Kế hoạch sử dụng Tiền để vừa tiết kiệm tốt, vừa đáp ứng sở thích ( 1 kế hoạch đáp ứng 2 mục đích)

Kế hoạch sử dụng Tiền để vừa tiết kiệm tốt, vừa đáp ứng sở thích ( 1 kế hoạch đáp ứng 2 mục đích)

Hemant Saria ở Mỹ, hiện đang là phi công, năm nay 33 tuổi. Anh đã cùng với bạn gái của mình đặt mục tiêu tiết kiệm tiền, trả hết nợ, mua nhà và kết hôn.

Với công việc của mình, mỗi tháng anh kiếm được khoảng hơn 9.000 USD/tháng. Kế hoạch tiết kiệm của anh được vạch ra như sau:

– Anh sẽ dùng khoảng 6.500 USD mỗi tháng để chi trả các khoản chi phí như di chuyển, tiền phòng, ăn uồng và gửi tặng bố mẹ, đồng thời trả dần khoản nợ thời sinh viên.

– 2.700 USD anh dùng để tiết kiệm.

Một điểm hay ở mục tiết kiệm của anh đó chính là anh chia ra rất nhiều khoản tiết kiệm khác nhau. Đó là tiết kiệm thông thường khoảng 1.000 USD, tiền tiết kiệm hưu trí khoảng 1.600 USD và khoảng 100 USD dành cho đầu tư sinh lời.

Hemant Saria thường đầu tư vào thị trường tài chính, mua cổ phiếu thông qua E-trade. Đến nay anh đã tiết kiệm được hơn 10 nghìn USD.

>> Ý tưởng kiếm 46 triệu 1 tháng từ Món ăn “bình thường ai cũng có thể làm theo Công thức trên mạng” của cô bé 11 tuổi

Anh vẫn thực hiện kế hoạch tiết kiệm của mình tốt, đồng thời vẫn sở hữu những chiếc đồng hồ hiệu để thỏa mãn đam mê.

Các chuyên gia đánh giá rất cao kế hoạch tiết kiệm của anh. Việc chia nhỏ các khoản tiết kiệm thành nhiều phần giúp anh tích lũy được chúng nhiều hơn, hưởng được nhiều mức lãi suất hơn. Ngoài ra, các chuyên gia nghĩ rằng nếu anh thêm vào kế hoạch tiết kiệm của mình một khoản tiết kiệm dùng cho trường hợp khẩn cấp nữa thì sẽ hoàn thiện hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *