Kiếm Tiền Online năm 2020 và Việc làm thêm tại nhà nhiều tiền

Bạn đang làm việc tại một công ty nhưng thu nhập chẳng đủ để trang trải cuộc sống chứ đừng nói tiết kiệm thêm. Bạn muốn tranh thủ sử dụng thời gian ở nhà hoặc thời gian rảnh rỗi để kiếm một công việc làm thêm, làm online giúp tăng thu nhập nhưng không biết chọn công việc nào.

Kiếm tiền online trên mạng đã trở nên rất phổ biến, hầu như ai cũng khai thác kênh online để kiếm tiền. Kiếm tiền trên mạng có dễ dàng, có làm giàu từ làm thêm trên mạng hay không, và cần những kinh nghiệm gì để kiếm nhiều tiền online? Để tìm hiểu sâu hơn về kênh kiếm tiền online, mời các bạn cùng bytuong.com theo dõi bài phân tích dưới đây để chúng ta cùng nhau thảo luận và tìm ra những ý tưởng kiếm tiền trên mạng hiệu quả nhất. Chủ đề bài viết hôm nay đó là Kiếm Tiền Online năm 2020 và Việc làm thêm tại nhà nhiều tiền. Để mọi người dễ hiểu và nắm rõ thông tin, mình sẽ chia nội dung chính làm hai phần. Phần thứ nhất đề cập đến những kiến thức chung về kiếm tiền online. Tại phần này, chúng ta sẽ đi từ khái niệm đến những kiến thức cơ bản, những lưu ý hay những kinh nghiệm cần có để kiếm tiền online. Sang phần thứ hai chúng ta sẽ thảo luận và đưa ra một số gợi ý về ý tưởng kiếm tiền trên mạng hiệu quả năm 2020 để mọi người cùng tham khảo. Nếu bạn có ý tưởng hay thông tin nào muốn chia sẻ thì hãy để lại dưới phần bình luận của bài viết để mọi người cùng học hỏi thêm nhé! Còn sau đây mời các bạn cùng đón đọc bài phân tích Kiếm Tiền Online năm 2020 và Việc làm thêm tại nhà nhiều tiền.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Phần nội dung thứ nhất: Kiến thức chung về kiếm tiền online, việc làm thêm

Tìm hiểu thêm

Kiếm tiền online đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ. Đây là một công cụ giúp họ tạo thêm thu nhập thụ động. Ai cũng chắc chắn rằng bản thân đã hiểu biết rõ về kiếm tiền trên mạng. Nhưng mình nghĩ đó chỉ mới là những kiến thức chung. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng phân tích kỹ từng nội dung chi tiết nhỏ để cùng hiểu rõ hơn về kiếm tiền online nhé!

1, Thế nào là kiếm tiền online, kiếm tiền trên mạng

Kiếm tiền trên mạng hay còn gọi là kiếm tiền online, có tên chính thức là Make money online (MMO). Tại đây, bạn sẽ tham gia vào các công việc có kết nối thông qua internet, sử dụng các thiết bị như máy tính, điện thoại, máy tính bảng,… (các thiết bị kết nối được internet) để làm việc.

Trong một vài năm trở lại đây, với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệp lần thứ 4 – trí tuệ nhân tạo AI, đã giúp mở rộng mạng lưới, tiếp thu khoa học công nghệ áp dụng vào đời sống và đăc biệt là kinh tế. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ, các cá nhân đều tận dụng internet để tiếp cận khách hàng, mở rộng phạm vi hoạt động, quảng bá và xây dựng thương hiệu, bán hàng trực tuyến. Chính việc phát triển bán hàng trực tuyến đã giúp cho nhu cầu mua hàng trực tuyến của khách hàng ngày càng tăng lên. Mạng internet đã tạo ra những cách kiếm tiền mang lại lợi ích cho cả hai bên cùng phát triển. Hơn nữa, internet giúp thực hiện các chiến lược marketing, PR, quảng cáo hiệu quả hơn với chi phí thấp hơn rất nhiều. Vì vậy, kiếm tiền online càng trở nên hấp dẫn và thu hút nhiều người tham gia hơn.

2, Kiếm tiền online là một việc làm thêm hiệu quả

Nhiều người vẫn làm công việc chính của mình tại công ty, nhưng muốn kiếm thêm thu nhập vào buổi tối ở nhà nên lựa chọn kiếm tiền online. Đây được xem là công việc làm thêm tại nhà lý tưởng vì không phải tốn chi phí đầu tư nhiều, sử dụng thời gian hiệu quả, kiếm được thu nhập hấp dẫn.

Có những người xem kiếm tiền trên mạng là công việc chính tạo ra nguồn thu nhập. Tùy vào năng lực làm việc của mỗi người mà mức thu nhập là bao nhiêu. Có những người kiếm được 40 – 50 triệu mỗi tháng, nhưng cũng có người chỉ kiếm được tầm 7 triệu mỗi tháng. Kiếm tiền online không dễ dàng nên đừng vội nhìn thấy thu nhập của những cá nhân khác là làm theo. Phải tìm hiểu thật kỹ và xem mình có phù hợp với công việc đó không đã.

3, Kiếm tiền online có giàu không?

Như đã đề cập đến ở trên, phần lớn tất cả mọi người chọn kiếm tiền online để tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho mình. Nó giúp bạn đa dạng hóa nguồn thu nhập, kiếm thêm tiền. Nhưng cũng có những người xem đây là công việc chính. Kiếm tiền online có thể giàu nếu bạn biết khai thác đúng cách để mang lại hiệu quả cao. Ví dụ chúng ta có thể thấy rõ đó là Tỷ phú thế giới Jeff Bezos – CEO của Amazon, trang bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới. Jeff Bezos cũng bắt đầu với công việc tạo ra một trang web bán hàng trên mạng và bắt đầu kiếm tiền làm giàu từ nó. Cho nên, chúng ta có thể khẳng định kiếm tiền online có thể trở nên giàu có.

4, Cần chuẩn bị gì để bắt đầu kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền online

Đầu tiên, chúng ta nên tìm hiểu về những khái niệm, kiến thức liên quan đến Make money online. Hiện nay, các doanh nghiệp đều cố gắng khai thác tối đa công cụ marketing online để quảng bá thương hiệu, thu hút khách hàng nhiều hơn. Đây được xem là một công việc kiếm ra tiền tốt nhất trên mạng mà bạn nên biết. Nếu có kiến thức về marketing online, bạn có thể nhận các công việc liên quan đến mảng này để làm. Bạn có thể nhận chạy quảng cáo trên facebook, hoặc tối ưu hóa từ khóa trên website,…

Ngoài ra, chúng ta cần có kiến thức về một số nền tảng của website. Bạn có thể tự lập cho mình một trang web, một blog,.. bắt đầu xây dựng nội dung, có nhiều lượt người xem. Khi blog hay website của bạn có nhiều người biết đến, các doanh nghiệp sẽ tìm đến bạn để đặt quảng cáo và bạn có thể kiếm tiền. Đồng thời, bạn sẽ nhận thêm thu nhập từ việc chạy quảng cáo Google Adsense cho Google. Hiện nay, wordpress đang rất được ưa chuộng vì giao diện dễ hoạt động, hỗ trợ SEO web tốt. Bạn có thể tìm hiểu thêm nếu muốn lựa chọn cách làm này.

Có rất nhiều cách kiếm tiền trên mạng, và cách thanh toán tiền cũng khác. Cho nên bạn phải tìm hiểu xem với công việc này thì bên đối tác sẽ thanh toán tiền bằng cách nào và bạn cần chuẩn bị những gì. Nếu bạn hợp tác và làm việc với đối tác ở nước ngoài thì nên chuẩn bị tài khoản paypal để thanh toán. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn các thông tin tài khoản thanh toán khi làm việc kiếm tiền online.

5, Thật sự có thể kiếm tiền trên mạng? Kiếm tiền trên mạng có thật không?

Kiếm tiền online, make money online đã rất quen thuộc ở nước ngoài và được nhiều người khai thác. Ở đây, họ xem kiếm tiền trên mạng là một công việc thực tế. Nhưng tại Việt Nam, kiếm tiền online chỉ mới nở rộ hai năm trở lại đây. Tâm lý người Việt thường không tin vào những thứ trên mạng nên có rất nhiều người nghĩ rằng kiếm tiền trên mạng là lừa đảo, và không thể kiếm tiền từ mạng. Ví dụ rõ ràng nhất đó là bạn có thể về kể với ông bà hoặc bố mẹ về một công việc online bạn đang làm, và họ sẽ chỉ nghe chứ không thực sự tin bạn đang việc trên mạng để kiếm tiền. Họ sẽ sợ bạn bị lừa đảo hoặc bạn đang làm việc xấu. Mình đã thử và kết quả y như vậy.

Sở dĩ nhiều người không tin có thể kiếm tiền từ internet vì họ chưa có những kiến thức đúng về MMO, và tại Việt Nam chưa thực sự chứng minh được đây là một công việc thực tế kiếm được tiền. Chúng ta mơ hồ vì làm việc online là làm việc thông qua máy tính, điện thoại hay một thiết bị có kết nối internet, vậy thì ai sẽ trả tiền lương? Câu trả lời sẽ có cụ thể ở một vài ví dụ như sau:

+ Ví dụ như mình đang là một freelancer content, chuyên làm công việc về sáng tạo nội dung, viết bài trên website. Mình chỉ ngồi làm việc ở nhà, mình nhận việc từ các công ty thuê viết bài, hoàn thành nó và nhận tiền nhuận bút từ các công ty đó. Mình trao bài viết, họ trả tiền thông qua tài khoản ngân hàng. Đây là cách mình kiếm tiền từ MMO

+ Ví dụ tiếp theo đó là về những blogger họ xây dựng cho mình một website, blog cá nhân riêng chia sẻ về những chủ đề mà họ am hiểu, về sở thích hay đam mê,… Khi blog hoặc website của họ có lượng người theo dõi cao và được nhiều người biết đến, họ sẽ nhận quảng cáo Google Adsense từ google, khi có người đọc click vào những dòng quảng cáo đó họ sẽ nhận được tiền từ Google, có nghĩa google trả tiền cho họ qua tài khoản thanh toán từ nước ngoài. Ngoài ra, họ sẽ nhận thêm quảng cáo từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước muốn đặt quảng cáo trên trang blog hay website của họ. Cứ mỗi hợp đồng họ sẽ được nhận tiền từ các doanh nghiệp này, và nếu sản phẩm được bán ra từ trang của họ thì sẽ có thêm tiền hoa hồng.

Đây là hai ví dụ cơ bản để bạn có thể hình dung được cách kiếm tiền trên mạng và cách đối tác trả tiền cho chúng ta.

>> 25 Cách Kiếm tiền online không cần vốn 

6, Làm thêm kiếm tiền trên mạng có dễ dàng

Dù bạn kiếm tiền trên mạng hay kiếm tiền bằng công việc ngoài đời thì đều không dễ dàng. Đối với công việc trên mạng, tùy vào loại công việc đó, năng lực làm việc của bạn,… mà xác định mức thu nhập bạn có thể kiếm được. Có những người ngồi trước máy tính từ 10 đến 12 tiếng nhưng chỉ kiếm được 100.000đ. Nhưng có những người chỉ làm việc trên mạng khoảng 5 tiếng có thể kiếm được 300.000đ. Do đó, bạn đừng nhìn vào những người kiếm được nhiều tiền trên mạng là dễ dàng. Họ cũng phải bỏ ra rất nhiều thời gian, chất xám và công sức để kiếm tiền. Nếu bạn muốn bắt đầu công việc kiếm tiền online trên mạng vì thu nhập hấp dẫn thì hãy dừng lại và nhìn nhận thực tế rõ ràng hơn nhé!

7, Những khó khăn gặp phải khi kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền online

MMO cũng có những khó khăn mà chúng ta phải gặp, dưới đây là một số khó khăn mà bạn nên biết trước khi bắt tay vào kiếm tiền online.

+ Ảo tưởng về việc kiếm tiền online: như có nhắc qua ở từ đầu bài viết đến giờ, nhiều người nghĩ rằng kiếm tiền từ internet là đơn giản, sẽ kiếm được nhiều tiền. Nhiều người chọn công việc kiếm tiền trên mạng chỉ vì mức thu nhập mà nó mang lại và nghĩ rằng nó dễ dàng. Nhưng khi thực tế bắt tay vào làm thì mới biết khó khăn là như thế nào. Dẫn đến nãn chí, buông bỏ

+ Thiếu kiến thức, kỹ năng: kiếm tiền online trên mạng gồm có nhiều loại, nhiều công việc khác nhau. Mỗi công việc cần có kiến thức chuyên môn, kỹ năng cá nhân riêng để làm việc. Ví dụ như bạn muốn trở thành một nhân viên thiết kế website kiếm tiền trên mạng thì đòi hỏi bạn phải có kiến thức về lập trình, viết code,…

+ Không có đủ kiến thức về MMO: internet đã mở ra một môi trường để mọi người cùng nhau phát triển, sáng tạo và kiếm tiền từ nó. Chính vì vậy, cũng có rất nhiều người lợi dụng internet để lừa đảo, kiếm tiền từ người khác. Nếu bạn không có kinh nghiệm, kiến thức về MMO thì sẽ rất dễ bị lừa đảo. Cho nên mới nói đây không phải là kênh kiếm tiền dễ dàng.

+ Để kiếm tiền và có một mức thu nhập ổn định từ internet, bạn cần có thời gian. Cũng giống như các blogger họ cũng cần có thời gian để sáng tạo nội dung và thu hút nhiều đọc giả đến với mình. Nên công việc này đòi hỏi chúng ta phải kiên trì, chăm chỉ và cố gắng nhiều hơn.

+ Kiếm tiền online, chúng ta đang làm việc trong môi trường công nghệ, mà công nghệ thì luôn phát triển và thay đổi một cách thưởng xuyên. Do đó, đòi hỏi chúng ta phải thường xuyên học hỏi, trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng mới để đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

8, Đây có phải là cách kiếm tiền bền vững và lâu dài

Đối với kiếm tiền online đang là xu hướng và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, mọi người đều hướng đến đó là một kênh để giúp họ tạo ra thu nhập thụ động. Còn với một số người thì xem đây là kênh kiếm tiền chính, lâu dài vì mức thu nhập ổn định, cao đủ để họ nuôi sống gia đình mình. Sẽ tùy vào mỗi công việc, một cách kiếm tiền online mà bạn xác định nó có lâu dài và bền vững hay không.

9, Để bắt đầu kiếm tiền trên mạng có cần phải bỏ vốn đầu tư

Để kiếm tiền, chúng ta đều sẽ mất một thứ gì đó. Nếu bạn chọn kiếm tiền online, có thể tiền vốn đầu tư của bạn ít hơn so với mở cửa hàng kinh doanh nhưng bạn sẽ cần đầu tư bằng những thứ khác như website, nội dung, hình ảnh, ý tưởng,…

Sở dĩ, nhiều người chọn kênh online vì chi phí cần đầu tư không quá nhiều mà hiệu quả mang lại lại cao. Cho nên, nếu bạn muốn kiếm một công việc trên mạng thì cũng phải bỏ ra công sức, ý tưởng hoặc một số vốn nhỏ để bắt đầu.

Ví dụ như bạn kinh doanh online, bạn sẽ cần có vốn để nhập hàng hóa, chạy quảng cáo trên facebook để bán hàng. Bạn muốn kiếm tiền từ việc nhận quảng cáo của Google, bạn phải đầu tư tiền để tạo website, đầu tư chất xám trong việc xây dựng nội dung thu hút người đọc,… Tùy theo công việc của bạn lựa chọn mà cần đầu tư những gì.

10, Đây là kênh kiếm tiền an toàn hay không

Đây là kênh kiếm tiền an toàn. Thực tế đã chỉ ra rằng có rất nhiều người có thể kiếm tiền từ internet, kiếm tiền online. Tuy nhiên, vì lợi ích nên nhiều người sẵn sàng lừa đảo người khác để trục lợi. Vì vậy, bạn cần phải biết cách lọc thông tin và chọn công việc an toàn cho mình. Nếu không có kinh nghiệm, hãy hỏi những người xung quanh hoặc những người đã từng làm công việc đó.

11, Muốn kiếm nhiều tiền từ kênh online phải trải qua thời gian dài

Nhiều người nghĩ rằng chỉ việc ở nhà ngồi trước máy tính vài tiếng là có thể kiếm được tiền. Đúng là như vậy, nhưng đó chỉ là một ý nhỏ, họ còn phải đầu tư chất xám, tư duy của mình trong vài tiếng đó thì mới kiếm được tiền. Để có thể đạt tới thời điểm chỉ cần làm vài tiếng sẽ kiếm được tiền, trước đó họ đã trải qua những khoảng thời gian dài để học hỏi, rèn luyện kỹ năng và khẳng định năng lực bản thân mới có thể kiếm được nhiều tiền.

Ví dụ cụ thể để chúng ta dễ hình dung nhé! Bạn muốn kiếm tiền từ website cá nhân của mình. Đầu tiền, bạn phải bỏ tiền để mua một website có tên miền,… Sau đó bạn bắt đầu xây dựng nội dung cho website theo định hướng của mình từ ban đầu. Trên mạng có hàng trăm đến hàng nghìn người cũng làm nội dung như bạn, thì khách hàng sẽ chọn ai? Khách hàng sẽ chọn người mà họ nhìn thấy đầu tiên. Cho nên bạn phải đầu tư thêm SEO web để giúp trang web của mình thuộc top, giúp tiếp cận người đọc nhiều nhất. Nội dung bài viết của bạn phải đáp ứng đúng những nhu cầu, mong muốn của khách hàng tại thời điểm đó. Bạn cần thời gian để đầu tư nội dung, hình ảnh và lôi kéo một lượng người đọc ổn định. Có người mất khoảng 1 năm, 2 năm hoặc có người cần tới 3 – 4 năm để có nhiều người đọc. Khi đã đáp ứng được các điều kiện về lượt người đọc, điều kiện về bản quyền nội dung của Google, bạn sẽ bắt đầu bật kiếm tiền, nhận quảng cáo Google Adsense từ Google và các doanh nghiệp khác để kiếm tiền. Với ví dụ này, chúng ta đã thấy cần có một khoảng thời gian đầu tư đủ dài để bắt đầu và mới có thể kiếm tiền. Cho nên, đừng nghĩ rằng chỉ cần làm việc một thời gian ngắn trên mạng là sẽ kiếm được một số tiền lớn.

12, Để bắt đầu kiếm tiền trên mạng, có cần có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn gì không

Câu trả lời là có. Ngoài những kiến thức về marketing online, SEO web, nền tảng website, kỹ năng sử dụng thành thạo máy tính.,… bạn cần phải đầu tư thêm cho mình những kiến thức như về ngoại ngữ, photoshop,.. để hỗ trợ cho công việc. Ngoài ra, tùy theo công việc của bạn mà cần đầu tư và rèn luyện thêm các kỹ năng chuyên môn như:

+ Nếu bạn làm công việc về thiết kế đồ họa: bạn phải giỏi sử dụng các công cụ liên quan như photoshop, kỹ năng vẽ,..

+ Bạn theo công việc viết lách: đòi hỏi bạn phải có kỹ năng viết, tư suy sáng tạo

+ Dựng video: bạn phải biết sử dụng công cụ làm video như Abobe Premiere,…

13, Cơ hội để kiếm tiền online hiện nay

Hiện nay, MMO đã trở nên rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Chúng ta có thể thấy có rất nhiều trang web, nhiều blog, nhiều người làm việc online kiếm tiền trên mạng. Nhưng nhu cầu và sự phát triển của công nghệ là không ngừng. Cho nên chúng ta vẫn có thể tiếp tục khai thác và phát triển các hình thức, công việc từ kiếm tiền online. Hãy lựa chọn cho mình công việc phát huy được sở trường, đáp ứng được nhu cầu của người dùng,…

Bạn vẫn có thể tiếp tục bắt đầu với việc viết blog, làm youtube, kinh doanh online, nhận chạy quảng cáo hoặc trở thành freelancer,… Vẫn còn nhiều cơ hội cho nên hãy tận dụng và nắm bắt nó.

>> 15 Cách kiếm tiền online tại nhà-kiếm tới 20 triệu mỗi tháng

Phần nội dung thứ hai: Một số ý tưởng kiếm tiền trên mạng hấp dẫn năm 2020

Chúng ta vừa tìm hiểu qua một số kiến thức chung về kiếm tiền online. Mong rằng với những chia sẻ ở phần đầu tiên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Make money online. Tiếp theo đây, chúng ta sẽ đi đến một số ý tưởng kiếm tiền trên mạng hấp dẫn mà bạn có thể áp dụng để tạo ra thu nhập thụ động cho mình.

1, Kiếm tiền trên mạng bằng việc trở thành người tâm sự, lắng nghe suy nghĩ chia sẻ của người khác

Cuộc sống của chúng ta ngày càng hối hả, mọi người dần dành thời gian cho công việc và những người thân hơn. Bạn bè bắt đầu có khoảng cách, làm việc xa nhà không thể chia sẻ với ai khác, áp lực về công việc, học hành,.. Nhiều người trở nên rất cô đơn và muốn có ai đó để tâm sự. Phổ biến nhất là những bạn trẻ đang làm việc và sống một mình ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… Chính vì nhu cầu ấy, ý tưởng trở thành người tâm sự, lắng nghe suy nghĩ chia sẻ của người khác ra đời.

Để bắt đầu, bạn cần tạo riêng cho mình một trang facebook giới thiệu về dịch vụ này. Bạn nên đầu tư về nội dung như những cách vượt qua áp lực cuộc sống, những cuốn sách hay nên đọc, những câu nói tạo động lực,… Kết hợp với chạy quảng cáo để giới thiệu nhiều đến nhiều người biết về dịch vụ của bạn hơn. Để tránh trường hợp có nhiều khách hàng đùa giỡn, bạn sẽ đăng thông tin và yêu cầu khách hàng gửi thông tin cá nhân, và vấn đề gặp phải về mail. Với những khách hàng thật sự muốn được tâm sự, họ sẽ sẵn sàng cung cấp thông tin. Còn với những khách hàng ảo thì bạn nên đọc kỹ và loại bỏ.

Vì công việc, học tập đều bận rộn nên mọi người sẽ có thời gian rảnh vào buổi tối nhiều hơn. Do vậy, thời gian làm việc của bạn là vào buổi tối, bắt đầu lúc 20.00. Bạn nên hỏi khách hàng trước là họ muốn được tâm sự trong bao lâu, việc này giúp bạn tính toán thời gian để nhận thêm dịch vụ từ người khác. Mỗi một giờ tâm sự sẽ có giá khoảng 200.000đ hoặc hơn. Lưu ý, đây chỉ là mức giá mình gợi ý, bạn có thể xây dựng một mức giá khác phù hợp hơn nhé! Một buổi tối, nếu bạn làm việc khoảng 3 giờ sẽ kiếm được 600.000đ. Như vậy một tháng sẽ kiếm được 18 triệu. Mức thu nhập khá hấp dẫn phải không nào. Hy vọng với sự gợi ý này, bạn có thể bắt đầu khai thác và phát triển nó để kiếm tiền từ nó nhé!

2, Cung cấp dịch vụ SEO web

Kiếm tiền online không chỉ dành riêng cho các cá nhân mà với các doanh nghiệp cũng rất được ưu tiên lựa chọn. Các doanh nghiệp bắt đầu xây dựng cho mình những website thông tin, website bán hàng, cửa hàng ảo trên mạng. Họ phải chủ động tìm kiếm khách hàng, để khách hàng biết đến họ nhiều hơn. Nên nhu cầu SEO web, tối ưu hóa từ khóa để đưa website của họ lên top Google là rất lớn. Đây cũng là một trong những mục tiêu cạnh tranh của các doanh nghiệp trên kênh online. Bạn có thể cung cấp dịch vụ SEO web, tối ưu hóa từ khóa. Bạn sẽ tạo ra các gói SEO khác nhau đáp ứng những yêu cầu của từng đối tượng khách hàng. Bạn có thể xây dựng các gói kéo dài khoảng 6 tháng, mỗi tháng chi phí đầu tư SEO web là 2,5 triệu. Vậy, nếu ký hợp đồng với một công ty trong vòng 6 tháng bạn sẽ thu được 15 triệu đồng. Nhận nhiều công ty bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Hiện nay, ý tưởng kiếm tiền online nhờ cung cấp dịch vụ SEO web không phải là mới lạ, nhưng nhu cầu khách hàng rất nhiều nên bạn có thể khai thác ý tưởng này trong tương lai. Vì nhiều người cùng làm nên cạnh tranh sẽ rất gắt gao, chủ yếu các bên sẽ cạnh tranh nhau bằng chính sách giá và đưa ra một số ưu đãi để thu hút khách hàng. Bạn nên tìm hiểu các mức giá, gói dịch vụ hay ưu đãi của các bên dịch vụ SEO web khác để định ra mức giá với tìm cách thu hút được khách hàng tốt hơn.

Bạn cũng sẽ bắt đầu với việc tạo lập một website, một trang facebook sau đó chạy quảng cáo trên facebook, chạy Google adwords, tối ưu hóa từ khóa để giúp website của bạn lên top và tiếp cận khách hàng dễ hơn. Đây là ý tưởng kiếm tiền online thứ hai mà mình muốn chia sẻ với bạn.

3, Xây dựng trang cộng đồng nhiều follow và bán lấy tiền

Tiếp theo là một ý tưởng về xây dựng trang cộng đồng có nhiều follow sau đó bán cho những người có nhu cầu để kiếm tiền. Công việc này đòi hỏi bạn cần đầu tư về nội dung, hình ảnh và thời gian rất nhiều. Mỗi lượt like, lượt follow phải là thật thì mới được tính tiền.

Ví dụ bạn đầu tư xây dựng một trang facebook về chó mèo. Bạn sẽ thường xuyên đăng những tấm hình dễ thương về chó mèo lên, thường xuyên chia sẻ những bài viết về cách chăm sóc chó mèo, cách phân biệt chó mèo F1 với F2, cách phòng ngừa bệnh cho chó mèo,…. Đăng bài vào các hội nhóm yêu thích chó mèo nổi tiếng trước đó để tăng lượt like, và follow. Sau một thời gian dài, có thể là 1 năm, 2 năm hoặc nhiều hơn thế, trang facebook chó mèo của bạn có được nhiều lượt like và theo dõi. Bạn có thể đăng bán trong các hội nhóm.. Những người mua thường là những người muốn sử dụng trang đó để buôn bán hàng hóa hoặc làm mục đích xây dựng nội dung cho doanh nghiệp nhưng họ không có thời gian để xây dựng một trang facebook lại từ đầu. Do vậy, bạn có thể bán trang chó mèo của mình và kiếm tiền. Ví dụ, trang facebook chó mèo của bạn có khoảng 300.000 người yêu thích và theo dõi. Bạn có thể bán với giá 1.000đ cho một like + theo dõi. Tính ra, với trang facebook chó mèo đó bạn có thể kiếm về 300 triệu. Đây chỉ là mức thu nhập tương đương mình lấy ví dụ để bạn có thể tham khảo. Tùy theo thời điểm mà giá sẽ thay đổi nhé!

4, Kiếm tiền bằng việc viết bài PR, quảng cáo cho các doanh nghiệp

Các doanh nghiệp muốn tiếp cận người mua hàng, muốn sử dụng dịch vụ SEO web để đưa website của mình lên top thì cần phải kết hợp với content, đầu tư về nội dung. Chính vì vậy, nhu cầu tìm kiếm người viết bài PR, Review cho sản phẩm, xây dựng nội dung cho website là rất nhiều. Nếu bạn có khả năng viết lách, sáng tạo câu chữ thì hãy thử kiếm tiền online với công việc này.

Ví dụ như hiện tại mình đang làm một freelancer content, mình sẽ nhận viết bài về phân tích kinh tế, bài viết chuẩn SEO về mỹ phẩm – thời trang của các doanh nghiệp. Một bài viết chuẩn Unique 100%, đảm bảo SEO, khoảng 1500 chữ sẽ được trả khoảng 60.000đ/bài. Một ngày nếu có thời gian, mình nhận viết khoản 4 bài. Thì thu nhập một ngày của mình là 240.000đ và một tháng là 7.200.000đ. Nếu bạn có thời gian và sức khỏe, có thể nhận thêm nhiều việc từ các đơn vị khác để kiếm thêm tiền

5, Kinh doanh online – Livestream bán hàng trên mạng

Ý tưởng thứ năm đó là kinh doanh online, livestream bán hàng trên mạng. Cách này được rất nhiều người lựa chọn nhưng không vì thế mà bạn không thể làm lại. Sử dụng facebook làm kênh bán hàng chính, livestream bán hàng không tốn chi phí mà lại tiếp cận được nhiều người mua hàng. Với việc kinh doanh trên facebook, bạn nên đầu tư chạy quảng cáo trên facebook để nhiều người biết đến bạn, giúp lượt like và theo dõi của bạn tăng lên nhiều. Bạn có thể chọn kinh doanh quần áo thời trang, giày dép, mỹ phẩm, bánh kẹo, … Trước những buổi livestream bán hàng, bạn nên thông báo trên trang facebook thời gian sẽ livestream, nội dung live ví dụ như “hàng độc, chỉ có một chiếc” để khách hàng cảm thấy không thể bỏ lỡ buổi livestream hôm nay. Để tăng lượng tương tác, nên có thêm các minigame trong buổi livestream để khuyến khích mọi người vào xem nhiều hơn. Đầu tư vào kênh bán hàng online không nhiều, nhưng thu nhập mỗi tháng nếu bạn có lượng khách ổn định cũng sẽ khoảng từ 10 triệu – 15 triệu một tháng. Sau những buổi livestream, bạn  cũng nên đăng hình lại những sản phẩm chính nổi bật để khách hàng dễ chọn lựa. Thời gian tư vấn, trả lời tin nhắn của khách hàng rất quan trọng cho nên bạn hãy chú ý. Nếu lượng khách quá đông thì nên thuê thêm người phụ việc để đẩy nhanh tiến độ.

Trên đây là những chia sẻ về kiếm tiền online và làm thêm tại nhà thông qua chủ để bài phân tích Kiếm Tiền Online năm 2020 và Việc làm thêm tại nhà nhiều tiền. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài phân tích này cùng mình nhé!

Trả lời