Kinh nghiệm kinh doanh Mở shop online bán Nước hoa đắt khách

Kinh nghiệm kinh doanh Mở shop online bán Nước hoa đắt khách

Nước hoa cũng là một trong những sản phẩm thuộc mặt hàng về làm đẹp mỹ phẩm. Mỗi người đều sử dụng một loại nước hoa khác nhau để tạo sự khác biệt và thu hút ở bản thân mình.

Trước đây, có lẽ nhiều người nghĩ rằng nước hoa là sản phẩm xa xỉ chỉ dành cho những người giàu có. Nhưng với mức sống và nhu cầu như hiện nay, nhiều dòng nước hoa được sản xuất để đáp ứng những nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Chủ đề hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và phân tích đó chính là Kinh nghiệm kinh doanh Mở shop online bán Nước hoa đắt khách. Nếu bạn có thêm kinh nghiệm nào thì hãy chia sẻ với bytuong.com và mọi người bằng cách để lại bình luận dưới bài phân tích này nhé!

Xác đinh đối tượng khách hàng mà shop nước hoa của bạn hướng đến

Đầu tiên, bạn cần xác định đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng đến là ai để chọn dòng nước hoa mình sẽ kinh doanh.

Nếu đối tượng khách hàng là những người có thu nhập cao, có điều kiện và mức sống cao, họ sẽ quan tâm đến những loại nước hoa thương hiệu, có hương thơm như thế nào chứ không đặt nặng về vấn đề giá cả. Nếu bạn chọn đối tượng khách hàng này thì tiền vốn đầu tư sẽ nhiều hơn vì cần thêm cho khoản nhập hàng với những sản phẩm nước hoa có giá cao.

Nếu đối tượng khách hàng là những người có thu nhập bình thường, thấp như học sinh, sinh viên, công nhân. Họ sẽ quan tâm đến hương thơm và giá bán của loại nước hoa đó. Họ mong muốn mua những sản phẩm giá rẻ để sử dụng. Do đó, nếu chọn đối tượng khách hàng này bạn sẽ cần ít tiền vốn hơn để nhập hàng vì giá nhập thấp.

Xây dựng webiste, kênh bán hàng online hiệu quả

Để kinh doanh online, chúng ta cần xây dựng kênh bán hàng online của mình thật hiệu quả.

Nếu bạn bắt đầu với một quy mô nhỏ thì chúng ta sẽ sử dụng các trang mạng xã hội để kinh doanh. Bạn có thể sử dụng facebook và instagram là hai trang mạng xã hội có đông lượng người dùng và mua hàng nhất hiện nay. Với kênh bán hàng online này bạn cần đầu tư chạy quảng cáo mỗi ngày, có thể đầu tư 150.000đ mỗi ngày cho việc chạy quảng cáo trên facebook và instagram.

Để khách hàng tin tưởng hơn vào shop nước hoa online của bạn thì mình vẫn khuyên bạn nên đầu tư một website bán hàng. Nó vừa giúp bạn kinh doanh thuận lợi hơn, tạo lòng tin với khách hàng và an toàn hơn rất nhiều. Tạo một webiste bán hàng tốn khoảng 3 – 4 triệu đồng. Để tiếp cận với khách hàng tốt bạn cần đầu tư chạy quảng cáo Google Adwords một tháng khoảng 2 triệu và tối ưu hóa từ khóa SEO web khoảng 2,5 triệu mỗi tháng.

Bạn cũng có thể bán hàng trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee, Sendo,…. Chi phí quảng cáo sẽ không tốn nhưng phải đóng trước một khoản phí từ 2 đến 5 triệu để bắt đầu bán hàng trên này.

Ngoài ra, để khách hàng thêm tin tưởng vào trang bán hàng và sản phẩm của shop nước hoa của bạn, thì bạn cần đầu tư xây dựng hình ảnh và nội dung trên đó. Như thường xuyên chia sẻ những bài viết về ý nghĩa của các loại nước hoa, cách phân biệt nước hoa, review về một loại nước hoa nào đó, mô tả sản phẩm chi tiết kèm theo hình ảnh nhiều góc chụp để khách hàng có thể tham khảo đầy đủ nhất.

Nghiên cứu nhu cầu khách hàng hiện nay yêu thích và thường xuyên sử dụng loại nước hoa nào

Để chọn loại nước hoa nhập về kinh doanh, bạn nên dành thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu xem nhóm khách hàng mà bạn đang hướng đến yêu thích và tin dùng những loại nước hoa nào hiện này. Khách hàng mua nước hoa họ sẽ quan tâm đến giá, hương thơm và đặc biệt là thời gian lưu giữ hương thơm.

Khi xác định được nhu cầu khách hàng hiện nay đang thích sử dụng loại nước hoa nào, bạn sẽ nhập về kinh doanh. Ngoài ra, nhập thêm một số mẫu mới để thăm dò khách hàng.

Cách mở shop online bán nước hoa đắt khách- Xây dựng thương hiệu uy tín, chất lượng trong mắt khách hàng

Để shop nước hoa của bạn đông khách, cách tốt nhất chính là xây dựng thương hiệu uy tín và chất lượng trong mắt khách hàng. Đó là việc bạn kinh doanh những sản phẩm có chất lượng, tốt. Cách chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình. Thời gian giao hàng đúng với giao hẹn với khách. Đảm bảo việc đổi trả hoặc có sự cố xảy ra với sản phẩm của khách hàng khi đang trên đường vận chuyển về.

>> Cách bán và kinh doanh nước Hoa-nước Hoa Mini

Nhập nước hoa ở đâu về kinh doanh online bây giờ

Để kinh doanh nước hoa online, chúng ta cần tìm nguồn nhập. Dưới đây là một số gợi ý về nguồn nhập hàng nước hoa bạn có thể tham khảo. Tùy theo đối tượng khách hàng của mình hướng đến là ai mà bạn sẽ chọn nơi nhập hàng phù hợp nhé!

+ Nhập hàng từ nước ngoài về, xách tay nước hoa: đối với nước hoa, khách hàng trong nước rất yêu thích các thương hiệu nước hoa xác tay từ nước ngoài về. Đặc biệt là các loại nước hoa của Pháp, Đức, Ý…. Bạn có thể nhờ người qune sống ở nước ngoài, hoặc mua trên store, hay tự mình sang nước ngoài lấy hàng về để bán.

+ Trở thành công tác viên online: có rất nhiều cửa hàng bán nước hoa trên mạng tìm kiếm cộng tác viên bán hàng. Bạn có thể đăng ký trở thành cộng tác viên bán nước hoa online cho những cửa hàng này và nhận hoa hồng.

+ Nhập hàng từ chợ đầu mối: Bạn có thể đến chợ đầu mối nhập nước hoa về kinh doanh. Nên nhớ rằng ở đây chủ yếu là các loại nước hoa nhập từ Trung Quốc về nên giá rẻ và chất lượng không đảm bảo.

+ Nhập nước hoa từ công ty chính hãng: bạn có thể nhập nước hoa từ các công ty chính hãng nhưng sẽ bị yêu cầu nhập hàng với số lượng lớn ngay từ đầu. Nếu như vậy bạn cần bỏ ra rất nhiều vốn và không thể nhập thêm những loại nước hoa của thương hiệu khác về kinh doanh

+ Nhập hàng từ đại lý phân phối: ở đây có nhiều dòng nước hoa với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau bạn có thể tham khảo. Bạn muốn nhập bao nhiêu cũng được tùy theo nhu cầu.

Chú trọng đến khâu tư vấn và chăm sóc khách hàng

Để bán được nhiều sản phẩm nhất, bạn cần chú trọng đến khâu tư vấn và chăm sóc khách hàng. Mỗi loại nước hoa sẽ phù hợp với từng hoàn cảnh và thời điểm sử dụng khác nhau. Nên khi tư vấn, bạn cần hỏi rõ khách hàng muốn sử dụng nước hoa này vào dịp nào, có sử dụng thường xuyên hay không, khách hàng muốn mùi hương như thế nào,…để từ đó bạn tư vấn cho khách hàng loại nước hoa phù hợp. Đừng để khách hàng tư vấn ngược lại vì bạn không có kiến thức về nước hoa.

Vốn đầu tư để mở shop nước hoa kinh doanh online bao nhiêu

Để mở shop online bán nước hoa, bạn cần khoảng  20 đến 40 triệu tiền vốn để đầu tư. Tùy theo chất lượng và dòng nước hoa bạn hướng đến để quyết định tiền nhập hàng có nhiều hay không.

Bạn sẽ cần chi trả cho các khoản là tiền tạo website nếu bạn lập, tiền chạy quảng cáo mỗi ngày, tiền nhập hàng, tiền đầu tư cho các chương trình khuyến mãi giảm giá để thu hút khách hàng và tiền dự phòng kinh doanh. Thời gian đầu để kinh doanh hiệu quả thu hút được nhiều khách hàng, bạn nên đầu tư chạy quảng cáo và thực hiện các chương trình khuyến mãi để tăng lượng tương tác với khách hàng nhiều nhất. Thời gian sau khi kinh doanh ổn định bạn có thể giảm bớt chi phí quảng cáo xuống để tiết kiệm.

Trong bài phân tích này mình đã chia sẻ với các bạn về Kinh nghiệm kinh doanh Mở shop online bán Nước hoa đắt khách. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn kinh doanh online nước hoa thành công. Cảm ơn đã theo dõi hết bài phân tích này cùng bytuong.com

Trả lời