4 mô hình dễ kinh doanh trên mạng đang kiếm tiền nhiều nhất

Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh online hiệu quả, nhưng trong bài viết này Lương sẽ chia sẻ những mô hình đầu tư đang phát triển mạnh trên môi trườn trực tuyến.

Bạn sẽ không ngạc nhiên với những mô hình kinh doanh mà Lương chia sẻ bây giờ, bởi vì những ý tưởng này thu về các khoản tiền lãi lớn và trở nên phổ biến. Tuy nhiên trong bài viết này Lương sẽ không tập trung phân tích kinh doanh như thế nào, mà Lương sẽ chỉ ra vấn đề quan trọng nhất trong việc thực hiện ý tưởng đó.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

1, Kinh doanh quần áo

Một ý tưởng quá bình thường, nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về cách kinh doanh quần áo, bạn xem cho Lương trong bài viết:

>> Tất cả về kế hoạch kinh doanh mở shop quần áo

Còn bây giờ Lương sẽ chia sẻ với bạn một số vấn đề quan trọng nhất của mô hình kinh doanh thời trang.

– Nếu muốn kinh doanh quần áo, bạn cần một một nguồn lực từ vốn cho đến đầu ra và cách chúng ta triển khai hoạt động bán hàng, phân phối phải có sự khác biệt thực sự. Trái lại bạn sẽ bị thất bại khi kinh doanh quần áo online.

Thị trường thời trang ở Việt Nam là một thị trường khó ăn, đặc biệt trong kinh doanh online bởi vì cơ cấu thị trường chưa rõ ràng, chưa chuyên nghiệp khiến sức cạnh tranh tăng mạnh nhưng hiệu quả kinh doanh không cao.

– Kinh doanh quần áo cần lưu ý một số vấn đề quan trọng bao gồm: Nguồn hàng có gì khác biệt, tìm ra lý do để khách hàng lựa chọn bộ trang phục của bạn, không phải mọi đối tượng người mua đều có thể bán mà hãy thu nhỏ khu vực người mua, chuẩn bị đủ tiền cho một hành trình gian khó sắp tới, tiền ở đây có thể là 200 triệu, 300 triệu và nhiều hơn vậy.

2, Kinh doanh dịch vụ du lịch và giải trí

Ngành du lịch có sức tăng trưởng mạnh và lợi nhuận thu về từ nghề du lịch rất cao, đối với ý dịch vụ du lịch thì Lương đã có 1 bài hướng dẫn, bạn xem cho Lương trong bài viết:

>> Kế hoạch mở công ty kinh doanh tour du lịchtrong nước, quốc tế

Du lịch và các dịch vụ giải trí như Game mobile, phim ảnh, ca nhạc, show diễn, cuộc thi giải trí, sự kiện,…tất cả đều là những lĩnh vực kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu tinh thần của người tiêu dùng, do vậy người mua không nhất thiết phải xem tận mắt sản phẩm như đối với hàng hóa vật chất ( máy móc, thiết bị, dây truyền…).

Khách hàng tiếp cận và tìm hiểu về thông tin dịch vụ giải trí, du lịch qua điện thoại di động, máy tính để bàn, nếu người mua cảm thấy ưng ý với những gói dịch vụ nhỏ của 1 chiếc vé du lịch hoặc giải trí hoàn toàn có thể đặt mua trực tuyến, không nhất thiết phải đến đại lý.

3, Website thương mại điện tử

Mới đây Lương trảo đổi cùng lãnh đạo của một công ty kinh doanh thực phẩm chức năng có tiếng trên thị trường. Môi trường kinh doanh trực tuyến và đặc biệt là thương mại điện tử ở Việt Nam vẫn chưa hình thành chuyên nghiệp, mô hình thương mại điện tử ở nước ta mới chỉ đang ở giai đoạn xây dựng cơ sở hạ tậng để phát triển.

Mỹ có Amazon và Ebay, Trung Quốc có Alibaba, Taobao, Lazada, Nhật Bản có Amazon Nhật, Rakuten, nhưng ở Việt Nam thử hỏi có những website thương mại điện tử nào mạnh ?

Vatgia.com ban đầu cũng khá phát triển và câu chuyện kinh doanh thành công của Vatgia.com lan truyền mạnh mẽ, nhưng nếu bây giờ bạn hỏi người tiêu dùng rất nhiều người không biết Vatgia.com là gì. Lingo.vn, Deca.vn, Nhommua là những website thương mại điện tử “huyền thoại” một thời ở Việt Nam, nhưng bây giờ họ đã đóng cửa .Tiki.vn hay Chợt Tốt cũng một thời vang bóng nhưng ngày nay phát triển quá hắt hiu.

Thương mại điện tử của Việt Nam cần một làn gió mới để cải cách thức hoạt động TMĐT ở nước ta hiện nay. Bạn hoàn toàn có cơ hội rất lớn tham vào vào ngành thương mại điện tử và trở thành tỷ phú nhưng không hề dễ ăn.

4, Mỹ phẩm

Mỹ phẩm và thời trang là 2 sản phẩm có cách phát triển khá tương đồng, cùng mang lại cái đẹp cho người dùng, có đối tượng người mua phần lớn là phụ nữ vì vậy có nhiều người kinh doanh cùng bán 2 mặt hàng này trên 1 website.

Người sử dụng mỹ phẩm phần lớn là người tri thức, dân văn phòng, những đối tượng khách hàng này có thời gian trên mạng nhiều, do vậy người bán có thể dễ dàng tiếp cận họ trong môi trường trực tuyến, quyết định mua hàng đương nhiêu nhanh chóng. Đặc biệt kinh doanh mỹ phẩm online không mất chi phí mặt bằng, vì vậy lợi nhuận đẩy cao và trở thành một trong những sản phẩm có doanh thu, tiền lãi cao nhất tại Việt Nam hiện nay.

Nhưng vấn đề khó khăn nhất để kinh doanh mỹ phẩm là câu chuyện cạnh tranh, nhiệm vụ quan trọng của bạn là loại bỏ đổi thủ cạnh tranh và khiến khách hàng phải lựa chọn mua sản phẩm của bạn. Cụ thể hơn về giải quyết cạnh tranh mỹ phẩm, Lương sẽ chia sẻ với bạn trong một bài viết khác, hôm nay chúng ta ta tìm hiểu như vậy, các câu hỏi bạn comment cho Lương trong phần bình luận.

Trả lời