Người mới kinh doanh Online bắt đầu từ đâu-làm như thế nào? - BYTUONG

Người mới kinh doanh Online bắt đầu từ đâu-làm như thế nào?

Bạn có nhiều thời gian rảnh, muốn kiếm một mặt hàng để kinh doanh online nhưng không biết tiến hành từ đâu? Hay bạn có một mặt hàng muốn bán online nhưng không biết bán như thế nào? Cửa hàng, công ty bạn đang cung cấp kinh doanh bán đồ gia dụng, bán đồ điện tự tử, bán quần áo, bán mỹ phẩm, vậy có thể bán online các mặt hàng này được không? Đối với những người mới kinh doanh Online bắt đầu từ đâu-làm như thế nào?

Hôm nay, bytuong.com sẽ dành cho bạn 1 bài viết hướng dẫn kinh doanh Online dành cho những người mới bắt đầu và chưa biết tiến hành làm từ công đoạn nào. Đọc hết nội dung thông tin dưới đây để nắm rõ nhé!
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Người mới kinh doanh Online bắt đầu từ đâu-làm như thế nào?

Tìm hiểu thêm

Kinh doanh online đang dần chiếm một vị trí quan trong trọng thời đại công nghệ hóa – hiện đại hóa hiện nay. Bởi phần lớn mọi người đều có thể tiếp cận với những thiết bị điện tử như Laptap, Ipad, smartphone có kết nối Internet, và mọi người đang có xu hướng mua hàng online nhiều hơn để lựa chọn đặt hàng càng trở nên dễ dàng. Điều quan trọng, mua hàng online sẽ giúp mọi người có thể đăng lý mua các sản phẩm mình yêu thích ở xa tại tỉnh thành khác, quốc gia khác mà không cần phải đến trực tiếp để mua mất nhiều thời gian. Chính vì vậy, tất cả các cửa hàng, công ty muốn tiếp cận nhiều người dùng hơn, đưa sản phẩm của mình phát triển khắp vùng miền, tóm lại kinh doanh online là hình thức tiếp cận người tiêu dùng hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.

Nếu bạn muốn  mở một cửa hàng trực tuyến trên mạng xã hội tiếp cận nhiều người mua, vậy thì hãy bắt đầu hoàn thành những bước cơ bản dưới đây để có thể kinh doanh online tốt nhé!

Bước 1: Xác định mặt hàng, sản phẩm muốn kinh doanh online

Bạn nên nhớ rằng, để kinh doanh online tốt ngay bước đầu tiên bạn cần phải xác định mặt hàng người dùng cần, sau đó mới tìm nguồn cung, tìm đơn vị thiết kế website, thực hiện kế hoạch phát triển kinh doanh sản phẩm dài lâu, Marketing tiếp cận khách hàng…

Riêng về tìm sản phẩm, bạn phải nhớ rằng phải tìm nguồn sản phẩm mà mọi người đều cần, nên chọn những sản phẩm đẹp mắt, chất lượng, có thời hạn sử dụng lâu dài để kinh doanh dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn đừng quên khảo sát nguồn hàng từ nhiều nơi để chọn sản phẩm có giá thành rẻ vừa túi tiền đối tượng khách hàng bạn đang nhắm đến.

Để kinh doanh các sản phẩm online hiệu quả, bạn cần có một cuộc khảo sát phân tích thị trường khách hàng hiện nay cần gì như áo quần, thực phẩm, mỹ phẩm, v.v..Ví dụ bạn đang muốn kinh doanh áo quần online, vậy thì cần có 1 buổi nghiên cứu nhu cầu mọi người cần áo quần theo hướng xu hướng thời trang, hot trend nào..v.v Và để tìm ra lời giải đáp này bạn có thể khảo sát qua người thân, đăng lên diễn đàng hỏi đáp, và đọc nhiều thông tin xu hướng thời trang qua mạng Internet.

Bước 2: Lập trang website, mạng xã hội Facebook để tiếp cận khách hàng

Để kinh doanh online tốt, bạn cần phải có kế hoạch đầu tư lớn và lâu dài. Hãy lập một trang website bán hàng, đi kèm theo đó là những bài viết content phân tích nội dung liên quan đến chủ đề sản phẩm bạn đang kinh doanh.

Làm sao để lập website bán hàng online? Nếu bạn không rành về công nghệ thông tin thì liên hệ đến những đơn vị thiết kế website bán hàng, để họ tư vấn một số mẫu website kinh doanh, bạn chỉ việc nghĩ tên miền, thương hiệu, chọn kiểu website như ý muốn, thương lượng giá cả và thời gian giao dịch website như ý muốn.

Mặc khác, kinh doanh online qua Facebook đang là xu hướng HOT và thịnh hành nhất hiện nay, bạn có thể dùng trang cá nhân hoặc trang fanpage của mình để bán hàng; ngoài bán hàng qua việc đăng status giới thiệu sản phẩm, bạn còn có thể livestream giới thiệu các mặt hàng mình kinh doanh và để bán trực tiếp cho khách hàng. Đừng quên thường xuyên đăng sản phẩm vào các trang nhóm xã hội và chạy ads quảng cáo để tương tác đến nhiều đối tượng hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể đăng ký thành viên bán hàng tại các trang dịch vụ bán hàng trực tuyến như Shopee, Amazon, alibaba, tiki, sendo… Cách bán hàng online này rất đơn giản, bạn chỉ việc nghiên cứu với đơn vị dịch vụ bán hàng trực tuyến làm hợp đồng thương lượng giá cả. Sau đó bạn chỉ việc cập nhật hình ảnh sản phẩm, khi khách hàng mua hàng, bạn chỉ việc chuẩn bị hàng sẽ có nhân viên shiper đến tận nhà bạn để lấy hàng giao cho khách.

>> Tôi muốn làm giàu Online trên mạng thì có cách nào uy tín

Bước 3: Lập kế hoạch kinh doanh online

Sau khi xác định định được sản phẩm và hình thức kinh doanh online, tiếp đến bạn cần lập kế hoạch kinh doanh thật rõ ràng về tìm nguồn hàng, ấn định giá cả sản phẩm, cách tiếp thị, dự trù kinh phí kinh doanh. Bạn bên chuẩn bị một bảng kế hoạch thật hoàn hảo để tránh những bất cập trong quá trình kinh doanh online.

– Về nguồn hàng: Bạn cần đặt hàng tại những nơi uy tín, nhập hàng về và đầu tư chụp ảnh thật để đăng lên website, mạng xã hội, vì chỉ có ảnh thật mới thu được sự tiếp cận tương tác của khách hàng tốt. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận và tỷ mỉ khi chụp ảnh thật, đầu tư nhiều vào khâu  setup chụp ảnh sản phẩm thật bắt mắt, điều này sẽ quyết định rất nhiều để khách hàng đặt hàng online.

– Về ấn định giá sản phẩm: Do thị trường kinh doanh online hiện nay có sức cạnh tranh lớn nên bạn cần tìm hiểu giá thị trường thật kỹ, sau đó đưa ra một giá sản phẩm thật phù hợp, có thể rẻ hơn giá thị trường hiện nay nếu như bạn muốn bán nhiều hàng.  Ngoài ra, bạn đừng quên triển khai các chương trình khuyến mãi tặng quà phụ kiện kèm theo để thu hút khách hàng.

– Về cách tiếp thị:

+ Thực hiện các đợt minigame chia sẻ link, share bài viết, like, comment tương tác đến nhiều khách hàng hơn, vấn đề này bạn cần nghiên cứu sâu để chọn đối tượng tiếp thị tiếp cận khách hàng hiệu quả.

+ Nên chia sẻ nhiều bài content phân tích có ý nghĩa để định hướng cho khách hàng có cái nhìn thiết thực về sản phẩm của bên bạn tốt, chất lượng, giá cả hợp lý. Đừng quên nhập các từ khóa SEO cần tìm để có thể hiện nhanh trên thanh tìm kiếm.

– Về dự trù kinh phí: Tùy theo vốn đầu tư của bạn, đối với những người kinh doanh online mới bắt đầu thì đừng nhập nhiều hàng, chủ yếu ban đầu bạn nhập những mặt hàng khách hàng cần, sau dần qua thời gian bạn sẽ nắm được gu người dùng, và có thể nhập các mặt hàng khối lượng lớn hơn để hưởng nhiều phần trăm lợi nhuận.

– Khảo sát nhu cầu khách hàng thường xuyên: Để kinh doanh online tốt bạn cần nắm bắt được nhu cầu của khách qua thời gian, luôn đặt ra những câu hỏi mặt hàng mình cung cấp đã đáp ứng cái họ cần chưa, bạn nên có chế độ chăm sóc mối quan hệ với những khách hàng đã dùng qua sản phẩm của mình thật chu đáo và tận tình để tạo lòng tin của khách hàng phát triển mối quan hệ lâu dài với họ bằng cách gửi tin nhắn email, zalo, facebook….

Như vậy, bài viết “Người mới kinh doanh Online bắt đầu từ đâu-làm như thế nào” sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát về việc bán hành online, kinh doanh online ở thời điểm hiện nay. Có thể nói, mọi việc kinh doanh online ở thời điểm bắt đầu là thửu thách, khó khăn, vất vả và đi kèm cả thất bại; nhưng nếu bạn chịu tìm tòi, khám phá, học hỏi rút ra những kinh nghiệm kinh doanh online của những người đi trước đảm bảo kế hoạch kinh doanh sau này của bạn sẽ thành công, phát triển tốt!

Trả lời

Share via