“Chúng tôi đang trong cuộc chơi tỷ đô”, Câu nói ấy là kết quả của một ý tưởng lúc ngồi trên Giường vào một Mùa Hè vì không biết làm thế nào để kiếm tiền

"Chúng tôi đang trong cuộc chơi tỷ đô", Câu nói ấy là kết quả của một ý tưởng lúc ngồi trên Giường vào một Mùa Hè vì không biết làm thế nào để kiếm tiền

Nick Taranto và Josh Hicks, hai người bạn đã cùng bắt đầu ý tưởng chuyên cung cấp dịch vụ giao thực phẩm tận nhà kèm công thức để khách hàng có thể tự nấu ăn  – Plated, là một trong những dự án khởi nghiệp thành công trong chương trình Shark Tank tại Mỹ.

Sau khi nghỉ việc ở công ty, anh và người bạn cùng trường của mình đã dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ xem nên khởi nghiệp kinh doanh gì thì hiệu quả và thành công. Cuối cùng họ quyết định chọn kinh doanh cung cấp dịch vụ giải quyết những trải nghiệm tồi tệ của khách hàng trong quá trình ăn tối. Từ đó, Plated ra đời.

Dự án khởi nghiệp Plated bắt đầu với nhiều sự khó khăn trong một thời gian dài với ngân sách hạn hẹp. Hai người đã phải rút cạn những số tiền mình có được để cố gắng duy trì dự án nhưng rất khó, khi tiền mỗi ngày một hết, dự án với ý tưởng mới chưa thực sự đưa vào thực tế mà chỉ mới thử nghiệm, tỷ lệ phá sản là rất cao.

>> Mất 11 Năm chỉ mở được 50 cửa hàng, nhưng khi tìm được ra công thức thành công, thương hiệu Cafe đã mở mới 240 cửa hàng vào những năm sau đó

Để duy trì, cả hai tự chia nhau để làm việc mà không thuê nhân công. Người bạn Josh Hicks phụ trách việc phát triển trang web bán hàng và xây dựng cổng thanh toán để dùng cho việc thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Tưởng chừng như sẽ sụp đổ thì Nick Taranto và Josh Hicks quyết định đưa dự án Plated tham gia chương trình Shark Tank – chuyên kết nối các sự án khởi nghiệp với các nhà đầu tư. Sau buổi trình bày về dự án của mình, Plated tưởng chừng đã nhận được cái gật đầu rót vốn từ nhà đầu tư là tỷ phú Mark Cuban nhưng không thành công.

Không từ bỏ, Plated tiếp tục tham gia Shark Tank và gây được ấn tượng với nhà đầu tư đến từ Canada – Kevin O’Leary. Có thể gọi đây là bước ngoặt lớn trong dự án khởi nghiệp của cả hai. Nhà đầu tư này đã giúp Plated kêu gọi thêm vốn từ nhiều nguồn khác nhau để tiếp tục phát triển.

Hiện tại, Plated đã được mua lại bởi Boise với giá 300 triệu USD, Nick Taranto và Josh Hicks vẫn tiếp tục điều hành công ty. Nhờ vậy, Plated sẽ tận dụng được công nghệ, 2.300 cửa hàng và có hơn 35 triệu khách hàng của Boise để phát triển cho Plated.

Mặc dù dự án khởi nghiệp của mình là Plated đã được bán lại cho Boise nhưng Nick Taranto vẫn xem đó là một thành công lớn trong cuộc đời mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *