Home » Mô hinh kinh doanh chuỗi nhà thuốc thành công, bị đối thủ cạnh tranh “để mắt”

Mô hinh kinh doanh chuỗi nhà thuốc thành công, bị đối thủ cạnh tranh “để mắt”

Mô hinh kinh doanh chuỗi nhà thuốc thành công, bị đối thủ cạnh tranh "để mắt"

Thị trường kinh doanh thuốc và dược phẩm tại Việt Nam được đánh giá là rất giàu tiềm năng. Khi mà mức sống người dân ngày càng cao, họ càng có nhu cầu chăm sóc sức khỏe bản thân, sẵn sàng chi tiền để được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Thị trường này trở thành miếng bánh béo bở cho nhiều nhà đầu tư nhảy vào.

Trong kế hoạch kinh doanh  của mình, Thế Giới Di Động đang từng bước muốn tham gia vào thị trường dược phẩm này. Tuy nhiên, thay vì bắt đầu xây dựng mô hình kinh doanh lại từ đầu thì Thế Giới Di Động sẽ tham gia bằng cách mua bán sáp nhập với những cơ sở đã có từ 15-20 cửa hàng trên khắp cả nước.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Thế giới Di Động dự kiến sẽ mua 20% cổ phần với giá 500 tỷ đồng, và sau đó dùng 2.000 tỷ đồng để mở rộng quy mô.

>> Mô hình khởi nghiệp với sản phẩm Than của người đàn ông bỏ việc lương 100 triệu

Và công ty dược phẩm được Thế Giới Di Động nhắm tới dự đoán là Chuỗi nhà thuốc Phúc An Khang. Chuỗi này hiện có hơn 20 cửa hàng có quy mô trung bình, chủ yếu nằm tại thành phố Hồ Chí Minh.

Với sự phát triển bền vững và có tốc độ ổn định, nhà thuốc Phúc An Khang đã bị một  “đối thủ mới” của mình muốn thâu tóm.

Chuỗi nhà thuốc Phúc An Khang được thành lập vào năm 2006 bởi 4 dược sĩ. Chuỗi này mới chuyển đổi mô hình kinh doanh sang dạng cổ phần cách đây khoảng 2 năm.

Nhiều thông tin cho rằng Thế Giới Di Động và chuỗi nhà thuốc Phúc An Khang đang hoàn tất đàm phán và thủ tục thu mua sáp nhập.

Trả lời