Các nghề nghiệp có thu nhập trên 20, 30, 40 triệu, 50 triệu 1 tháng

Các nghề nghiệp có thu nhập trên 20, 30, 40 triệu, 50 triệu 1 tháng

Tìm kiếm một công việc mình yêu thích và gắn bó là điều mà ai cũng mong muốn. Nhiều người luôn nói với chính mình và mọi người rằng: làm vì đam mê, tiền lương không quan trọng.

Ấy chỉ là nói thế để “lấy lòng” nhà tuyển dụng. Dù không nói thẳng ra, nhưng đa phần chúng ta đi làm đều rất quan tâm đến vấn đề lương thưởng. Bạn có tò mò lương thưởng của đồng nghiệp mình là bao nhiêu không, hay của đứa bạn làm ở công ty khác là bao nhiêu?
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Lương thưởng là một trong những đề tài thu hút sự tò mò của mọi người, không chỉ đối với dân văn phòng mà còn cả với học sinh, sinh viên.

Đối với các bạn học sinh chuẩn bị thi đại học, việc tham khảo những ngành nghề có thu nhập ổn định cũng là một trong những yếu tố để các em và gia đình đưa ra định hướng ngành học.

Đối với các bạn sinh viên, ra trường làm đúng ngành là một điều vô cùng tuyệt vời. Sẽ tuyệt hơn nếu kiếm được công việc lương 20 triệu tháng hay có thu nhập 40 triệu tháng.

Nội dung hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về những ngành nghề nào có thu nhập cao thông qua chủ đề bài phân tích Các nghề nghiệp có thu nhập trên 20, 30, 40 triệu, 50 triệu 1 tháng. Mời các bạn cùng đón đọc.

Những nghề có thu nhập cao trong tương lai  – Nhóm ngành nghề liên quan đến công nghệ thông tin trong thời đại 4.0

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo AI lên ngôi. Các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên thế giới đang tích cực tiếp cận những công nghệ mới để đưa vào sản xuất kinh doanh, nhằm theo kịp xu hướng thời đại và đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Tuy nhiên, có một vấn đề được đặt ra là nguồn nhân lực chuyên về công nghệ thông tin, kỹ sư máy tính, lập trình, kỹ sư trí tuệ nhân tạo AI,….đang thiếu cả về số lượng và chất lượng. Đây là một trong những yếu tố khiến cho mức lương của ngành này rất cao, là một trong những nghề có thu nhập cao nhất thế giới.

Không chỉ ở tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới đều thiếu hụt nguồn nhân lực về công nghệ thông tin. Ở thời điểm hiện tại, nguồn nhân lực được đào tạo từ các trường đại học, trung tâm dạy nghề hay đào tạo nước ngoài chỉ đáp ứng được 30%-40% nhu cầu lao động công nghệ thông tin của thị trường.

Mức thu nhập khởi điểm của nhóm ngành này tính trung bình khoảng lương 20 triệu tháng – 40 triệu đồng/tháng. Khi trình độ chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm tăng lên thì mức thu nhập cũng tăng lên. Đó là lý do vì sao bạn đọc thấy một số bài viết về mức thu nhập cả trăm triệu tháng của dân IT.

Nghề gì lương 40 triệu – 50 triệu 1 tháng: Những nghề nhiều tiền

ĐỀ HỌC trong vấn đề này:

 • Nghề làm quản lý cấp trung cho các công ty, thu nhập 50 triệu/tháng (vẫn chưa tính tháng 13 và tiền thưởng)
 • Nghề Marketing, đảm nhận các làm dự án cá nhân, thu nhập 40 triệu-70 triệu/ tháng
 • Công việc làm trong lĩnh vực phát triển thương hiệu sản phẩm, Thu nhập từ 30 triệu-55 triệu
 • Nghề luật sư có thu nhập trên 40 triệu, lương tính bằng những dự án làm cho khách hàng
 • Lĩnh vực công việc liên quan Đầu tư Quốc tế và Quan hệ Cổ đông , thu nhập lương 50 triệu đồng.
 • Trợ lý HĐQT phụ trách mảng Tài chính và Kênh kinh doanh B2B, Lương khoảng 45 triệu
 • Nghề thiết kế phần mềm, thu nhập lương trên 50 triệu, vẫn là mức lương thấp, tuy nhiên hãy lưu ý, nghề này dễ bị đào thải
 • Nghề đi dạy học thêm, những môn học khoa học cơ bản như Toán, Vật Lý, Tiếng Anh, Văn học, lương trên 60 triệu 1 tháng.
 • Công việc ở các vị trí Project Manager , thu nhập mức lương 50 triệu đồng/tháng
 • Nghề Kinh doanh Xôi trong những góc phố Hà Nội ,  có thể kiếm được 50 triệu đồng mỗi tháng
 • Công việc về Kỹ thuật ô tô và cơ khí, thu nhập có thể lên tới 30-40 triệu đồng/tháng

Những nghề lương cao cho nữ, con gái làm gì học gì thu nhập cao

ĐỀ HỌC trong vấn đề này:

 • Nhân viên quan hệ công chúng (PR), Lương khoảng 30 triệu
 • Ngành nghề về Dược sĩ và Thuốc, thu nhập trên 25 triệu
 • Nghề tư vấn tâm lý học, Thu nhập lương 15 triệu-40 triệu một tháng
 • Bác sĩ nhãn khoa, Thu nhập khoảng 20 triệu
 • Người làm nghề Thiết kế thời trang, thu nhập 30 triệu
 • Nghề tổ chức sự kiện, thu nhập từ 25 triệu
 • Ngành chăm sóc sức khỏe và dịch vụ y tế, thu nhập 20 triệu

Nghề lương cao ở Việt Nam – Kiếm tiền từ nghề thiết kế thời trang

Trước đây, nhu cầu của người dân chỉ dừng ở mức “đủ ăn đủ mặc”. Khi đất nước thái bình và bắt đầu phát triển, nhu cầu thay đổi thành “ăn ngon mặc đẹp”.

Xã hội ngày càng phát triển, thu nhập của người dân tăng lên đồng nghĩa việc nhu cầu và mức sống cũng tăng. Nhu cầu làm đẹp, mặc đẹp được thể hiện rõ ràng nhất không chỉ ở phái nữ mà còn  cả ở nam giới.

Đó cũng là một trong những lý do mà ngành thời trang nhanh đang phát triển mạnh trong trong vòng 5 năm trở lại đây. Khách hàng giờ đây khi mua hàng luôn đặt ra những yêu cầu và tiêu chuẩn như: chất lượng vải, kiểu dáng, độc lạ, phù hợp, thương hiệu,…

Nhu cầu mua quần áo không bao giờ là đủ. Thời trang cũng như công nghệ, luôn thay đổi một cách nhanh chóng. Do đó, khách hàng cứ mua liên tục và luôn bảo rằng mình “không có gì để mặc” mặc dù có cả một tủ quần áo lớn.

Xuất phát từ những lý do trên, ngành thiết kế thời trang được đánh giá là một trong những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam.

Đối với nghề này, bạn cần có năng khiếu, có khiếu thẩm mỹ, có tay nghề và khả năng nắm bắt xu hướng tốt để kịp thời giới thiệu những sản phẩm mới đến tay khách hàng.

Hiện nay, các nhà thiết kế thời trang thường sở hữu cho mình một thường hiệu riêng với những sản phẩm được thiết riêng riêng và theo yêu cầu khách hàng. Do đó, mức giá bán thường từ vài triệu đến cả trăm triệu cho một bộ trang phục.

Ngoài ra, các nhà thiết kế thời trang còn có thể kiếm thêm thu nhập bằng việc làm thêm stylist cho những người nổi tiếng – Làm gì lương 50 triệu 1 tháng. Đây lại thêm một sự lựa chọn nữa mà bạn có thể tham khảo trong chủ đề này.

>> Nghề lương cao kiếm 2.5 tỷ trong 1 năm, cần 2 ngày để học kỹ năng

Nghề kiếm tiền làm giàu – Thiết kế đồ họa

Đây là một trong những ngành nghề hot kiếm ra rất nhiều tiền luôn được nhắc đến từ trước đến nay.

Những người làm thiết kế đồ họa cần học về các kỹ năng sử dụng các công cụ trên máy tính, có mắt nghệ thuật, khả năng tư duy nghệ thuật tốt, đầu óc nhạy bén và sáng tạo,…

Ngày nay, tiếp thị số hay marketing online đang trở nên rất phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp thời 4.0. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên thiết kế đồ họa là rất nhiều.

Đối với ngành nghề này, bạn không nhất thiết phải làm việc trực tiếp tại một công ty duy nhất mà có thể nhận thêm nhiều dự án, hoặc làm việc tự do. Nhận càng nhiều dự án, dự án càng lớn thì bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Nghề kiếm nhiều tiền – Phi công 

Nếu nhắc đến những nghề kiếm được nhiều tiền nhất thì không thể bỏ qua nghề phi công. Mức thu nhập của một phi công dao động từ 80 triệu -150 triệu đồng/tháng.

Với mức lương cao như vậy, những người phi công đòi hỏi phải chịu được áp lực làm việc lớn, khối lượng công việc nhiều, có sự tập trung cao độ và đặc biệt là phải có trình độ.

Mức học phí để theo học trường đào tạo phi công cũng không hề rẻ tí nào. Những người phi công phải trải qua quá trình rèn luyện cả về thể chất, tinh thần, kiến thức cực kì khó khăn.

Ngành hàng không vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh, vì thế đầu ra cho các phi công là luôn luôn có. Do đó, đây vẫn được xếp vào những ngành nghề có tiềm năng lớn trong tương lai với mức thu nhập cao.

Những nghề hái ra tiền không cần bằng cấp – Trở thành Youtuber

Chúng ta đã không còn xa lạ gì với những youtuber trên nền tảng Youtube. Công nghệ và internet phát triển đã tạo điều kiện “sinh” ra những ngành nghề mới, trong đó có youtuber.

Trước đây, youtuber không được công nhận là một nghề, thậm chí bị đánh giá không tốt trong mắt nhiều người. Nhưng trong 2-3 năm trở lại đây, những câu chuyện về những người làm nội dung trên youtube hay từ game kiếm được rất nhiều tiền, mua được xe khủng, mua nhà lớn,…đã khiến cho nhiều người dần thay đổi định kiến về công việc này.

Nếu bạn là một youtuber thành công, tức là có đông người theo dõi, có fan hậm hộ, được các nhãn hàng biết đến thì nguồn thu nhập của bạn sẽ rất nhiều. Nhưng để đạt được thành công đó, youtuber phải trải qua thời gian đầu rất khó khăn để xây dựng và định hình hướng phát triển cho kênh của mình một cách bền vững.

Cần có chiến lược để marketing cho kênh, content độc đáo, kỹ năng giao tiếp với người xem, cách định giá những job nhận,…

Hiện nay, youtuber trở thành một trong những ngành nghề được nhiều người trẻ lựa chọn. Nhưng nếu chỉ vì để câu view, tạo sự nổi tiếng nhất thời thì sẽ không phát triển được.

Thu nhập của nghề này không có con số chính xác. Tùy theo thương thiệu cá nhân, số lượng người theo dõi, số lượng công việc mà bạn nhận,….sẽ cho thu nhập của bạn nhận.

Trả lời