiệm làm việc trong nhiều năm qua, bạn có thể xây dựng cho mình một ý tưởng kinh doanh dựa theo thế mạnh và kinh nghiệm. Có thể bắt đầu với việc mở một cửa hàng bán đồ chơi, một cửa hàng bán đồ ăn nhanh, một quán cà phê thú cưng hoặc xây dựng mô hình rau sạch tại nhà, chăn nuôi gà,….

Tự khởi nghiệp giúp bạn thử sức với chính mình, tìm kiếm một hướng đi mới hơn và tạo được việc làm trong thời gian mới nghỉ việc cũ. Đây cũng là một công việc bạn nên thử làm nếu có phải lỡ trở thành tỷ phú thời gian bất đắc dĩ.

4, Thử làm freelancer dựa vào thế mạnh của bản thân

Freelancer là những người làm việc tự do với những thế mạnh của mình như design, edit video, viết bài, chạy quảng cáo, photoshop, lập trình, viết code,… Nếu công việc trước kia của bạn là một trong những mảng này, hoặc bạn có năng khiếu thì có thể bắt đầu thử sức với công việc freelancer.

Đây cũng là một cách để bạn thử tìm một công việc tạm thời để kiếm thêm thu nhập và giải tỏa áp lực bản thân. Hãy thử nó khi bạn thất nghiệp, biết đâu freelancer sẽ là công việc bạn lựa chọn gắn bó sau này.

 

 

CÙNG MỤC

>>  Kiếm 500 triệu với ý tưởng từ quả Na chín

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *