“Cá mập” mới của Shark Tank mùa 3: “Tiền có thể không có nhưng phải có kinh nghiệm”

Là một người đi lên từ gian khó, tự lập để thành công, hơn ai hết ông ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Asanzo Việt Nam, một trong 3 ‘cá mập’ Shark Tank mùa 3 thấy hiểu những khó khăn và vấn đề mà các startup trẻ đang gặp phải.

Shark Tank – Thương vụ Bạc Tỷ là chương trình truyền hình dành cho những bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp. Đây cũng là nơi tạo điều kiện để startup mới gọi vốn, mở rộng kinh doanh. Sau 2 mùa thành công, Shark Tank mùa 3 chính thức khởi động với sự tham gia của ‘cá mập’ mới – ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Asanzo Việt Nam.

Nghía qua tiểu sử có vẻ “bình dân” của ông chủ Tập đoàn Asanzo Việt Nam mới thấy được nỗ lực của người đàn ông này như thế nào. Ông Phạm Văn Tam sinh năm 1980, tại Quảng Ninh. Sau khi học hết phổ thông, ông quyết định không học đại học. Ở quê hương của ông, việc vào đại học, gây dựng công danh dường như là điều gì đó rất xa vời. Người ta làm giàu từ buôn bán, từ sản xuất. Bản thân Shark Tam cũng thế, ông không mặn mà với việc vào đại học, thời điểm đó ông tất bật với chụp ảnh, bưng phở, áp tải hàng, buôn linh kiện.

Niềm đam mê mạnh liệt với máy móc, có cơ duyên với ti vi từ khi còn rất nhỏ (11 tuổi), chàng trai trẻ lúc bấy giờ tham vọng sẽ tạo ra chiếc ti vi thương hiệu Việt, tạo nên “đế chế” riêng của mình.

Trời không phụ lòng người, sau 20 năm lăn lộn, thành công hiện giờ của người đứng đầu Asanzo hiểu là minh chứng rõ ràng nhất. Theo ông: “để phát triển một thương hiệu điện tử, nhất là doanh nghiệp thuần Việt thì rất khó. Tiền có thể không có nhưng phải có kinh nghiệm. Thời niên thiếu tôi có thể không học cao. Với tôi, kinh nghiệm trường đời là người thầy duy nhất.”

Ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Asanzo Việt Nam.

Không phải khi đến với “Thương vụ bạc tỷ” Shark Tam mới có ý định hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp. Bản thân ông cũng đi lên từ gian khó, nên từ lâu ông đã ấp ủ việc thành lập một Quỹ khởi nghiệp riêng của mình. Với mục định hỗ trợ những cá nhân, dự án có tiền năng phát triển.

Chính vì thế, “Quỹ khởi nghiệp Asanzo Startup Fund” của tập đoàn Asanzo chính thức ra đời. Đến với Thương vụ Bạc tỷ, ông Tam cho biết mỗi dự án có thể được rót vốn tối đa lên đến 100 tỷ đồng.

“Quỹ khởi nghiệp Asanzo sẽ ưu tiên cho startup tiềm năng thuộc các ngành nghề liên quan trực tiếp đến hệ sinh thái sản phẩm của Asanzo như điện tử, công nghệ, phần mềm, phần cứng hoặc trí tuệ nhân tạo”, ông Tam cho hay.

Theo đó, Quỹ Khởi nghiệp Asanzo có vốn khởi đầu 200 tỷ đồng, hỗ trợ về mặt tài chính và tổ chức, phát triển thị trường, quảng bá sản phẩm cho các dự án khởi nghiệp tiềm năng.

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *