Trong 1 tháng đầu tiên làm, thu về 300 triệu với nông sản (kiếm tiền nhờ tận dụng mạng xã hội)

Trong 1 tháng đầu tiên làm, thu về 300 triệu với nông sản (kiếm tiền nhờ tận dụng mạng xã hội)

Hồ Đức Lâm (26 tuổi) đến Quảng Châu tự lập từ sớm. Gia đình Đức Lâm nghèo khó nên cô ấy chăm chỉ làm công nhân trong một nhà máy nhiệt điện và nhân viên phục vụ nhà hàng.

Năm 2012, sau khi tích lũy một vốn nhỏ, cô ấy quyết định mở một cửa hàng kinh doanh quần áo. Thời gian đầu, việc kinh doanh khá thuận lợi nên cuộc sống của Đức Lâm cũng ổn định. Nhưng những năm gần đây, thương mại điện tử phát triển khiến người tiêu dùng chuyển sang mua hàng trực tuyến. Các cửa hàng offline bị ảnh hưởng đến doanh thu bán hàng. Hồ Đức Lâm chỉ còn cách vay mượn bạn bè giúp đỡ để duy trì việc kinh doanh. Tháng 3 năm nay, cô ấy không thể tiếp tục kinh doanh nữa và buộc đóng cửa hàng.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Đức Lâm mang theo khoản nợ 330 triệu về quê nhà. Vào tháng 3 là mùa măng trúc Vân Nam, cô ấy suy nghĩ đến ý tưởng kinh doanh măng trúc Vân Nam qua Kuaishou. Koaishou là một app trực tuyến chia sẻ cuộc sống của giới trẻ Trung Quốc. Đức Lâm livetreams trên app để giới thiệu và bán đặc sản măng trúc Vân Nam. Để phát triển khả năng kinh doanh, cô ấy đã tìm hiểu kiến thức kinh doanh qua sách, mạng và học tập về kỹ năng Sales.

Việc kinh doanh phát triển thuận lợi giúp cô ấy thu về hơn 300 triệu trong tháng đầu tiên. Ngoài ra, Đức Lâm còn giúp người dân 5 thôn quanh làng bán được số măng họ trồng. Sau một thời gian, Đức Lâm có kinh nghiệm bán hàng và nhiều ý tưởng hơn. 

> Kiếm tiền nhanh, Loại nho có giá 11 triệu 1 chùm

Tháng 8, Hồ Đức Lâm đăng ký nhãn hiệu kinh doanh cho sản phẩm của mình. Đồng thời, cô ấy mở rộng kinh doanh thêm mận và thịt gác bếp quê nhà. Hiện tại, doanh thu Đức Lâm có thể kiếm được trong một tháng khoảng 97 – 130 triệu đồng. Sắp tới, Đức Lâm dự định kinh doanh trên nhiều mạng xã hội hơn.

Nước ta có đặc sản phong phú và đa dạng, mạng xã hội phát triển là cơ hội kiếm tiền dễ dàng với chi phí thấp từ các nông sản Việt.

 

Trả lời